ข้ามไปยังเนื้อหา

สตีเวน สปีลเบิร์ก จะไม่เลือกใครมาแทนแฮริสัน ฟอร์ด ในบท Indiana Jones

indiana-jones harrison-fordหนัง Indiana Jones คงจะกลับมาคืนจอในอนาคตแน่ๆ เพราะดิสนี่ย์คงไม่ซื้อลิขสิทธิ์ไปจากจอร์จ ลูคัส แล้วปล่อยมันไว้เฉยๆ แต่ยังไม่มีข่าวชัดเจนว่าจะสร้างเป็นภาคต่อ หรือว่าจะยกเครื่องใหม่หรือสร้างภาคแรกใหม่โดยใช้นักแสดงที่หนุ่มกว่าแทนแฮริสัน ฟอร์ด แม้จะมีข่าวลือว่าคริส แพรทท์ อาจเป็นคนที่มารับบทแทน

ผู้อำนวยการสร้างแฟรงก์ มาร์แชล ปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวเมื่อเดินที่ผ่านมา โดยยืนยันว่าภาค 5 จะต้องมีแฮริสัน ฟอร์ดด้วย ไม่งั้นจะไม่สร้าง ฟอร์ดเองก็เปรยๆ ว่าอยากมารับบทอีก ล่าสุดอีกคนที่เข้ามาย้ำว่าต้องฟอร์ดคนเดียวเท่านั้นที่จะเป็นดร.โจนส์ได้ก็คือผู้กำกับสตีเวน สปีลเบิร์ก ผู้ที่กำกับหนังชุดนี้มาทั้ง 4 ภาค

สปีลเบิร์กบอก Screen Daily ว่า การยกเครื่องใหม่ให้หนังชุดนี้เป็นสิ่งที่ไร้ประโยชน์ เพราะมีฟอร์ดคนเดียวเท่านั้นที่เหมาะสม “ผมไม่คิดว่าใครจะแทนที่แฮริสันในบทอินดี้ได้ ผมไม่คิดว่าไม่มีใครทำได้แน่ๆ ผมไม่มีวันเปลี่ยนนักแสดงเป็นคนอื่นแบบเดียวกับที่ให้มีนักแสดงหลายคนมารับบทเป็นไอ้แมงมุมหรือมนุษย์ค้างคาว มีนักแสดงคนเดียวเท่านั้นที่จะรับบทอินเดียนา โจนส์ ได้ และเขาคนนั้นก็คือแฮริสัน ฟอร์ด

ภาค 5 ของหนังยังอยู่ในขั้นตอนเตรียมงานสร้างอยู่ และยังไม่รู้ว่าจะออกมาในรูปไหนครับ ซึ่งดูแล้วดิสนี่ย์คงไม่มีทางเปลี่ยนนักแสดงนำได้ถ้าจะให้สปีลเบิร์กมากำกับแบบทั้ง 4 ภาค

1 ความเห็น »

  1. .
    ถ้าป๋ายังไหว ก็คงต้องแบบนั้น แต่ป๋าปลดเกษียณ ขอ คริส แพรทท์ หรือไม่ก็ แบรดลี่ย์ คูเปอร์นะ
    .

  2. ให้ไปบู๊จะไหวเหรอครับ น่าจะออกแนวทำหน้าที่ป๋าดัน ปูทางตัวละครเอกตัวใหม่ เหมือนที่เคยทำกับ ลาเบิฟ แต่ว่า …

  3. มีทางเลือกให้ไม่มาก ถ้าอินดี้ต้องเป็นป๋าฟอร์ดเท่านั้น หนึ่งในทางเลือกนั้น ก็เป็นป๋าดันนี่แหละ แต่โจทย์ที่ยากคงจะเป็น จะทำเรื่องราวต่อยังไง ถ้าจะใช้ Indiana Jones Jr. ในภาค 4 มาสานต่อ แล้วจะยังเป็น ลาเบิฟ อยู่ไหมในเมื่อเขาประกาศแล้วว่าจะไม่เล่นหนังฟอร์มใหญ่ หรือจะเป็นใครที่เข้ามาเสียบแทนไหม หรือ ว่าจะเลือกเดินเรื่องตอนที่ Indiana Jones Jr. โตแล้ว ซึ่งก็จะมีตัวเลือกที่หลากหลายขึ้น หรือ ถ้าเลือกทางอื่น จะเดินเรื่องต่อยังไง ให้สอดคล้องกับภาค 4

    แต่ก็ดีนะที่เลือกที่จะไม่ให้ใครมาแทนอินดี้ ดีที่มันจะได้เป็นเรื่องราว รุ่นต่อรุ่นกันไป เป็นเส้นเรื่องยาวๆ ไป แบบ star war ผู้สร้างก็จะได้ ไม่เอะอะ ก็รีบู๊ทๆ คนดูก็จะได้ไม่ต้องดู ตัวละครเดิมๆ แต่เปลี่ยนหน้าไปเรื่อย

  4. ถ้าจะสรา้งใหม่แล้วป๋าแฮริสันดันก็เปลี่ยนจากลูกเป้นลูกศิษย?ก็ได้ เพราะในเรื่องนะเค้าอ.สอนเรื่องโบราณคดีอยู่

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.