ข้ามไปยังเนื้อหา

Gods of Egypt – ให้ความเห็นของคุณ

gods of egypt reader reviewรายงานจากวาไรตี้บอกว่า Gods of Egypt น่าจะเปิดตัวด้วยรายได้ในสหรัฐสุดสัปดาห์แรกนี้ราว 12 ล้านเหรียญ ซึ่งด้วยทุนสร้างของหนังถึง 140 ล้านเหรียญ น่าจะถือได้ว่าแป้กในระดับที่เป็น Jupiter Ascending ของปีนี้เลย แต่ไลออนส์เกตมีตัวช่วยมากกว่าวอร์เนอร์ บราเธอร์ส เพราะไม่ได้มีค่ายจัดจำหน่ายต่างประเทศเอง แต่เป็นการขายสิทธิ์จัดจำหน่ายให้บริษัทท้องถิ่นของทั่วโลกซื้อไปขายกันเอง แปลว่าค่ายหนังน่าจะได้รายได้จาก Gods of Egypt มามากก่อนอยู่แล้วตั้งแต่หนังยังไม่ได้ฉาย (เพียงแต่เราไม่รู้ว่ามากพอขนาดช่วยให้ได้ทุนคืนก่อนหนังฉายไหม)

ในแง่คำวิจารณ์เองก็ไม่ดีเอาเลย หนังได้ 23/100 จากการประเมินขอฝ Metacritic เว็บไซต์ที่รวบรวมคะแนนักวิจารณ์ระดับชั้นนำมา ส่วนการประเมินของ Rotten Tomatoes นั้น มีนักวิจารณ์ชอบแค่ 12% คะแนนอยู่ที่ 3.4/10 จาก 74 นักวิจารณ์ในตอนนี้ แต่กระนั้น หนังน่าจะถูกคอคนดูหนังทั่วไปในตลาดนอกสหรัฐอยู่พอสมควร ที่ชื่นชอบเรื่องราวแฟนตาซีและภาพอันตื่นตาตื่นใจ วัดได้จากรายได้เปิดตัววันพฤหัสดีในบ้านเราที่ทำเงินไปถึง 10.89 ล้านบาท อาจเป็นหนังที่ทำเงินระดับ 100 ล้านบาทเรื่องหนึ่งของปีนี้

ชอบหรือไม่ชอบหนังเรื่องนี้กันยังไงบ้างครับ มาใส่ความเห็นกัน

1 ความเห็น »

 1. เพื่อนๆที่ไปดูบอกสนุกมาก…กะลังจะไปดูเหมือนกัน
  เสียงนักวิจารณ์ฟังหูไว้หูครับ อย่างเรื่อง the assassin วิจารณ์ว่าดี ได้รางวัล…ผมดูแล้วหลับคับ

 2. ความเห็นส่วนตัวครับ
  ผมชอบนะครับตอนสู้กันเอฟเฟกตระการตาดี
  ด้านเนื้อเรื่องดำเนินได้ดีเลยครับ มีที่มาที่ไป
  หนังไม่น่าเบื่อ มีให้ลุ้นตลอดเนื้อเรื่อง
  ตัวละครแต่ละตัวมีจุดเด่นที่ชัดเจนครับ ชอบตรงนี้ดี
  ใครชอบหนังผจญภัยบวกกับเอฟเฟกการต่อสู้ ถือว่าคุ้มครับ

 3. หนังสนุกแบบไม่คิดอะไรมาก ดูเพื่อความบันเทิงอย่างเดียวได้อยู่ ตัวหนังออกโทนแนวการ์ตูนๆ ไม่ซีเรียสจริงจัง ออกโทนเบาๆ เด็กๆดูได้ ตัวหนังเดินเรื่องเป็นเส้นตรงไม่มีอะไรที่ซับซ้อนจบแล้วก็จบกัน ฉากแอ็คชั่น สเปเชี่ยลเอฟเฟกส์ก็ทำออกมาดีตามหนังแนวนี้ เต็ม 10 ให้ 7 ครับเรื่องนี้ ดูในโรงหรือจะรอแผ่นก็ได้

 4. ผมว่า ดีนะครับ CG ดี ไม่ได้แปลงร่างออกมาแปลกๆ แบบ underworld (ผมคิดแบบนี้นะ) มีบทฮามาแทรกบ้าง เนื้อเรืองก็เข้าใจง่ายดี ไม่ซับซ้อน โดยรวมผมว่าดีนะ คุ้มค่าตั๋ว เกินความคาดหวังที่ตั้งไว้ก่อนดู

