ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างและใบปิดแรกของ 10 Cloverfield Lane หนังกึ่งภาคต่อ Cloverfield

10 cloverfield laneมีข่าวลือว่าเจ.เจ. เอบรามส์ ได้วางแผนสร้างภาคต่อ Cloverfield หนังอสุรกายดังปี 2008 มานานมาก แต่ล่าสุดไม่เพียงว่าแค่วางแผนสร้าง ดูเหมือนว่าได้มีการแอบสร้างกันลับๆ โดยที่หนังได้ถ่ายทำเสร็จแล้ว และมีการปล่อยตัวอย่างหนังออกมาแล้วด้วยครับ

ข่าวลือว่ามีการสร้างภาคต่อ Cloverfield กันแล้ว มีออกมาครั้งหนึ่งเมื่อสองปีก่อน โดยแดน แทรคเทนเบิร์ก ผู้กำกับหนังสั้นแฟนฟิล์มที่ได้แรงบันดาลใจจากเกม Portal: No Escape มาเป็นผู้สร้างหนังเรื่องนี้ ใช้ชื่อลับว่า Valencia ( หรือ The Cellar) ในการสร้างให้แบด โรบ็อต และ พาราเมาท์ อินเซิร์จ ใช้นักแสดงสามคนก็คือจอห์น กู๊ดแมน, แมรี่ อลิซาเบธ วินสตีด และ จอห์น กัลลาเกอร์ จูเนียร์ และข่าวก็ดูเงียบหายไปตั้งแต่นั้น

แต่แล้วก็กลับมาเป็นข่าวตื่นเต้นอีกวันนี้ที่รอบพิเศษ 13 Hours ในสหรัฐ ได้มีการฉายตัวอย่างหนังชื่อ 10 Cloverfield Lane ที่มีนักแสดงทั้งสามนำแสดง ทำให้ทุกคนสงสัยว่านี่คือภาคต่อที่ว่าใช่ไหม เว็บไซต์ข่าว Collider ได้ติดต่อไปยังพาราเมาท์และเจ.เจ. เอบรามส์ เพื่อขอยืนยัน และได้แถลงการว่า “แนวคิดของหนังมีมานานตั้งแต่ช่วงมีการถ่ายทำหนัง เราอยากให้เป็นหนังที่เกี่ยวข้องกับ Cloverfield แนวคิดพัฒนามาตั้งแต่นั้น เราอยากปิดบังชื่อเรื่องไว้นานที่สุดเท่าที่ทำได้

ในตัวอย่างหนังพบว่าตัวละครของวินสตีดตื่นขึ้นมาในห้องใต้ดินที่ปิดตาย และต้องอยู่กับตัวละครผู้ชายแปลกหน้าที่ขังเธอไว้ และเตือนเธอว่าโลกข้างนอกได้ถึงวาระสุดท้ายแล้ว ทั้งหมดเล่นเกมจิตวิทยากันและวินสตีดก็พยายามจะหนีออกไป ซึ่งสิ่งที่แตกต่างจาก Cloverfield อย่างเห็นได้ชัดก็คือไม่ได้ถ่ายทำด้วยกล้องแฮนด์เฮลด์ครับ

แทรคเทนเบิร์กกำกับจากบทหนังของจอช แคมป์เบล, แมทธิว สตุกเคน และ เดเมียน ชาเซลล์ (Whiplash) หนังมีกำนหดฉายมีนาคมปีนี้

ชมตัวอย่างด้านใน พร้อมใบปิดแรก

ซับไทย

10 cloverfield lane teaser poster

 

1 ความเห็น »

  1. เงียบมาก ไม่คิดว่าจะมีนะเนี่ย หนังถ่ายมุมกล้องบุคคลที่หนึ่งเรื่องแรกที่ดูละรู้สึกชวนอาเจียนกับมุมกล้อง -*-แต่ดีที่ภาคนี้ไม่ได้ถ่ายมุมมองบุคคลที่1

  2. ทีแรกคิดว่าหัวสัตว์ประหลาด ดูดีๆ น่าจะเป็นหัวเทพีสันติภาพ เรื่องนี้ก็โดนทำลายอีกแล้ว เดี๋ยว ID4-2 คงโดนอีก… น่าสงสาร

    • ตรงไหนคือหัวสัตว์ประหลาดหรือหัวเทพีสันติภาพหรอครับ ไหนตัวอย่างหรือโปสเตอร์
      ผมหาดูแล้วยังไม่เจอ อยากเห็นบ้าง

  3. ใจจริงผมอยากให้ถ่ายทำด้วย กล้องกล้องแฮนด์เฮลด์ มากกว่านะครับ

    ถึงจะดูมึนๆ แต่ผมว่าดุเป็นเอกลักษณ์ดี

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.