ข้ามไปยังเนื้อหา

รู้จักกับ Black Panther นักรบผู้น่ากลัวใน Captain America: Civil War และชมภาพใหม่

black-panther new pic ew headerนิตยสารเอ็นเตอร์เทนเมนท์ วีคลี่ ปกล่าสุดฉบับ Captain America: Civil War มีบทความยาวแนะนำตัวละคร Black Pather หรือ “ไอ้เสือดำ” ที่รับบทโดยแชดวิค บอสแมน ในหนังเรื่องนี้ครับ บอกให้เรารู้ว่าเขาเป็นใคร เป็นคนยังไง เขามาทำอะไรในเรื่องราวนี้ และเขาเลือกอยู่ฝ่ายไหน

วอร์มาชีน และฟัลคอน อาจเป็นซูเปอร์ฮีโร่ผิวสีคนแรกๆ ในหนังของมาร์เวล แต่ถ้าเป็นฉบับคอมมิคแล้ว แบล็คแพนเธอร์ ถือเป็นซูเปอร์ฮีโร่ผิวสีในหนังสือการ์ตูนกระแสหลักคนแรก ปรากฏโฉมครั้งแรกใน Fantastic Four เล่มที่ 52 ตีพิมพ์กรกฎาคม 1966 ชื่อจริงของตัวละครคือ”ทีชาล่า” เจ้าชายแห่งประเทศสมมติในแอฟริกาชื่อว่า”วากันดา” ประเทศที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้าและและเป็นแหล่งของแร่ไวบราเนียมแห่งเดียวและใหญ่ที่สุดในโลก

ไอ้เสือดำเป็นตัวละครที่อยู่แดนกลาง ยังไม่เลือกว่าจะอยู่ฝ่ายกัปตันอเมริกาหรือฝ่ายไอร์ออนแมน แต่เขามีปัญหาร้ายแรงกับวินเทอร์ โซลเยอร์ หรือบัคกี้ บาร์นส์ ทำให้เขาเหมือนดำเนินทิศทางไปในทางเดียวกับโทนี่ สตาร์ก เพียงแต่ไม่ใช่คนที่เฮฮาปาร์ตี้ด้วยกันได้ (ในบทความเดาว่าพ่อของทีชาล่าอาจเป็นเหยื่อคนหนึ่งของวินเทอร์โซลเยอร์ตอนที่เขาถูกล้างสมอง หรือไม่ก็ถูกใส่ความว่าเป็นฝีมือของวินเทอร์โซลเยอร์)

เขาไม่ใช่คนที่ชอบสังสรรค์ปาร์ตี้ ผมคิดว่าเป็นลักษาไม่ใช่คณะแท้ๆ ของตัวละครจากหนังสือการ์ตูนและหนังเรื่องนี้ คุณไม่รู้แน่ชัดว่าเขาอยู่ฝ่ายไหน จะมีการปกปิดและมีความลึกลับเสมอ ผมคิดว่าความลึกลับคือลักษณะสำคัญของเขามากกว่า ไม่ได้แปลว่าเขาไม่ได้มีเสน่ห์หรือไม่ได้เจ้าชู้ หรืออะไรแบบนั้น เพียงแต่ถ้าเป็นเรื่องอารมณ์ขันแล้ว เขาจะเป็นเหมือนเจมส์ บอนด์ มากกว่า” แชดวิคพูดถึงลักษณะของตัวละคร

ใน Civil War ทีชาล่าถูกดึงเข้าสู่ปมขัดแย้งระหว่างกัปตันอเมริกาและไอร์ออนแมนที่เกิดขึ้นเพราะข้อตกลงโซโกเวีย ที่ผู้นำโลกตั้งขึ้นมาหลังจากเหตุการณ์ใน Avengers: Age of Ultron เพื่อควบคุมผู้มีพลังความสามารถพิเศษที่บอกว่าเพียงแต่อยากใช้ความสามารถพิเศษเพื่อช่วยโลก

มันจะมีความรู้สึกขัดแย้งในตัวเขาของแน่ๆ ระหว่างสิ่งที่เคยเกิดขึ้นในอดีตกับสิ่งที่จำเป็นต้องเกิดขึ้นในโลกใหม่ เขามีความหัวแข็งนิดๆ และต้องใช้ชีวิตโดยคำนึงถึงประเพณี คำนึงถึงคุณความดีที่พ่อเคยสร้างมา และไม่เพียงแต่คุณความคิดของพ่อ แต่ยังต้องคำถึงถึงวากันดาทั้งประเทศด้วย ผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่คุณจะได้พบในหนัง“บอสวิคเล่า

