ข้ามไปยังเนื้อหา

เฮเลน มิเรน บัญชาการโดรนสังหาร ในตัวอย่างหนัง Eye in the Sky

eye in the sky helen mirrenการได้เห็นนักแสดงระดับตำนานเจ้าของรางวัลออสการ์อย่างเฮเลน มิเรน ปะทะกับนักแสดงหนุ่มแอรอน พอล เจ้าของรางวัลเอ็มมี่ ก็ถือว่าน่าสนใจอย่างยิ่งแล้ว และยิ่งมีเนื้อหาที่ไม่ธรรมดาด้วยก็ยิ่งเพิ่มความอยากดูให้แก่หนัง Eye in the Sky ที่เพิ่งปล่อยตัวอย่างหนังออกมาด้วยครับ

ในหนังเรื่องนี้ มิเรนรับบทเป็นพันโทหญิงจากสหราชอาณาจักร ผู้บัญชาการภารกิจตามจับผู้ก่อการร้ายในเคนย่า แต่เมื่อตรวจพบว่าคนร้ายกำลังวางแผนใช้ระเบิดฆ่าตัวตายสังหารคนจำนวนมาก ภารกิจจับเป็นจึงกลายเป็นจับตายโดยใช้โดรนสังหารจากกองทัพสหรัฐที่บังคับโดยตัวละครของแอรอน พอล ครั้นเมื่อเขาจะกระทำการก็พบว่ามีเด็กผู้บริสุทธิ์ 1 คน อยู่ในแดนสังหารด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายอังกฤษและอเมริกันต้องมาถกกันว่าควรทำยังไง คุ้มไหมที่จะให้เด็กบริสุทธิ์ 1 คนต้องตาย เพื่อป้องกันเหตุระเบิดที่จะมีผู้คนอีกมากมายเสียชีวิต “แต่ไม่มีใครอยากรับผิดชอบการเหนี่ยวไกเลย” ตามที่ตัวละครของมิเรนบอก

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือพวกโดรนเล็กๆ ในรูปร่างของแมลงและนกซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าเทคโนโลยีจริงๆ ทำได้ขนาดนี้แล้วไหม แต่อดนึกถึงแมงมุมใน Minority Report ไม่ได้ ซึ่งเหมือนกับว่าเทคโนโลยีที่เราเห็นในหนังไซไฟสมัยก่อน เดี๋ยวนี้ใกล้เป็นจริงขึ้นมาทุกทีครับ

หนังกำกับโดยแกวิน ฮู้ด จาก Ender’s Game และยังมีอลัน ริคแมน, เจเรมี นอร์แธม, เอียน เกลน, ฟีบี้ ฟ็อกซ์ และ บาร์ฮัด แอบดี จาก Captain Phillips ร่วมแสดงด้วย จะเข้าฉายในสหรัฐมีนาคม 2016 ครับ คลิกชมตัวอย่างด้านใน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.