ฮวน แอนโตนิโอ บาโยนา ถอนตัวจากการกำกับภาคต่อ World War Z
ข่าวน่าเสียดายของหนังภาคต่อ World War Z ครับ ผู้กำกับฮวน แอนโตนิโอ บาโยนา (The Orphanage และ The Impossible) ได้ถอนตัวออกจากการกำกับหนังเรื่องนี้ให้แก่พาราเมาท์ พิคเจอร์ส, สกายแดนซ์ พิคเจอร์ส และแพลนบีของแบรด พิตต์ แล้วครับ ตามรายงานจากเดดไลน์
สาเหตุของการถอนตัวไม่ใช่เรื่องความคิดสร้างสรรค์ที่อาจดูเหมือนเป็นปัญหาของภาคแรก แต่เป็นเรื่องของคิวที่ไม่ลงตัว ค่ายหนังต้องการเดินเครื่องเร็วเพื่อให้ทันกำหนดฉาย 9 มิถุนายน 2017 แต่บาโยนายังต้องการเวลาเพิ่มเพราะเขายังผูกมัดอยู่กับหนังจากนิยายสำหรับเด็ก A Monster Calls ที่นำแสดงโดยเลียม นีสัน และเฟเลซิตี้ โจนส์ ที่จะออกฉายปีนี้
ผลที่ตามมาก็คือ ค่ายหนังตัดสินใจเดินหน้าโครงการโดยไม่มีบาโยนา และหาผู้กำกับมารับหน้าที่แทน ตามที่แถลงออกมาว่า “บาโยนาไม่ได้อยู่ร่วมทำหนัง World War Z 2 กับเราในปีนี้แล้ว และเรามีความกระหายที่จะทำมัน เขาเป็นผู้กำกับที่ยอดเยี่ยม เราหวังว่าจะได้ร่วมงานกับเขาอีกในเร็วๆ นี้”
แบรด พิตต์ จะกลับมารับบทเดิมที่เขาเล่นไว้ในภาคแรก จากบทหนังของสตีเฟ่น ไนท์ และเกลาบทโดยเดนนิส เคลลี จะเปิดกล้องฤดูร้อนปีนี้ครับ