ข้ามไปยังเนื้อหา

Star Wars: Episode VIII เลื่อนฉายออกไป 7 เดือน และ Pirates 5 เลื่อนขึ้นมาแทนที่

new force awakens image 08Star Wars: The Force Awakens ทำให้พลังอุบัติขึ้นแล้ว แต่อาจต้องรอนานอีกหน่อยให้พลังปะทุขึ้นมาอีกรอบครับ เพราะลูกคัสฟิล์มได้ตัดสินใจเลื่อนฉาย Star Wars: Episode VIII ออกไปอีก 7 เดือน จากวันฉายเดิม 26 พฤษภาคม 2017 เป็น 15 ธันวาคม 2017 ครับ

เรื่องราวการผจญภัยครั้งต่อไปของฟินน์, เรย์, โพ ดาเมรอน และ ไคโล เรน จะเปิดกล้องกันเดือนหน้าในสหราชอาณาจักร ตามที่ลูคัสฟิล์มประกาศครับ และเป็นการเปิดกล้องช้ากว่ากำหนดเดิมราว 1 เดือน แต่อะไรล่ะที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ล่าช้า ข่าวลือบอกว่าจำเป็นต้องเพิ่มเวลาในการปรับแต่งบทเพิ่มอีก ซึ่งก็คือเป็นเรื่องปกติของหนังใหญ่เช่นนี้

ในแถลงบอกด้วยว่าการเลื่อนวันฉายไปเป็นธันวาคมยังเท่ากับเป็นการเจริญรอยความสำเร็จด้านรายได้ของ The Force Awakens ที่เปิดฉายในช่วงเวลาเดียวกันนี้ของปี 2015 ครับ โดยรายได้ขณะนี้กลายเป็นหนังทำเงินสูงที่สุดในประเทศไปแล้วที่ 859 ล้านเหรียญ และอยู่ในอันดับ 3 ของอันดับหนังทำเงินทั่วโลกตลอดกาล ตาม Titanic กับ Avatar อยู้

เมื่อเลื่อน Star Wars: Episode VIII ออกไป ดิสนี่ย์ตัดสินใจย้าย Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales ภาค 5 ของหนังที่นำแสดงโดยจอห์นนี่ เดปป์ เข้ามาเสียบแทนในวันที่ 26 พฤษภาคม 2017 เป็นการเลื่อนวันฉายเร็วขึ้นอีกราว 1 เดือนจากกำหนดเดิมคือ 7 กรกฎาคม 2017 ครับ

การฉายเร็วขึ้นของ Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales ทำให้ลดคู่แข่งลดด้วย เพราะหนังฟอร์มยักษ์มักอัดกันอยู่ในเดือนพฤษภาคม ทั้ง Wonder Woman, War for the Planet of the Apes, Uncharted และหนังครอบครัวภาคต่อ Despicable Me 3

แต่ข้อได้เปรียบนี้ของ Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales อาจไม่ใช่สำหรับ Star Wars: Episode VIII เพราะการเลื่อนออกไปทำให้ต้องฉายแข่งกับ Avatar 2 ที่ยึดวันฉาย 25 ธันวาคม 2017 เอาไว้อยู่ครับ แต่แฟนๆ คงลุ้นกันสนุกแหละว่าเรื่องไหนจะทำรายได้แซงอีกเรื่อง

 

1 ความเห็น »

  1. โห ฉายชนกับ Avatar2 ไม่นะ ม่าย……. คือก็ดูทั้งคู่แหละ แต่กระแสมันจะไม่เด่นเลยทั้งสองเรื่อง และ Ep VIII รายได้ก็จะไม่เปรี้ยงเท่า EpVII แน่ๆละทีนี้

  2. ผมว่าคนก็ไปดูกันทั้ง 2 เรื่อง แต่อวตารน่าจะมีเทคโนโลยี/ลูกเล่นใหม่ๆ ทำให้รายได้ดีกว่า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.