 5. หลายปีที่ผ่านมามีแต่หนังเทพกรีกครับ น่าเบื่อเหมือนกัน เอะอะนรก ที่อยู่ปีศาจ ก็ออกเป็นเขาทาทาร์รัส แดงๆส้มๆ ลาวา วายร้ายก็โครนอส ตัวดำมีเขา เลือดเป็นลาวาข้างใน ขนาดหนังจีนยังทำตามเลย ในไซอิ๋วภาคแรก แต่นี่คือ ทำใหม่ไม่ซ้ำ ดูเพลิน สนุกไม่น่าเบื่อครับ แต่ด้วยทุนสร้างเรื่องนี้ที่ไม่ถึง 200 ล้าน ทำให้ ซีจียังดีไม่ที่สุดครับ คือดูสนุกได้แต่ยังไม่เนียนในหลายช๊อต แต่ถ้าทุ่มเงินกว่านี้ แบบ BatVSup 400 ล้าน ผมว่าจะยิ่งสุดยอดกว่านี้ครับ แต่นี่ก็ทำได้ดีแล้วครับ สนุกดี

  • สตู cgi มีหลายเจ้าครับ แต่ละที่คิดตังค์ไม่เท่ากัน ให้เวลาทำไม่เท่ากัน เทคนิคเครื่องมือก็ต่างกัน ดังนั้น cg มันจะงามม้อยย้อยแค่ไหน ขึ้นอยู่กับต่อมติสต์กับต่อมรับได้ของ ผกก คับ 🙂

   แล้วค่อยมาขึ้นอยู่กับรสนิยมคนดูอีกที แบบ ชอบผ้าคลุมไม่ชอบปีก ชอบหักคอไม่ชอบแอร์คอมโบ

   • ผู้สร้างเรื่องนี้ใช้ ทีมเทคนิคที่ทำ อวตารครับ เห็นโปรโมทอยู่ ถ้าชอบงานอวตาร ก็น่าจะชอบเรื่องนี้ครับ ทีมเดียวกัน

   • cg เรื่องนึงใช้เอาท์ซอสหลายแห่งครับ บางทีมคำนวนผ้า บางทีมคำนวนแสง แต่ทุกทีมก็ได้ชื่อว่ามีส่วนร่วมในหนังเรื่องนั้นจริง ตรงนี้ใช้เป็นจุดขายได้ครับ จะเห็นได้ว่าทีมผู้สร้างอวตารทำหนังจีนบ่อยๆ ^^’ (แต่ goe นี่ผมไม่ทราบนะครับ)

   • รวมๆ ผมชอบเรื่องนี้ ทีมงานอวตารทำออกมาได้ดีเลยครับ แค่คิดว่าเวลาในการสร้างเรื่องนี้ 5ปี นี่มากอยู่ถ้าลง เงินมากกว่านี้อีกหน่อย น่าจะได้ CG ที่ดียิ่งกว่านี้ครับ คะแนนผมให้ อยู่ในแดน+ นะครับ ^.^

 6. หนังสไตล์นี้บทมันก็ไม่ดีเกินดีหรอกนะ ดูเอาจินตนาการความสนุก ภาพก็ดูตื่นตา บทจะฮาก็ฮา โชคดีที่หนังเรื่องมีนมนางเอกช่วยไว้

 7. โดยรวมผมชอบครับ ได้รู้จักเทพอียิปต์ ซะทีหลังจากเห็นเป็นภาพจารึกมานาน
  คือคนไปดูอย่างผมทำใจไว้แล้วดีเกินคาดนิดหนึ่งแถมมีเรื่องมุขตลกด้วยครับ

 8. ชอบครับ เพราะตอนไปดูก็ไม่ได้หวังว่าบทจะล้ำลึกอะไร ก็กะดูเอามันเอาบันเทิงอยู่แล้ว
  ดูเพลินดีครับ ส่วนใหญ่ไม่มีมีฉากน่าเบื่อ (สำหรับผมนะ5555)
  ถือว่าเป็นหนังเทพเจ้าที่เอามาทำให้ดูสมัยใหม่ขึ้น งานสร้างสวยดีครับ ชอบมาก
  ปล. ผู้หญิงในเรื่องสวยทุกคนครับ อิอิ

 9. เอฟเฟค ตระการตา มีบางจุดที่ cg กึ่งจะไม่สมจริงบ้าง เช่นตอนแปลงร่าง แต่ยังไงก็อิ่มตระการตา มันไม่ค่อยมีด้วย หนังที่ cg อลังการแบบ วิบวับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.