สตีฟ โรเจอร์ ซึ่งเป็นนักรบที่ทำเพื่อประเทศของเขาเหมือนกันก็อาจรู้สึกได้ว่าเขามีความคล้ายคลึงกัน “ผมชอบฉากที่เราเล่นด้วยกันเพราะผมคิดว่าพวกเขารู้สึกถึงภาระหน้าที่ ผมคิดว่าพวกเขาทั้งคู่เป็นคนที่ไม่เห็นแก่ตัวเลย พวกเขาต้องการสิ่งที่ถูกต้อง ไม่มีใครงี่เง่าไร้เหตุผล ไม่มีใครมีอีโก้หนา (ประโยคนี้น่าจะแซะไอร์ออนแมน) พวกเขาเป็นคนที่คิดถึงครอบครัวก่อน ผมคิดว่าถ้าถอดชุดแล้ว พวกเขาคงเป็นเพื่อนกัน ทั้งสตีฟและทีชาล่า” คริส เอแวนส์ เล่าถึงความสัมพันธ์ของตัวละคร

เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลสตูดิโอบอกในบทความถึงการใส่ตัวละครแบล็คแพนเธอร์เข้ามาก่อนมีหนังฉายเดี่ยวของเขาว่า เรื่องราวของ Civil War จำเป็นต้องมีคนที่มีประเด็นส่วนตัวและเป็นมือที่สามท่ามกลางความขัดแย้งของกัปตันอเมริกาและไอร์ออนแมน ซึ่งเดิมทีคือเพื่อใส่ตัวละครนี้เข้ามาในเรื่องราวเท่านั้น จนมีการเสนอภายหลังให้มีการสร้างหนังให้เขาเลย “เราแนะนำเขาในหนังเรื่องนี้ ให้เส้นเรื่องแก่เขา ให้ออกมาเป็นตัวละครเต็มๆ เราจะไม่ให้แค่เขามารับเชิญ แค่มาโบกมือ เขามีปมของตัวเองและมีผู้คนของเขาที่ต้องให้ดูแล

และเพราะเขาไม่มีข้างชัดเจนก็ทำให้มีปัญหากับทั้งกัปตันอเมริกาและกับไอร์ออนแมนในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน แต่บอสแมนก็บอกว่าความภักดีต่อฝ่ายไหนไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ในหนังเรื่องนี้ “ท้ายที่สุดแล้วก็ต้องมีการเลือกข้าง แต่ผมคิดว่าความน่าสนใจในหนังเรื่องนี้ก็คือไม่มีใครตามใครอย่างตาบอด ทุกคนล้วนอยู่ข้างตัวเองในความจริงแล้ว

ชมภาพใหม่ด้านในครับ

black-panther new pic ew

black-panther new pic ew 01

 

 

1 ความเห็น »

 1. ผมชอบคำนี้
  “เป็นแหล่งของแร่ไวบราเนียมแห่งเดียวและใหญ่ที่สุดในโลก”

  คือมีที่เดียว และใหญ่ที่สุด จริงๆ แค่ตึกคูหาเดียวก็ใหญ่ที่สุดในโลกได้แล้วครับ เพราะไม่มีใครทำ 555

  ล้อเล่นนะครับ

 2. ภาคก่อน วิ่งแซง ฟัลคอน แล้วหยอกให้ ระวังซ้ายๆๆๆๆๆๆ
  มาเห็นภาคล่างแล้ว….. เวรกรรมนี่มันตามทันจริงๆ สตีฟ โรเจอร์

 3. ชุดที่ใส่น่าจะมีส่วนประกอบของเเร่ไวเบรเนียม สามารถซับแรงกระแทกได้ ป้องกันกระสุนได้ เห็นว่าได้รับพลังเหนือมนุษย์จากพระเจ้าแห่งแพนเทอร์ นามว่า Bast มองดูเหมือนได้เปรียบเรื่องความรวดเร็ว ไหวพริบไม่น่าจะเกินกัปตัน ศิลปะป้องกันตัวดีกว่ากัปตัน ในแง่ของความเร็ว ซอยยิกๆๆ แต่ร่างกายของกัปตันมีความทนทานสูงพื้นตัวได้เร็วแบบเดียวกับฮัค เพราะเป็นเซรุมเดียวกันกับฮัค แต่ฮัคนี้พ่อมันบ้าเอากิ้งก่าเขียวไปใส่ เพราะอยากให้ฮัคปรับสภาพร่างกายตามสภาพแวดล้อมได้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.