ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับ Captain America: Civil War เปิดเผย Spider-Man จะแตกต่างจากที่ผ่านมา

spider-man civil warใน Captain America: Civil War ทอม ฮอลแลนด์ นักแสดงหนุ่มน้อยวัย 19 จะสานต่อบทไอ้แมงมุม หรือ Spider-Man ที่โทบี้ แม็คไกวร์ กับ แอนดรูว์ กราฟิลด์ เคยเล่นไว้ ผู้กำกับพี่น้องโจ และ แอนโธนี รุสโซ เป็นแฟนตัวยงของตัวละครนี้ตั้งแต่ฉบับคอมมิค และบอกว่าไอ้แมงมุมฉบับใหม่นี้จะแตกต่างจากสองฉบับแรกแน่นอน

เราใช้แนวทางที่เป็นส่วนตัวมากๆ ในการสร้างตัวละครนี้ขึ้นมา เราคิดย้อนกลับไปถึงอะไรคือสิ่งที่ทำให้เราตื่นเต้นในตัวเขาในฐานะตัวละครตอนที่เรายังเด็กๆ และองค์ประกอบสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งก็คือเขาเป็นเด็กมัธยมที่ต้องแบกรับพลังและหน้าที่อันยิ่งใหญ่ นั่นคือสิ่งที่ทำให้เขาแตกต่างจากทุกตัวละครในจักรวาลมาร์เวลในฐานะของซูเปอร์ฮีโร่” โจ รุสโซ่ บอก

ดังนั้น ผู้กำกับจึงเห็นว่าการคัดเลือกนักแสดงที่มารับบทจะต้องมีความสมจริงเรื่องวัย มีความใกล้เคียงเป็นเด็กมัธยมมากที่สุด “หนังภาคก่อนๆ ใช้ผู้ใหญ่มารับบทเป็นเด็กมัธยม เราอยากได้ความถูกต้องในการคัดเลือกนักแสดงให้มากกว่านั้น เราเน้นย้ำเรื่องนี้ เราต้องการพลังและเสน่ห์จากตัวละคร แต่ยังรวมถึงการมีความไม่มั่นคงทางจิตใจที่ทำให้เขาน่าสนุกที่จะดูตรงกับข้ามกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่มีความมั่นใจ” โจ รุสโซ บอกต่อ

(อ่านเพิ่มเติมด้านใน)

พี่น้องรุสโซ่ชอบหนัง Spider-Man ของแซม ไรมี่ มากๆ และโจ รุสโซ่ เองก็ยกย่องให้ Spider-Man 2 เป็นหนังจากคอมมิคที่เขาชอบมากที่สุด แต่ไอ้แมงมุมในฉบับของพวกเขาจะมีความแตกต่างในแง่ความร่วมสมัยและความสมจริง “เราเห็นว่ามีความสำคัญด้วยที่นักแสดงจะต้องมีความร่วมสมัย เพราะหนังเรื่องอื่นที่นำเสนอมา บ้านที่เขาอยู่นั้น…พวกเขาให้เกียรติฉบับคอมมิคในแง่ของการตัดสินใจเลือก แต่ถ้าคุณดูบ้านของโทบี้ แม็คไกวร์ ที่อยู่ในหนังของแซม ไรมี่ บ้านพวกนั้นราคาแพงมาก เราอยากให้เข้าถึงได้ในแง่ความเป็นจริง

คือการที่ตัวละครเหมือนคนสามัญธรรมดาทั่วไปนั่นเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่เรารักมาตลอด” แอนโธนี เสริม

ผมอยากให้เข้าใจชัด ผมไม่ได้จะบอกว่าการตีความไอ้แมงมุมในฉบับอื่นไม่ดี หนังของไรมี่ยอดมาก Spider-Man 1 และ 2 น่าทึ่งมาก สองเป็นหนึ่งในหนังจากคอมมิคที่ผมชอบที่สุดตลอดกาล แต่เขาได้ตัดสินใจเลือกอย่างชัดเจนในหนังเหล่านั้นตั้งแต่เรื่องสีที่ออกมาในหนังจนถึงการออกแบบเครื่องแต่งกาย การประกอบหนังขึ้นมา การเดินกล้อง เพื่อให้เกียรติอารมณ์แบบหนังสือการ์ตูน แต่เราพยายามจะให้เกียรติอารมณ์ของธรรมชาตินิยม และอารมณ์ของความสมจริงบนโลก” โจขยายความ

แฟนๆ คงรอดูหน้าตาของไอ้แมงมุมฉบับนี้แล้วว่าจะออกมาเป็นยังไง แต่ดูเหมือนว่าผู้กำกับจะเก็บงำไว้แบบเดียวกับลุค สกายวอล์คเกอร์ ใน Star Wars: The Force Awakens ครับ

ที่มา: Comicbook

 

 

1 ความเห็น »

  1. ก็ดูสอดคล้องกับบทของภาคเดี่ยวที่ เจม วัต จะกำกับนะ ตามข่าวที่คุณยุทธเคยเขียน

    https://jediyuth.com/2015/08/01/new-spider-man-wont-tell-origin-story-again/

    แสดงว่าทางมาร์เวลคงมีการตกลงคาแร็กเตอร์กันก่อนแล้วว่าให้เป็นยังไง เพื่อให้ทาง Marvel กับทาง Sony ทำออกมาให้ต่อเนื่องกัน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.