ข้ามไปยังเนื้อหา

ประวัติ Tom of Finland กำลังจะถูกสร้างเป็นหนัง

tom_of_finlandเกย์หลายคนรู้จัก Tom of Finland ในแง่ของผลงานภาพวาดอีโรติก และต่อไปก็จะได้รู้จักเขามากขึ้นในด้านของความเป็นมาจากหนังชีวประวัติที่กำลังจะถูกสร้างขึ้นครับ

รายงานจากวาไรตี้บอกว่า ประวัติของ Tom of Finland กำลังจะถูกสร้างเป็นหนังโดยผู้กำกับเชื้อสายฟินแลนด์-สวีเดน โดม การุโกสกี ครับ โดยจะถ่ายทำในสวีเดนช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้ และจะประกาศชื่อนักแสดงผู้ที่จะมารับบทนำในสัปดาห์ที่จะถึงที่งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติแห่งเบอร์ลิน

หนังจะบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของตูโก ลาอัคโซเนน ชายหนุ่มที่หลังจากไปรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 และกลับมาบ้านเยี่ยงวีรบุรุษ แต่ถูกดำเนินคดีในข้อหาเป็นรักร่วมเพศ ทำให้ต้องแอบมีความสัมพันธ์อย่างลับๆ และถูกบีบบังคับให้แต่งงานกับผู้หญิงคนหนึ่ง ลาอัคโซเนนได้ปลดปล่อยตัวเองผ่านภาพวาดอีโรติกของชายร่างกำยำที่แสดงความรักต่อกันอย่างเปิดเผย โดยใช้ชื่อนามแฝง ทอม ออฟ ฟินแลนด์ ซึ่งต่อมา ภาพเหล่านี้ได้ช่วยปลุกกระแสการปฏิวัติของเกย์ในสหรัฐ

ผู้กำกับเล่าถึงตัวบุคคลที่จะถูกนำมาสร้างเป็นหนังว่า “นี่เป็นเรื่องราวของชายที่มาก่อนเวลา กล้าหาญที่จะยืนหยัดท้าโลกเพื่อสิทธิในการเป็นสิ่งที่เขาเป็น นั่นก็คือชายรักร่วมเพศที่มีจินตนาการเพ้อฝันของรักร่วมเพศ เรื่องราวจะเผยให้เห็นว่าคนคนหนึ่งเปลี่ยนโลกได้ยังไง แม้แต่ด้วยสิ่งที่ธรรมดาเช่นเครื่องมือของศิลปิน

ผลงานก่อนหน้านี้ของการุโกสกี คือ The Grump (2014), Heart of a Lion (2013) และ Lapland Odyssey (2010)

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.