ข้ามไปยังเนื้อหา

ชวนขำกลิ้งกับตัวอย่างที่สองของ Hail, Caesar! ของพี่น้องโคเอน

hail-caesar- 2nd trailerตัวอย่างที่ 2 ของ Hail, Caesar! เป็นการย้ำชัดขึ้นว่านี่จะเป็นหนังตลกเสียดสีในสไตล์พี่น้องโคเอนอีกเรื่อง แต่พุ่งเป้าไปที่ระบบสตูดิโอของฮอลลีวู้ดยุคทองครับ และการตัดต่อมุขในตัวอย่างนี้ก็ชวนขำมากๆ

คลิปเริ่มต้นที่ตัวละครพระเอกลูกทุ่งของอัลเดน อีห์เรนริค ไม่อาจพูดบทได้สำเนียงเป๊ะแบบที่ผู้กำกับที่รับบทโดยเรล์ฟ ไฟนส์ ต้องการได้ จึงต้องเรียกพระเอกมาติวก่อนถ่ายใหม่ ทำให้นึกถึงฉาก”แกงเนี้ยใส่มะเขีย” ในหนัง””ที่ผมเคยดูตอนเด็กๆ แล้ววิธีการที่ผู้กำกับแก้ไขในฉากนี้ตอนจบตัวอย่างก็ฮามากครับ

มีฉากหลังเป็นฮอลลีวู้ดในยุค 50 ที่ค่ายหนังต่างๆ ยังเป็นระบบสตูดิโออยู่ (ดารา, ผู้กำกับ, ผู้เขียนบท และลูกจ้างอื่นๆ ทำสัญญาอยู่ในสังกัดของค่ายหนัง คล้ายกับระบบช่องของทีวีในบ้านเราที่ดาราจะเซ็นสัญญาสังกัดช่อง เล่นหนังให้เฉพาะช่อง เป็นสินค้าหนึ่งของช่อง) และสตูดิโอก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อรักษาภาพลักษณ์ดาราหรือผู้กำกับของตัวเองเมื่อเกิดเรื่องอื้อฉาว คนหนึ่งที่เข้ามามีบทบาทก็คือ “fixer” หรือกุนซือด้านแก้ปัญหา ที่จะใช้ทุกกลยุทธในการปิดข่าว เบนข่าว และแก้ข่าวให้

ตัวละครเอกของหนังก็คือเอ็ดดี้ แมนนิกซ์ นักแก้ปัญหาที่รับบทโดยจอช โบรลิน ที่พยายามทุกทางเพื่อปิดข่าวอื้อฉาวหลังจากนักแสดงนำของหนังฟอร์มยักษ์เรื่อง Hail, Caesar! ถูกลักพาตัวไป (รับบทโดยจอร์จ คลูนี่ย์) ขณะที่มีนักข่าวหัวเห็ดที่รับบทโดยทิลดา สวินตัน พยายามจะขุดคุ้ยเรื่องนี้ ทางฝ่ายสตูดิโอก็เครียดเช่นกันเพราะต้องแอบหานักแสดงมาเล่นแทนแบบไม่ให้เป็นข่าว

หนังยังมีสการ์เลต โจแฮนสัน, โจนาห์ ฮิลล์, ฟรานเชส แม็คดอร์แมนด์, แชนนิ่ง เททัม และคริสโตเฟอร์ แลมป์เบิร์ต หนังจะเข้าฉายกุมภาพันธ์ 2016 ครับ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.