ข้ามไปยังเนื้อหา

8 เรื่องที่เรารู้เบื้องต้นเกี่ยวกับหนังใหม่ของโต้ง บรรจง และ เต๋อ ฉันทวิชช์

banjong peemakพร้อมๆ กับการเปิดตัวค่ายหนังใหม่ GDH559 ที่เป็นการร่วมหุ้นกันระหว่างจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่, หับโห้หิ้น และเหล่าผู้กำกับ, ผู้เขียนบท, ผู้อำนวยการสร้าง และนักแสดงในเครือร่วม 59 รายนาม ที่ประกาศไปเมื่อ 29 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา ก็มีการประกาศโครงการหนังเรื่องแรกของบริษัทใหม่นี้ด้วยของบรรจง ปิสัญธนะกูล จากหนังไทยทำเงินสูงสุดในประวัติศาสตร์ “พี่มาก..พระโขนง” ครับ และนี่คือ 6 สิ่งที่เรารู้เบื้องต้นเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้จากการพูดคุยผ่านอีเมลกับคุณโต้ง บรรจง ครับ

  1. หนังน่าจะมีชื่อเรื่องแล้ว หรือกำลังอยู่ระหว่างตัดสินใจเลือกชื่อเรื่อง แต่ไม่ว่าอย่างไหน ผู้กำกับบอกว่ายังไม่พร้อมเปิดเผยในตอนนี้

2. หนังเป็นการกลับมาร่วมงานกันในด้านการเขียนบทของ บรรจง ปิสัญธนะกูล, เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี และ แอ้ม นนตรา คุ้มวงศ์ จาก “พี่มาก..พระโขนง” และ “กวน มึน โฮ

3. ขณะที่ “กวน มึน โฮ” เป็นการใช้แรงบันดาลใจจาก “สองเงาในเกาหลี” และ “พี่มาก..พระโขนง” เป็นการใช้แรงบันดาลใจจากตำนานแม่นากพระโขนง หนังเรื่องนี้”เป็นการคิดเรื่องขึ้นใหม่

4. ขณะที่การร่วมงานกันกับฉันทวิชช์ ธนะเสวี ในครั้งที่แล้วเป็นหนังตลกโรแมนติก แต่โครงการหนังเรื่องใหม่นี้ “จะเป็นหนังรักเพียวๆ ไม่รอมคอมเท่ากวนมึนโฮครับ คอมมิดี้จะน้อยกว่า

5. เรื่องราวในหนังจะเป็นการพลิกบทบาทที่เยอะมากของฉันทวิชช์ ธนะเสวี ซึ่งรับบทนำชายของเรื่อง

6. ผลงาน 2 เรื่องก่อนหน้านี้ของคุณโต้ง ได้สร้างนักแสดงหญิงให้เป็นที่โด่งดังรู้จักไปทั่วทั้งหนูนา หนึ่งธิดา โสภณ และ ดาวิกา โฮร์เน ซึ่งในครั้งนี้ คุณโต้งได้เลือก มิว นิษฐา จิรยั่งยืน นักแสดงจากช่อง 3 มารับบทนำหญิง ที่คุณโต้งเล่าว่าเริ่มจากชอบลุคของเธอก่อน จากนั้นจึงเรียกตัวมาทดสอบหน้ากล้อง และเลือกเธอโดยตัดสินใจจาก “การแสดง

7. หนังจะเปิดกล้องกุมภาพันธ์นี้ คาดว่าจะได้ชมไตรมาสท้ายของปี

8. โครงการหนังเรื่องนี้เป็นโครงการหนังไทยที่มาคั่นระหว่างโครงการหนังจีนที่คุณโต้ง บรรจง จะทำร่วมกับโจวซิงฉือ ซึ่ง “บทยังไม่ผ่านเซ็นเซอร์ของทางจีน” (จีนไม่ค่อยชอบให้สร้างหนังผี หรือให้มีหนังผีเข้าไปฉายในประเทศ)

ที่มา: @Banjong_P

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.