ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างซับไทยของ The X-Files ที่กลับมาคืนจอให้ชมทางฟ็อกซ์ไทยปลายมกราคมนี้ [บทความสปอนเซอร์]

x-files revivalหลังจากหายไปจากจอยาวนานกว่า 13 ปี The X-Files หรือ “แฟ้มลับคดีพิศวง” จะกลับมาคืนจออีกครั้งปลายมกราคมนี้ครับ ซึ่งบ้านเราจะได้มีโอกาสชมพร้อมกับทั่วโลกทางช่องฟ็อกซ์ไทย และเพื่อสร้างความคึกคักให้แก่การกลับมาครั้งนี้ ฟ็อกซ์ได้ปล่อยตัวอย่างซับไทยมายั่วน้ำลายครับ

The X-Files ถือเป็นซีรี่ส์ระดับปรากฎการณ์ เป็นหนึ่งในซีรี่ส์ไซไฟที่แพร่ภาพออกอากาศยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์วงการโทรทัศน์ เป็นสุดยอดซีรี่ส์ไซไฟที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และเป็นหนึ่งในซีรี่ส์ที่ประสบความสาเร็จสูงสุดตลอดกาล การันตีด้วย 16 รางวัลเอ็มมี่ และ 5 รางวัลลูกโลกทองคา

การกลับมาครั้งนี้ ยังได้ 2 นักแสดงนำคู่ขวัญคู่เดิม เดวิด ดูคอฟนี่ และ จิลเลี่ยน แอนเดอร์สัน ในบทเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ “ฟ็อกซ์ โมลเดอร์” และ “ดาน่า สกัลลี่” แห่งแผนกแฟ้มลับคดีพิศวงที่ได้กลับมารับงานอีกครั้งเมื่อเอฟบีไอตัดสินใจคืนชีพให้แผนกหลังจากเกิดเหตุคดีประหลาดที่คาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีของต่างดาว สมทบด้วยทีมนักแสดงชุดเดิม มิทช์ พิเลกกี ในบทสกินเนอร์ และ วิลเลียม บี. เดวีส ในบทเดอะ สโมกกิ้ง แมน ภายใต้ทีมสร้างสรรค์ชุดดั้งเดิม ทั้งผู้อำนวยการผลิต คริส คาร์เตอร์ และ เกลน มอร์แกน ไปจนถึงเจมส์ หว่อง ที่กลับมารับหน้าที่เขียนบทและกำกับอีกครั้ง

คริส คาร์เตอร์ พูดถึงการกลับมาในปี 2016 ครั้งนี้ของ “The X-Files” เหมาะสมกับเวลามากๆ ในยุคที่สิทธิและเสรีภาพของผู้คนกำลังถูกละเมิดและถูกสอดแนมโดยรัฐบาลกลาง โดยที่ผู้คนระดับสูงของรัฐบาลแทบไม่มีใครสนใจต่อเรื่องนี้ จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะสร้างความตระหนักและเปิดเผยให้เป็นที่รับรู้มากขึ้นถึงความไม่น่าไว้วางใจของรัฐบาล “แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลเดียว เพราะไหนๆ เสีย The X-Files เกิดขึ้นมาครั้งแรกไม่ใช่แค่เพื่อทำให้คุณกลัว แต่ก็เพื่อสร้างความบันเทิงให้คุณด้วย” ซึ่งแนวความคิดที่คาร์เตอร์ต้องการนำเสนอก็สะท้อนในตัวอย่างของซีรี่ส์ด้วยครับ

ซีรี่ส์จะมีความยาว 6 ตอน ออกอากาศพร้อมกันทั่วโลก 60 ประเทศ โดยในไทยจะได้ชมทางฟ็อกซ์ไทยไม่กี่ชั่วโมงหลังจากการออกอากาศทางฟ็อกซ์สหรัฐวันที่ 24 มกราคมนี้ และการกลับมาของ “The X-Files” ยังเป็นส่วนหนึ่งในแผนการตลาดของ ฟ็อกซ์ฯที่จัดเป็นโปรแกรมพิเศษ 2 คืนติด เริ่มวันที่ 25 และ 26 มกราคม ในแต่ละประเทศที่ช่องฟ็อกซ์ มีลิขสิทธิครอบคลุม

สาหรับแฟนชาวไทยสามารถรับชม “The X-Files” พร้อมกัน ประเดิมตอนแรกในวันจันทร์ที่ 25 ม.ค. และตอนที่2 วันอังคารที่ 26 ม.ค.นี้ เวลา 2ทุ่มตรง ทางช่องฟ็อกซ์ไทย สามารถรับชมได้ทาง ทรูวิชั่น (ช่อง246), ซีทีเอช (ช่อง304), แซทเพย์ทีวี (ช่อง398), และทีโอทีไอพีทีวี (ช่อง303)

ชมตัวอย่างด้านในบทความ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.