ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ The Legend of Tarzan ออกมาโจนทะยาน

the legend of tarazn capขณะที่ดิสนี่ย์มี The Jungel Book ฝั่งวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ก็มี The Legend of Tarzan ที่เป็นหนังฟอร์มใหญ่ของปี 2016 ครับ และตัวอย่างแรกก็เผยออกมาแล้ว

งานสร้างจากตัวอย่างหนังสมกับเป็นหนังทุนสูงครับ ฉากป่าดงดิบที่ยิ่งใหญ่ และฉากทาร์ซานโหนเถาวัลย์ทำออกมาได้น่าตื่นตะลึงในแบบที่เรายังไม่เคยเห็นหนังแนวนี้ทำมา ชอบวิธีการที่กล้องวิ่งตามทาร์ซานที่โหนเถาวัลย์ในป่าทำให้นึกถึงไอ้แมงมุมเลย

The Legend of Tarzan ไม่ได้ดัดแปลงโดยตรงจากนิยายของเอ็ดการ์ ไรซ์ เบอร์โรห์ ที่เขียนไว้เมื่อปี 1911 แต่นำตัวละครมาเพื่อเล่าในลักษณะของภาคต่อ โดยเรื่องราวเริ่มต้นที่จอห์น เคลย์ตัน ที่ 3 ลอร์ดแห่งเกรย์สโตรก ได้กลายมาเป็นสุภาพบุรุษอังกฤษในยุควิคทอเรียนอยู่ที่บ้านของเขาในคองโก พร้อมกับเจน ภรรยาสุดที่รัก โดยทิ้งบ้านเพื่อผองสัตว์ที่เคยเป็นเพื่อนในแอฟริกาไว้เบื้องหลังกว่าสิบปี แต่แล้วก็ต้องจำเป็นกลับไปอีกครั้งในฐานะทูตจากรัฐสภาแล้วพบว่าป่ากำลังถูกรุกราน การผจญภัยครั้งใหม่จึงเริ่มจากตรงนั้น

อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด จาก True Blood รับบทเป็นทาร์ซาน และมาร์ก็อต ร็อบบี้ รับบทเป็นเจน สมทบด้วยจิมอน ฮอนซู, แซมมวล แอล. แจ็คสัน และคริสตอฟ วอลท์ซ ร่วมแสดงด้วย กำกับโดย เดวิด เยตส์ จาก Harry Potter and the Deathly Hallows จะออกฉายกรกฎาคม 2016 คลิกชมด้านใน

 

1 ความเห็น »

 1. ถ้าผู้กำกับท่านใดก็ตามคิดจะสร้าง “เพชรพระอุมา” ถ้าท่านทำได้ไม่ถึง 90% ของหนังเรื่องนี้ กรุณาเถิดครับ

  “อย่าสร้างเลยครับ เสียของ”

  ด้วยความเคารพ และ กราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ

  • เอาอะไรมาเปนบรรทัดฐานหนังเรื่องนี้ครับ ทุนสร้างพันล้าน เราไม่มีปัญญา ขนาดนี้หรอกครับ ยิ่งแค่ฉายให้ไทยดูยังต้องคิด ดู ไทตัน ของเจแปนสิครับ เกรดบี ฮอลลี้วู้ดนะ…เพชรพระอุมา ต้องเริ่มที่การผจญภัย แบบที่ยังไม่ต้องใช้ ซีจี แนบเนียนไร และสามารถจบตอนได้เพียงภาคเดียว แต่สามารถ บรรจบเรื่องได้ ผูกเรื่องได้ หากมีภาคถัดมา ต้องเล่าสนุก และตีบให้ติดก่อน และคนที่น่าจะกระหายงานแบบนี้ คือ ธนิตย์ จิตนุกูล ผมเชื่อนะ ซีจี ที่เนียนกว่า บางระจัน กับ ขุนแผน ตอนนี้ได้มากกว่าเยอะแล้ว ไม่ใช่ในแบบ หนังแม่เบี้ย เวอชั่น หม่อมจันอัป แน่ๆครับ

   • คือด้วยความที่ผมอ่านเพชรพระอุมามาสามรอบ และมีจินตนาการที่เอาตามตรงนะครับ พอๆหรือมากกว่ากับตัวอย่างหนังหนังเรื่องนี้ เลยคิดว่าถ้าจะสร้างจริงๆ คือมันยังไงล่ะครับ คือเอาตามตรง เพื่อนๆผมที่เป็นแฟนเพชรพระอุมา พอเห็นตัวอย่างหนังเรื่องนี้ ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เพชรพระอุมาควรจะต้องเป็นอย่างนี้” (ก็ความคิดเห็นส่วนตัวบวกกับพรรคพวกที่รู้จักและชื่นชอบนิยายเรื่องนี้ครับ)

   • ผมภาวนาให้สร้างเหมือนกัน มันจะเอพิค แค่ไหน เชื่อว่ายังไม่สามารถทำได้ใน 5 ปีนี้ แน่ๆครับ คนอย่างพวกคุนต้องเปนแรงกระตุ้นที่สำคัญแน่ๆ เปนตัวเร่งที่จะสามารถทำให้โปรเจคนี้เกิดขึ้นในเร็ววัน และถ้าเปนไปได้ แฟนเพชรพระอุมา(อย่างพวกคุณ) ควรมีบทบาทกับผู้สร้างด้วย คืองานนี้ถ้าจะเอาจริงผมว่า ต้องระดับ ฮอลลี้วู้ดนะ ทีมงานของผู้สร้าง บวกกับฟรีแร้นนี่ หลัก พัน เปนอย่างน้อยนะครับ ถ้าไม่งั้นคงได้แค่หนังเรื่องที่น่าเสียดายอย่าง ไพรดิบ และขอนอกประเด็นนิดนึง หนังอย่าง อินทรีแดง น่าจะลองมาสร้างภาคต่อดูนะครับ เด่วจะเขียนบทหั้ยเอง…ย้ายมาค่าย ไท ดีที่สุด

 2. ผมว่า เมาคลี กับ ทาร์ซาน 2 เรื่องนี้ เรื่องใดเรื่องหนึ่งคือหนังใหญ่ล้มปีหน้า เพราะไม่มีความน่าดูทั้ง 2 เรื่อง

 3. กำลังจะเทียบกับเมาคลีเหมือนกัน แต่ผมกลับคิดว่าน่าดูทั้ง 2 เรื่อง เพราะตลาดไม่มีหนังแอ๊คชั่นป่าๆแบบนี้มานานแล้ว

 4. ชอบไอเดียที่เล่นกับพระเอกแบบ reverse ต้นฉบับจากคนป่าเป็นคนเมือง ภาคต่อจากคนเมืองกลับไปสู่สัญชาตญาณดิบ น่าสนใจมากครับ หวังว่าจะนำเสนอออกมาได้ดี

 5. คือ จะให้เป็นกึ่งๆ ภาคต่อของ Tarzan หรือไม่ก็
  Greystoke: The Legend of Tarzan, Lord of the Apes (1984) เหรอ

  ก็น่าสนใจนิดนึง (ถ้าหลายท่านทันได้ดูฉบับที่ว่านะครับ)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.