ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับบอกว่า Ant-Man กับ Spider-Man คือตัวสร้างอารมณ์ขันใน Captain America: Civil War

antman falconทั้งมนุษย์มด (พอล รัดด์) และไอ้แมงมุม (ทอม ฮอลแลนด์) จะเข้าร่วมสงครามซูเปอร์ฮีโร่ใน Captain America: Civil War แต่หน้าที่ของตัวละครในเรื่องราวเข้มข้นนี้คือมาช่วยสร้างอารมณ์ขันสลับฉากให้แก่หนังครับ ตามที่ผู้กำกับแอนโธนี รุสโซ บอก ระหว่างไปร่วมงาน Comic Con Experience ที่เซาเปาโล ประเทศบราซิล

หนึ่งในผู้กำกับร่วมของหนังเกริ่นถึงความจำเป็นก่อนว่าทำไมหนังต้องมีตัวที่มาคอยสร้างเสียงหัวเราะครับ “ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้มีโทนที่จริงจังกว่าหนังมาร์เวลเรื่องอื่นๆ ในตอนนี้ และนั่นเป็นเรื่องปกติเพราะเราจะต้องหันให้ฮีโร่เหล่านี้ ผู้ซึ่งเคยเป็นเพื่อนและคู่หูกันมาก่อน ต้องห้ำหั่นกันเอง และถ้าเราจะให้พวกเขาต้องสู้กันตลอดเรื่องจนจบหนัง มันจะต้องเป็นประเด็นที่จริงจัง เพราะพวกเขาเป็นคนที่ฉลาด เป็นคนที่น่าชอบพอ พวกเขาไม่ใช่ผู้ร้าย พวกเขาเป็นคนดี เราจึงต้องคิดให้หนักอย่างมากในการสร้างสถาการณ์ที่ซับซ้อนมากๆ ที่จะทำให้พวกเขาขัดแย้งกันไปตลอดทั้งเรื่อง

และเพราะมีโทนที่จริงจังดังกล่าวครับ จึงต้องมีคนมาช่วยผ่อนอารมณ์ลง ซึ่งตัวละครอื่นๆ ทำไม่ได้ “ในขณะเดียวกัน ไม่ได้มีตัวละครทุกคนในหนังที่เข้ามามีส่วนกับความขัดแย้งในแบบเดียวกัน มีบางตัวละครที่เข้ามาในเรื่องราวนี้ทีหลังซึ่งไม่ได้มีปมภูมิหลังที่แบกมาด้วยแบบเดียวกับที่อเวนเจอร์มีท่ามกลางเรื่องราวนี้ พวกเขาจึงไม่มีเรื่องราวด้านมืดให้ต้องรับมือในหนังเรื่องนี้ พวกเขาจึงตลกและไม่ต้องเครียดมากได้ ผมคิดว่าหนังมีความสมดุลที่พอเหมาะระหว่างเส้นเรื่องที่จริงจัง น่าสนใจ และน่าแปลกใจ กับส่วนที่เบาๆ มีมุขตลกและอารมณ์ขันฉลาดๆ” และรุสโซ่ก็ประกาศว่าตัวละครที่จะมาช่วยสร้างสีสันนี้คือ “ตัวละครของ Spider-Man กับ Ant-Man จะเข้ามาในเรื่องราวทีหลัง

Captain America: Civil War จะออกฉายพฤษภาคม 2016 ครับ ขณะเดียวกันมีภาพของสก็อต แลงก์ กับ สตีฟ โรเจอร์ ตัวละครของพอล รัดด์ กับ คริส เอแวนส์ จากกองถ่ายเผยออกมาทางทวิตเตอร์ คลิกชมได้ที่ด้านใน

ที่มา: CBM

1 ความเห็น »

  1. “พวกเขาจะเข้ามาในเรื่องราวทีหลัง” นี่คงไม่ใช่ end credit นะ 5555555+

    แต่สองตัวละครนี้ก็ชัดอยู่แล้ว อารมณ์ขันเต็มพิกัด

  2. Ant-man กับ Spiderman จะอยู่ฝ่ายไหน Ironman หรือ Captain America ใครรู้ช่วยตอบหนอยครับ แต่เท่าที่ดูตัวอย่าง ฝ่าย Captain America มีเยอะมาก คืออยากให้ Ant-man กับ Spiderman อยู่ฝ่าย Ironman ครับ หนังจะได้มีคู่ต่อสู้สมน้ำสมเนื้อกันครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.