ข้ามไปยังเนื้อหา

ยุทธเลิศบอกว่า “บุปผาอาริกาโตะ”คือบุปผาภาคใหม่ ไม่ใช่ภาคต่อ พร้อมดูภาพชุดแรกจากหนัง

Buppha Arigato (5)ผู้กำกับยุทธเลิศ สิปปภาค ยอมรับว่าแม้เขาจะทำหนังมามากมายหลายเรื่อง แต่หนังชุด”บุปผาราตรี“เป็นหนังที่ได้รับการจดจำมากที่สุดของเขา ทั้งนี้เพราะการที่มันมีจุดเด่นเฉพาะตัวที่เข้ากับรสนิยมการดูหนังของคนไทย “บุปผาราตรีมันเป็นเหมือนปรากฎการณ์บางอย่างซึ่งมันมาจากคาแรคเตอร์  วิถีหรือความประหลาดของมันมากกว่า   มีคนเคยบอกว่ามันเป็นหนังที่มีคาแรคเตอร์  และทุกคนชอบ”

“เสน่ห์อย่างหนึ่งของบุปผาที่ได้รับรู้เสมอคือว่ามันยังเป็นหนังที่อยู่ในใจคนเสมอ มักจะถูกพูดถึงเสมอๆ มันเหมือนว่า “บุปผาราตรี” กับ “ยุทธเลิศ” จะกลายเป็นของสิ่งเดียวกัน ซึ่งจริงๆพี่ทำ “มือปืนโลกพระจัน” พี่ทำ “กุมภาพันธ์” ก่อนที่จะทำ “บุปผาราตรี”อีก แต่ถ้าพูดถึงความสำเร็จในแง่การทำอะไรที่มีเอกลักษณ์ สามารถทำให้คนจดจำแล้ว  พี่ว่าโอเค“บุปผาราตรี”มันสำเร็จในแง่นั้น  คือมันเป็นหนังที่จริงๆแล้วรสชาติการดูหนังแบบนี้เป็นอะไรที่คนไทยคุ้นเคยอยู่แล้วนะว่ามันเป็นทั้งตลก น่ากลัว และทั้งดราม่าอยู่ด้วยกัน”

ยุทธเลิศอธิบายอีกว่าเสน่ห์เฉพาะตัวของหนังบุปผามีอะไรบ้าง “แต่สิ่งหนึ่งที่พี่ได้ฟีดแบ็คมาจากคนดูหนังต่างประเทศ คาแรคเตอร์ของหนังที่มันทั้งตลกทั้งน่ากลัว แล้วอยู่ด้วยกันได้ มันเป็นอะไรที่ยากที่จะชงให้มันพอดี แต่ บุปผาราตรีมันหลุดออกมาอยู่ตรงนั้นได้ เป็นหนังซึ่งสามารถรวมกันอยู่ตรงนั้นได้ แล้วไอ้คาแรคเตอร์ที่แบบว่าไม่รู้จะฮาไม่รู้จะกลัวในเวลาเดียวกัน ไอ้ตรงนั้นมากกว่า พี่ว่ามันคือความสำเร็จในการสร้างคาแรคเตอร์หนังผีของพี่นะ มันจะมีทั้งตลกโรแมนติก น่ากลัว เสียดสี กัดจิกสังคม สะท้อนสังคม สะท้อนโน่นนี่นั่นไปเรื่อย ขณะเดียวกันก็ได้18+ตลอด”

อย่างไรก็ดี สำหรับ”บุปผาอาริกาโตะ” ที่นำแสดงโดยเก้า สุภัสสรา ธนชาต (ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น,ฝากไว้ในกายเธอ) และทีมนักแสดงจาก”แฟนฉัน” อันประกอบด้วย , แน็ก-ชาลี ปอทเจส,  แจ๊ค-เฉลิมพล ฑิฆัมพรธีรวงศ์,  หยก  ธีรนิตยาธาร,  อ๋อง-ธนา ตันตรานนท์, ออฟ-อภิชาญ เฉลิมชัยนุวงศ์, เก็ท-ตรีวรัตถ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย จะเป็นรสชาติที่ใหม่ครับ “สำหรับ “บุปผาอาริกาโตะ” มันคือบุปผาภาคใหม่  มันไม่ใช่บุปผาภาคต่อ จะเป็นอะไรที่ใหม่ไปเลย  มันก็จะเป็นคาแรคเตอร์ใหม่ จะเป็นหนังที่คนดูก็คาดเดาไม่ถูก ซึ่งพี่คิดว่าตรงนั้นมันคืออารมณ์ใหม่ๆของการดูหนังมากกว่า คืออารมณ์ใหม่ๆ ของบุปผาที่เราจะได้ดูกัน

