ข้ามไปยังเนื้อหา

ทอม ฮิดเดิลสตัน เป็นตัวอย่างมนุษย์สมบูรณ์แบบในตัวอย่างใหม่ของ High-Rise

high rise trailerนอกจากเรื่องดี ผู้กำกับดี นักแสดงดี แล้ว High-Rise ยังเป็นหนังที่การตลาดดีด้วยครับ รู้จักที่จะสร้างความน่าค้นหาผ่านใบปิดหนังและตัวอย่างหนัง และรู้ว่าจะเอาจุดเด่นไหนในหนังออกมาขายให้เข้ากับสิ่งที่หนังต้องการนำเสนอ ตามที่ตัวอย่างใหม่และใบปิดใหม่ของหนังเผยออกมา

หนังเรื่องนี้เหมือนเป็นลูกผสมระหว่าง Snowpiercer และ The Towering Inferno ในเชิงเนื้อเรื่อง แต่เล่าออกมาแบบสไตล์หนังยุค 70 ที่เราได้เห็นทอม ฮิดเดิลสตัน ในบทศัลยแพทย์หนุ่มที่ย้ายเข้าพักในตึกสูงระฟ้าสุดไฮเทคที่ทุกอย่างดูน่าพิศวงในแรก แต่กลายเป็นฝันร้ายในภายหลังที่ทุกคนในตึกนั้นไม่ต่างจากคนบ้าหลังจากที่เหตุการณ์ไฟดับได้ทำให้ระบบชนชั้นทางสังคมในตึกพังทลายลง

High-Rise ดัดแปลงจากนิยายยุค 70 ของเจ.จี. บัลลาร์ด กำกับโดยเบน วีทลี่ย์ จาก Kill List โดยทอม ฮิดเดิลสตันรับบทเป็นพระเอกขบถ คุณหมอหนุ่มชื่อว่าโรเบิร์ต แลงก์ ที่ถูกล่อให้เข้ามาอาศัยอยู่บนชั้น 25 ของ ตึกระฟ้าหรูหราและสันโดษของกรุงลอนดอนในปี 1975 ซึ่งเจ้าของตึกคือสถาปนิกชื่อแอนโธนี รอยัล (เจเรมี ไอร์ออน) ที่อาศัยอยู่ชั้นบนสุด แล้วเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการต่อสู้เพื่อความยุติธรรมของชนชั้นต่างๆ ที่อยู่ในแต่ละชั้นของตึกแห่งนั้น โดยมีริชาร์ด ไวลเดอร์ (ลุค เอแวนส์) นักทำหนังสารคดีที่อาศัยอยู่ชั้น 2 เป็นหัวหน้าของนักต่อสู้เรื่องชนชั้น และมีเซียนนา มิลเลอร์ รับบทเป็นชาร์ล็อต เมลวิลล์ ผู้ช่วยของรอยัล

หนังมีกำหนดเข้าฉายในบ้านเราช่วงเมษายนนี้ครับ คลิกชมตัวอย่างกับใบปิดด้านใน

high rise poster 02

high rise poster 03

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.