ข้ามไปยังเนื้อหา

ริดลี่ สก็อต เตรียมกำกับหนังรีเมกจากซีรี่ส์ The Prisoner

prisoner scottริดลี่ สก็อต จัดว่าเป็นผู้กำกับอาวุโสที่มีงานกำกับหนังต่อเนื่องอย่างตลอด นอกจากภาคต่อ Prometheus และ Blade Runner แล้ว ตอนนี้เพิ่ม The Prisoner เข้าไปอีกเรื่องครับ

รายงานจากเดดไลน์บอกว่าผู้กำกับที่เพิ่งมีผลงานเรื่อง The Martian และอาจได้เข้าชิงออสการ์ปีนี้ผู้นี้ อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อกำกับหนังรีเมกจากมินิซีรี่ส์จากอังกฤษเรื่อง The Prisoner ให้แก่ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ซึ่งบทร่างแรกได้คริสโตเฟอร์ แม็คควอรี จาก Mission: Impossible – Rogue Nation มาเขียนให้ และร่างล่าสุดเป็นฝีมือของวิลเลียม โมนาแฮน จาก The Departed

ตัวเอกของเรื่องราวมีชื่อเรียกเป็นตัวเลขว่าหมายเลข 6 (แพทริค แม็คกูแฮน แสดงไว้ในต้นฉบับปี 1968 และถูกนำมาสร้างเป็นมินิซีรี่ส์อีกครั้งในปี 2009 ได้จิม คาวิเซล รับบท) สายลับรัฐบาลที่ได้ถอนตัวจากการรับหน้าที่แล้วถูกรัฐบาลจองจำไว้ในหมู่บ้านริมทะเลกับภูเขา ที่ตัดขาดจากโลกภายนอก

เขาหนีออกจากหมู่บ้านแห่งนี้ไม่ได้ เพราะเขารู้มากเกินไป แต่ก็ทำให้สายลับขององค์กรต่างๆ พยายามลอบเข้ามาจับกุมตัวเขาเพื่อเอาความลับที่เขาล่วงรู้มา หมายเลข 6 ต้องพยายามกันคนพวกนั้นไปพร้อมๆ กับหาทางหนีออกจากหมู่บ้าน

พูดถึงเรื่องตัดขาดจากโลกภายนอกแล้ว คงเป็นอะไรที่ตลกดีถ้าแมต เดมอน มารับบทนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.