หนังยังมีนักแสดงร่วมสมทบได้แก่ แม็คกี้ อาภา ภาวิไล, นาวิน (ต้าร์) เยาวพลกุล, อดิเรก วัฏลีลา, เกียรติศักดิ์  อุดมนาค, พงศ์เทพ อนุรัตน์,กิตติภพ ฤกษนันทน์, เจนิส รัตตกุล, ชิชา อมาตยกุล, ด.ช ภคิน รัตตกุล, และ เพชรพลอย กรพินธุ์สกุล ครับ จะเข้าฉาย 12 เมษายนนี้ ชมภาพนิ่งชุดแรก และเรื่องย่อทางการด้านใน

เรื่องราวของ “บุปผา : อาริกาโตะ”

โรส(เก้า สุภัสสรา  ธนชาต) สาวสวยวัย20ผู้เพียบพร้อมทั้งฐานะและการศึกษา เธอมีชื่อจริงว่า “บุปผาราตรี” หลังจากที่โรสจับได้ว่า “แม็ค” คนรักนอกใจเธอ จากสาวสวยผู้เพียบพร้อมกลับแปรเปลี่ยนเป็นฆาตกรโหดด้วยอารมณ์เพียงชั่ววูบ หลังจากฆ่าคนรักไปแล้วโรสจึงหนีไปอยู่ที่เมือง “นิเซโกะ” ประเทศญี่ปุ่น

“ออสการ์ลอดจ์” คือบ้านเช่าที่โรสเข้าไปหลบซ่อนตัว ที่เดียวกันนั้น คือบ้านพักที่แน็ก (ชาลี ปอทเจส) และ แก๊งเพื่อน (แจ๊ค เฉลิมพล ฑิฆัมพรธีรวงศ์), หยก (หยก ธีรนิตยาธาร), ออฟ (อภิชาญ   เฉลิมชัยนุวงศ์), อ๋อง (ธนา ตันตรานนท์), เก็ท (ตรีวรัตถ์   ชุติวัฒน์ขจรชัย) เข้าพักเพื่อมาถ่ายเอ็มวีราคาประหยัดสำหรับอัลบั้มใหม่ของแน็ก

ที่นี่เองทำให้โรสได้พบกับแน็กที่หน้าตาเหมือนกับแม็คแฟนเก่าราวกับเป็นคนคนเดียวกัน ความแค้นเข้าครอบงำเธออีกครั้ง รวมทั้งความรักด้วย

แต่ครั้งนี้เกิดขึ้นที่ ออสการ์ ลอดจ์ บ้านพักสุดเฮี้ยนที่ร่ำลือกันว่าเป็นที่สิงสถิตย์ของวิญญาณที่เคยบูชารักสุดหัวใจ

ทั้งหมดในบ้านจะมีจุดจบเช่นไร ท่ามกลางหิมะสีขาวบริสุทธิ์ สีแดงแห่งเลือดคงจะเด่นชัดยิ่งกว่าครั้งไหนๆใน “บุปผาอาริกาโตะ”

Buppha Arigato (1)

Buppha Arigato (2)

Buppha Arigato (3)

Buppha Arigato (4)

Buppha Arigato (5)

Buppha Arigato (6)

Buppha Arigato (7)

Buppha Arigato (8)

Buppha Arigato (9)

Buppha Arigato (10)

Buppha Arigato (11)

ที่มา: สหมงคลฟิล์ม

1 ความเห็น »

  1. ส่วนตัวแล้วชอบ บุปผา ราตรี มากเป็นส่วนผสมที่ลงตัว ทั้งดราม่า โรแมนติค ทริลเลอร์ คอมเมดี้ ถือว่าเป็นมาสเตอร์พีซของยุทธเลิศ เลยก็ว่าได้ แต่ไหนๆ มันก็ผ่านมาแล้ว เรื่องนี้ก็น่าจะตั้งชื่อเรื่องใหม่อะไรไปเลย ไม่น่าเอาชื่อบุปผา มาอีกนะผมว่า คหสต.

  2. งี้ก้อไม่มี คู่หูหมวดอังเคิล กะจ่าสิ สิ่งที่ทำหั้ยบุปผา1-2เวิค คือตัวละครแวดล้อมทั้งหมด มันเสริมกันหมด ไม่ใช่ตัวบุปผาแต่อย่างใด ยกเว้นพลอย เฌอร์มานไม่ห่วงสวย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.