ข้ามไปยังเนื้อหา

10 ภาพยนตร์ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายชิงออสการ์สาขาเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม

oscar vfxหลังจากประกาศรายชื่อ 20 ภาพยนตร์ที่มีคุณสมบัติเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม คณะกรรมการของสถาบันวิทยาการและศิลปะด้านภาพยนตร์ในสายนี้ได้คัดอีกรอบเหลือ 10 รายชื่อสุดท้ายครับ

ทั้ง 10 เรื่องนี้ จะได้รับเชิญให้เข้าไปนำเสนอกันทีมละ 10 นาที หรือที่เรียกว่า bake-off เพื่อเล่าที่มาฉากเทคนิคพิเศษอันโดดเด่นในหนังว่ามีเบื้องหลังการสร้างอย่างไร แล้วคณะกรรมการก็จะตัดออกอีกรอบเหลือเป็น 5 เรื่องสุดท้ายที่จะอยู่ในรายชื่อผู้เข้าชิง ประกาศพร้อมสาขาอื่นๆ 14 มกราคมนี้ ให้คณะกรรมการทั่วไปเลือกกันเป็น 1 เรื่องที่จะได้รางวัลออสการ์ครั้งที่ 88 ไปครอง

10 เรื่องที่ผ่านเข้ามา มีทั้งตัวเต็งอย่าง Star Wars: The Force Awakens, Mad Max: Fury Road, The Martian, Jurassic World และ Avengers: Age of Ultron รวมถึงหนังบางเรื่องที่มีโอกาสได้เข้าชิงในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เช่น The Revenant ลองดูจากรายชื่อด้านในดูครับ แล้วเดากันว่าจะเหลือ 5 เรื่องไหนเป็นเรื่องที่ได้เข้าชิง

“Ant-Man”
“Avengers: Age of Ultron”
“Ex Machina”
“Jurassic World”
“Mad Max: Fury Road”
“The Martian”
“The Revenant”
“Star Wars: The Force Awakens”
“Tomorrowland”
“The Walk”

ที่มา:oscars.org

1 ความเห็น »

  1. ความเห็นส่วนตัว หนังของ Marvel ไม่น่าจะได้รางวัลนี้เลย เห็นเบื้องหลังเขาทำ CG นักแสดงตบซ้ายตบขวา ตบอากาศ แบคกราวเขียวทั้งจอ อาศัยฝีมือฝ่ายทำ CG อย่างเดียว เทคนงเทคนิคอะไรไม่มีเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.