ข้ามไปยังเนื้อหา

คริสโตเฟอร์ โนแลน กำกับหนังสงครามโลกครั้งที่ 2 ยุทธการที่ดันเคิร์ก

nolan dunkirkสำหรับแฟนๆ ที่รอคอยหนังไซไฟเรื่องถัดไปของผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลน อาจผิดหวังกับข่าวนี้ แต่แฟนๆ ที่อยากเห็นโนแลนลองงานหนังแบบอื่น ข่าวนี้ก็เป็นข่าวดีของคุณครับ

รายงานจากวาไรตี้บอกว่าโนแลนจะกำกับหนังเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นเรื่องถัดไป ชื่อว่า Dunkirk ที่เขาเขียนบทเอง โดยอ้างอิงจากเหตุการณ์อพยพดันเคิร์ก หรือยุทธการที่ดันเคิร์ก หรือยุทธการไดนาโม ว่าด้วยเหตุการณ์อพยพทหารฝ่ายสัมพันธมิตรจากหาดและท่าเรือดันเคิร์กของฝรั่งเศสกว่า 330,000 นาย ในช่วงวันที่ 27 พฤษภาคม ถึง 4 มิถุนายน ปี 1940 ระหว่างที่กองทัพอากาศของเยอรมันโจมตีที่นั่นจนท่าเรือใช้การไม่ได้ ทำให้เรือขนาดใหญ่ไม่อาจมาเทียบฝั่งได้ ทหารต้องเดินลุยน้ำออกไปยังเรือที่เป็นเรือเล็ก เช่นเรือประมง หรือแม้แต่เรือยอช์ท และเรือเหล่านี้ยังต้องแล่นฝ่าดงปืนใหญ่และทุ่นระเบิด ผ่านทะเลน้ำลึกที่ไม่เคยไป เพื่อช่วยเหลือทหาร กลายเป็นวีรกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของกองทัพอังกฤษให้เอาชนะเยอรมันได้ในภายหลัง (อ่านเพิ่มเติมได้ที่วิกิพีเดียครับ)

ในรายงานบอกว่าจะเป็นภาพยนตร์โครงการใหญ่ ที่ถ่ายทำด้วยกล้อง IMAX 65 ม.ม. ผสมกับการถ่ายภาพด้วยกล้อง 65 ม.ม. เพื่อสร้างภาพที่มีขนาดมหึมา ใช้สถานที่จริงในการถ่ายทำเพื่อให้เกิดความสมจริง ซึ่งจะเปิดกล้องพฤษภาคมปี 2016 โดยโนแลนจะร่วมอำนวยการสร้างกับเอ็มมา โธมัส ที่ร่วมงานกันมาหลายเรื่อง

หนังกำลังจะเริ่มคัดเลือกนักแสดงครับ โดยรายงานเบื้องต้นบอกว่าสามนักแสดงอังกฤษ ทอม ฮาร์ดี้ (The Revenant), เคนเนธ บราาห์ (ผู้กำกับ Cinderella) และ มาร์ค ริแลนซ์ (Bridge of Spies) อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อมารับบทในตอนนี้

หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐ 21 กรกฎาคม 2017 ครับ

1 ความเห็น »

 1. ดูพล๊อตแล้วโนแลนคงกะชิงออสการ์เลยนะเนี่ย

  ปล. แต่ข่าวนี้ยังไม่ยืนยันจากวอร์เนอร์นะครับ ควรใส่ลงในเนื้อข่าวหน่อย

 2. โนแลนด์ เค้าเหมือนทดลองสิ่งใหม่ๆอยู่เรื่อยๆ สร้่างหนังที่มีความสดใหม่ ไม่แคร์กระแส ไม่หยุดอยู่กับที่ ที่คล้ายกันคือมีความซับซ้อนทางสาส์นที่ส่งมา ซึ่ง(คงต้อง)ไปดูซ้ำเพื่อเก็บรายละเอียดกัน

  ขอพลังสถิตย์กับเขา ^^

 3. อยากได้ ดิคาพริโอ เหมือนเดิมอ่ะ หนังจะขลังมาก

  ป.ล. คราวนี้ อพยพ น้อยกว่า แค่ไม่ถึงล้านคน 555
  แต่เล่นกับแรงโน้มถ่วงเหมือนเดิม…ทายดิครับอะไร อิอิ…..!?!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.