ข้ามไปยังเนื้อหา

X-Force อาจเป็นหนังเรต R ตามรอย Deadpool

x force headerความสำเร็จด้านรายได้ของ Deadpool ได้เปิดประตูใหม่ให้หนังแนวซูเปอร์ฮีโร่ที่เหมือนจะตันแล้ว และบ่งบอกว่าถ้าสร้างหนังแนวนี้ออกมาแบบหนังเรต R ก็ประสบความสำเร็จได้เช่นกัน และนั่นทำให้ฟ็อกซ์กำลังพิจารณาที่จะสร้าง X-Force ที่อยู่ในจักรวาล X-Men เดียวกันออกมาเป็นหนังเรต R ด้วย

ไซมอน คินเบิร์ก ผู้อำนวยการสร้างและผู้เขียนบทหนังชุด X-Men บอกแก่เว็บไซต์ข่าว Collider ว่า “X-Force ก็น่าจะเป็นหนังเรต R” ได้เช่นกันในจักรวาลเดียวกันนั้น “ผมคิดว่ามันมีเนื้อเรื่องบางอย่างที่เป็นเรต R ได้ ผมไม่รู้ว่าเป็นอะไร ผมคือว่าเส้นเรื่องหลักของ X-Men มีโทนเฉพาะของตัวเอง ซึ่งเป็นโทนที่มีความเป็นโอเปร่ามากกว่า มีความเป็นดราม่ามากกว่า มันมีความเป็นเรต PG-13 ในทางหนึ่งอยู่แล้ว แต่ X-Force ผมมองเห็นได้ว่าน่าจะเป็นเรต R ได้ ใครจะไปรู้

X-Force ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในช่วงต้นยุค 90 เป็นหนังสือการ์ตูนภาคแยกจาก Uncanny X-Men และเล่มแรกก็ทำสถิติขายได้ถึง 5 ล้านฉบับ เป็นเรื่องราวของกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์ใหม่ที่เดิมทีอยู่ในการดูแลของชาร์ลส์ ซาเวียร์ แล้วแยกตัวออกมาตั้งกลุ่มเองเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว โดยหัวหน้ากลุ่มคือเคเบิล ผู้นำกลุ่มกองกำลังทางทหารที่เป็นลูกชายของไซคลอปกับจีน เกรย์ ที่เดินทางมาจากโลกอนาคต เป็นมนุษย์กลายพันธุ์ครึ่งไซบอร์ก และมีพลังจิตด้วย โดยหลักการของกลุ่มนี้ที่เน้นการใช้ความรุนแรงในการตอบโต้และจัดการศัตรูก่อนถึงตัวที่ต่างจากความเชื่อของซาเวียร์ หนังมีเจฟฟ์ แวดโลว์ จาก Kick-Ass 2 ทำหน้าที่เขียนบทให้อยู่ในตอนนี้ และอาจรับหน้าที่กำกับเองด้วย

1 ความเห็น »

 1. ถ้างั้นก้อคือ เงาตามตัว ชีวิตผุคนในอนาคต ของโลกจิงๆ จะมีพื้นฐาน กิจกรรม และ ความก้าวร้าวรุนแรง ต่อจากนี้…คนสร้างหนังพวกนี้ คุนจะไม่ต่างจาก Albert Einstine เพราะหนัง ทั้ง deadpool และ x-force มันเข้าขั้น เปลี่ยนชะตาโลก…..ที่เขียนนี่ ไม่ใช่ว่าชอบนะครับ แค่อยากหั้ยรุพิษสง ของหนัง สองเรื่องนี้.

 2. ต้องถามคนที่เคยอ่านว่าแนวเรื่องเป็นยังไง เพราะรู้สึกว่าประโยค “ผมคิดว่ามันมีเนื้อเรื่องบางอย่างที่เป็นเรต R ได้” มันฟังดูเหมือนพยายามจะทำให้เป็นเรท R เพราะเห็นว่า Deadpool ขายได้…

 3. ไม่ใช่ว่าเรต R แล้วจะได้เงินแบบเดดพูลทุกเรื่องนะคับ
  หน้าหนัง ตัวหนัง การโปรโมต สำคัญมากๆ
  อย่าลืม Kickass สิครับ😊😊😊

 4. X-Force มันไม่จำเป็นต้องเป็นเรต R มั๊งครับ ไซล๊อค แฟนโทแม๊กส์ มันก็ไม่ใช่ตัวละครแนวเรต R อยู่แล้ว วูฟก็ไม่เห็นต้องทำเป็นเรต R

 5. ฟ็อกซ์คงจับจุดอ่อนของมร์เวล/ดิสนีย์ที่ทำหนังถึงแค่PG-13ประกอบกับเดดพูลที่กำลังมาแรงอยู่ทำให้หนังทีมีในแผนบางส่วนปรับไปเป็นเรทอาร์อยู่บางส่วน
  ถ้าฟ็อกซ์อยากให้X-Forceเป็นเรทอาร์ล่ะก็ทำแฟนเซอวิสไซล็อค โดมิโน่ และX-23ซิ(แฮ่)

 6. มาดูรายได้สัปดาห์ที่ 2 ดิ เดซพู ลงกระจุยกระจาย เพราะหนังเรต R ในอเมริกามีข้อจำกัดเยอะ ต่ำกว่า 18 เข้าไม่ได้ต้องมีผู้ปกครองพาไปดู พูดง่ายๆเรต R มีผลต่อรายได้เเน่นอน เเละ เเน่นอนฉายในจีน หรือ บางประเทศไม่ได้ อันนี้เเหละของจริง

 7. สาธุ จัดมาเยอะๆ แต่ของฝากไว้นิด ตอนดูในโรงเห็นผู้ใหญ่พาเด็กเข้ามาดู Deadpoolด้วยเยอะเรย ฝากโรงหนังเข้มงวดนิสนุงนะครัชชช ไม่อยากให้อีก5-10ปีข้างหน้ามีคนคลั่งออกมาเป่าหัวกันเล่นเหมือนเมกาอ่ะ

 8. เด็กดูไม่ได้ โรงฉายก็น้อยลง รายได้ก็ลดลงนะ คิดดีๆอ่ะ แนวเรื่องดั้งเดิมไม่ใช่เรทR ไปทำให้มันR แฟนเก่าๆะยี้เอานะ

 9. กลับกันเลย X-Force มันต้องเรต R เลยล่ะ เพราะโทนของคอมมิคมันรุนเเรงอยู่เเล้ว บางยุคสมาชิกเเต่ล่ะคนก็นักฆ่าทั้งนั้น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.