ข้ามไปยังเนื้อหา

ดอนนี่ เยน ภูมิใจได้เป็นนักแสดงจีนคนแรกที่ได้รับเลือกเล่น Rogue One: A Star War Story

donnie yen rogue oneขณะที่ Star Wars: The Force Awakens กำลังทำเงินแบบทำลายสถิติเป็นว่าเล่น และลุ้นกันว่าจะโค่นรายได้สูงสุดตลอดกาลของ Avatar ลงได้หรือไม่ สาวกสตาร์วอร์สอาจต้องรอไปถึงปี 2017 ถึงจะได้ดูเรื่องราวภาคต่อ แต่ระหว่างนี้ในปีนี้ก็จะได้ชมภาคแยก Rogue One: A Star War Story แก้ขัดกันไปก่อนครับ ซึ่งหนังจะมีดอนนี่ เยน มารับบทเป็นจอมยุทธตาบอดในหนังเรื่องนี้ด้วย

ระหว่างให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัวหนัง Ip Man 3 ที่เปิดฉายในฮ่องกงเมื่อคริสต์มาสที่ผ่านมา และพูดถึงการได้เล่นหนังชุดสตาร์วอร์สที่ลูกๆ ของเขาชอบ เรื่อง Rogue One: A Star War Story ว่า “ผมภูมิใจอย่างมากที่ได้เป็นนักแสดงจีนคนแรกที่ได้รับเลือกให้เล่น Rogue One” และพูดถึงตัวละครของเขาว่า “เป็นตัวละครที่ดีและมีเมตตา” แต่นอกเหนือจากนั้น เขาไม่ได้รับอนุญาตให้พูดถึง

สำหรับประสบการณ์การได้ร่วมงานหนังเรื่องนี้ เยนเล่าว่า “ผมรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนสนุกทุกวันตอนที่ถ่ายทำหนัง Rogue One ในไพน์วู้ด สตูดิโอ ที่อังกฤษ ผมได้เรียนรู้และได้ประสบการณ์เยอะมาก

นอกเหนือจากดอนนี่ เยน หรือเจิ้นจื่อตันแล้ว Rogue One ยังมีเจียงเหวิน (The Soon Sisters) เป็นนักแสดงจากจีนอีกคนที่ได้รับบทสมทบในหนังด้วย โดยมีเฟลิซิตี้ โจนส์ จาก Theory of Everything รับบทนำ สมทบด้วยดิอาโก ลูนา (Milk), เบน เมนเดลซอห์น (The Place Beyond the Pines), ดอนนี่ เยน, เจียงเหวิน (The Soon Sisters), ฟอเรสต์ วิเทเกอร์, แมดส์ มิคเคลเซน, อลัน ทูดิก และ ริซ อาห์เมด กำกับโดยกาเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส์ จาก Godzilla

เรื่องราวของหนังพูดถึงนักสู้กลุ่มต่อต้านที่ผนึกกำลังกันในภารกิจเสี่ยงตายเข้าไปขโมยแบบแปลนของยาน Death Star หรือ “ดาวมรณะ” ซึ่งเหตุการณ์ในหนังจะเกิดขึ้นก่อนเรื่องราวในStar Wars: A New Hope และแยกออกจากเรื่องราวหลัก เพียงแต่อยู่ในจักรวาล Star Wars เดียวกัน เข้าฉายธันวาคม 2016 ครับ

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

    • ที่อะไรๆก็ไปโฟกัสเหตุการณ์หลังภาค 3 หมด เพราะเจ้าของใหม่ เป็นแฟนพันธ์แท้ภาคดั้งเดิมมากกว่าครับ ผมเดาว่าหลังจากที่กระแสภาค 456 จางลง กระแส 123 จะกลับมาแน่นอน เทคนิคการตลาดทั่วไปครับ ใช้อะไรได้ก็ใช้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.