ข้ามไปยังเนื้อหา

ยูนิเวอร์แซลฯ ยกเครื่องใหม่ให้ Van Helsing ให้อยู่ในจักรวาลภาพยนตร์เดียวกับ The Mummy

van helsingข่าวการยกเครื่องใหม่ให้หนังนักล่าปีศาจ Van Helsing เงียบหายไปสักพักจนนึกว่าจะไม่สร้างแล้ว แต่ดูเหมือนว่ายูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส รอให้ผู้เขียนบทพร้อมมากกว่าครับ รายงานจากวาไรตี้บอกว่าค่ายหนังได้มอบหมายให้จอน สแปห์ทส์ (Prometheus และ Doctor Strange) กับ เอริก ไฮสเซอเรอร์ (The Thing) มาช่วยกันเขียนบทให้ครับ

บทที่ทั้งคู่เขียนไม่เพียงบอกเล่าเรื่องราวของนักล่าปีศาจผู้โด่งดังจากโลกนิยายผู้นี้เท่านั้น แต่ยังต้องเชื่อมโยงตัวละครให้เข้ากับ The Mummy ที่กำลังเตรียมงานสร้างอยู่ในตอนนี้ ยูนิเวอร์แซลฯ ต้องการสร้างจักรวาลภาพยนตร์ของอสุรกายแบบเดียวกับซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวล โดยจะเปิดเรื่องที่ The Mummy ก่อน แล้วจใช้ Van Helsing มาเชื่อมแล้วโยงหาอสุรกายตัวอื่นๆ ที่จะดำเนินงานสร้างต่อไป ซึ่งสแปห์ทส์ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะเพราะเขาก็เขียนบท The Mummy ด้วย

โครงเรื่องของหนังยังไม่มีใครรู้ในตอนนี้ แต่ค่ายหนังเคยบอกว่าจะให้เรื่องราว The Mummy เกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน และไม่รู้ว่าจะเป็นยุคเดียวกับ Van Helsing หรือไม่ เพราะตัวละครนี้ก็ปรากฎขึ้นครั้งแรกในนิยาย Dracula ของบราม สโตรกเกอร์ ซึ่งมียุคเป็นอดีต

หนัง Van Helsing ฉบับก่อนหน้านี้ก็คือ หนังปี 2004 ฮิวจ์ แจ็คแมนคือผู้รับบทนำ ในหนังมีทั้งแวมไพร์, มนุษย์หมาป่า และแฟรงเกนสไตน์ครับ

1 ความเห็น »

  1. อ้าว..แล้ว Dracula Untold ไม่ใช่เรื่องเปิดจักรวาลอสูรปีศาจเหรอครับ กลายเป็น The Mummy ซะงั้น น่าเสียดายทิ้งปมไว้เพียบ เนื้อเรื่องน่าจะโยงกับเรื่องอื่นได้อีกเยอะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.