ข้ามไปยังเนื้อหา

Prometheus ภาคต่อ ได้ชื่อเรื่อง Alien: Covenant และเรื่องย่อ

alien covenant logoริดลี่ย์ สก็อต จะกำกับภาคต่อ Prometheus เป็นเรื่องถัดไปหลังจาก The Martian ซึ่งขณะที่การเตรียมงานสร้างกำลังเริ่ม รายละเอียดเกี่ยวกับหนังก็ค่อยๆ เผยออกมาเรื่อยๆ เราจะเริ่มที่ชื่อเรื่องของหนังและเรื่องย่อทางการก่อนครับ

ก่อนหน้านี้ ผู้กำกับริดลี่ย์ สก็อต เผยว่าภาคต่อของหนังจะใช้ชื่อว่า Alien: Paradise Lost แต่ตอนนี้ได้เปลี่ยนชื่อใหม่อีกรอบแล้วครับว่าเป็น Alien: Covenant ตามประกาศทางการของฟ็อกซ์พร้อมกับเผยโลโก้แรกของหนังออกมาด้วย

ฟ็อกซ์ยังได้วางกำหนดฉายของหนังในสหรัฐไว้ 6 ตุลาคม 2017 แต่บอกเรื่องย่อคร่าวๆ ของหนังตามด้านล่างนี้ครับ

ริดลี่ย์ สก็อต กลับสู่จักรวาลที่เขาสร้างใน Alien อีกครั้งด้วย Alien: Covenant อันเป็นบทที่สองของเรื่องราวไตรภาคภาคต้นที่เริ่มด้วย Prometheus และเชื่อมต่อโดยตรงกับงานไซไฟปี 1979 ที่มีอิทธิพลของสก็อต

เรื่องราวพูดถึงการสำรวจสู่ดวงดาวอันไกลโพ้นที่สุดขอบจักรวาล ลูกเรือของยานอาณานิคมชื่อว่า Covenant ได้พบสิ่งที่พวกเขาชื่อว่าเป็นสรวงสวรรค์ที่ยังไม่มีใครค้นพบ แต่ความจริงแล้วที่นั่นเป็นโลกอันมืดดำและอันตราย ที่มีเพียงมีสิ่งเดียวที่อาศัยอยู่นั่นก็คือมนุษย์สังเคราะห์ที่ชื่อเดวิด (ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์) ผู้รอดชีวิตเดียวของยานสำรวจโพรมีเธียสที่อับปางลง

มีการพูดถึง”สรวงสวรรค์”ในเรื่องย่อคล้ายกับชื่อแรกของหนังครับ แต่ดูเหมือนผู้สร้างอยากใช้ชื่อยานลำใหม่มาเป็นชื่อหนังมากว่าคล้ายกับ Prometheus

เรื่องย่อไม่ได้กล่าวถึงตัวละครของนูมิ ราเพซ เลย แม้คาดว่าเธอจะกลับมารับบทเป็นอลิซาเบธ ชอว์ ก็ตาม แต่กลับพูดถึงลูกเรือกลุ่มใหม่กับเดวิดแทน หนังจะเปิดกล้องกุมภาพันธ์ 2016 ที่ออสเตรเลียครับ

alien covenant logo

1 ความเห็น »

  1. ดีใจที่ alien กลับมาสู่อ้อมอกลุงสกอตอีกครั้ง
    ได้ยินมาว่า (จำไม่ได้ว่าอ่านเวปไหน) covenant จะเป็นภาคที่ 1 ในไตรภาค โดยจะมี prometheus และ alien ภาคแรก มาเป็นพื้นฐานเดิม โดย alien ภาค 2-4 จะเป็นเนื้อเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.