ข้ามไปยังเนื้อหา

คริส เอแวนส์ บอกว่า ใน Captain America: Civil War ไม่มีใครถูกหรือผิดอยู่ที่มุมมองส่วนตัว

captain maerica civil war new picตอนท้ายของหนัง Avengers: Age of Ultron เหล่าซูเปอร์ฮีโร่แยกย้ายกันไปขณะที่พูดถึงว่า พวกเขาได้ทำโลกพินาศไปแค่ไหนขณะที่พยายามกอบกู้มัน ซึ่งนั่นเป็นการปูเพื่อเข้าสู่ปมความขัดแย้งใน Captain America: Civil War ครับ

อย่างที่เรารู้กัน สิ่งที่เราจะได้เห็นในหนังเรื่องนี้ก็คือการที่กัปตันอเมริกา (คริส เอแวนส์) ได้นำทีมอเวนเจอร์สชุดหนึ่งที่เชื่อในความเป็นอิสระ ปะทะกับทีมอเวนเจอร์อีกชุดที่นำโดยโทนี่ สตาร์ก (โรเบิร์ต ดาวนี่ จูเนียร์) ซึ่งเชื่อว่าควรต้องมีการจัดระเบียบและกำกับดูแลการทำงานของซูเปอร์ฮีโร่ “ตัวละครของผมกับโทนี่ สตาร์ก เหมือนเส้นคู่ขนานที่ไม่อาจมาบรรจบกันได้ มีบางอย่างที่เรารู้สึกเชื่อมโยงถึงได้ในแง่ของมุมมองต่อสังคมและวัฒนธรรมของเรา ในแง่ของอะไรดีที่สุดต่อผู้คน เราอาจยกตัวอย่างได้ไปถึงพรรคเดโมแครตกับรีพลับลิกัน ทุกคนมีความเห็นแตกต่างกันว่าอะไรดีที่สุดสำหรับผู้คน เรามีทีมของผู้คนที่ทำลายล้างเมืองที่พวกเขาไปถึง แต่พวกเขาช่วยกอบกู้โลก มันจึงเป็นเรื่องของเราควรเฝ้าจับตาดูคนเหล่านี้ หรือปล่อยให้คนเหล่านี้จับตาดูพวกเขากันเอง ความดีงามของ Civil War ก็คือ มันไม่มีใครถูก ไม่มีใครผิด มันอยู่ที่ความเห็นส่วนตัว

เอแวนส์ยังพูดถึงพัฒนาการทางตัวละครของเขาและโทนี่ สตาร์ก ด้วย “เราจะได้เห็นพัฒนาการสำคัญที่คนอย่างกัปตัน ผู้เติบโตมาในระบบ เขาเป็นทหารและชอบลำดับขั้นบังคับบัญชา ชอบสายการบังคับบัญชา แล้วจู่ๆ ชายผู้ที่เคยรักในระบบกลับรู้สึกไม่เชื่อใจมัน และคนอย่างโทนี่ สตาร์ก ที่เคยไม่แยแสระบบและทำทุกอย่างตามใจตัวเอง จู่ๆ กลับคิดว่าเราต้องการระบบแล้ว

ทั้งสองฝ่ายดูเหมือนจะเลือกสิ่งที่ใจคิดว่าถูกทั้งคู่ครับ และเราคงได้เห็นว่าการปะทะจะออกมาแบบไหน ใครจะมีเหตุผลน่าเชื่อว่ากันเมื่อหนังฉายพฤษภาคมนี้

ที่มา: Cineplex

captain maerica civil war new pic

1 ความเห็น »

  1. ใช่ครับ มันอยู่ที่มุมมอง ซึ่งแบทแมนเองมองว่าซุปเปอร์แมนเป็นภัยคุกคามต่อโลกเพราะความแข็งแกร่งของซุป ส่วนซุปเองก็มองว่า…… เอ้ยผิดเรื่อง!! เผ่นก่อนนน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.