ข้ามไปยังเนื้อหา

พาราเมาท์ตั้งทีมบท G.I. Joe & Micronauts, Transformers5 ทาบผู้เขียน Iron Man & Black Hawk Down

gi joe micronauts transformersผลลัพธ์จากการตั้มทีมระดมคิดบท Transformers ได้ผลดีเกินคาด อกีวา โกลด์แมน ผู้เขียนบท A Beautiful Mind ที่เป็นหัวหน้าทีมนักเขียนบท พร้อมลูกทีมที่เป็นนักเขียนบทเก่งๆ อีกเกือบสิบคนได้แนวคิดสร้างภาคต่อให้ Transformers ออกมาอีก 3 ภาค (ยังไม่รวมภาคแยก กับฉบับอนิเมชั่นด้วย) ทำให้พาราเมาท์ พิคเจอร์ส กับ แฮสโบร เห็นว่าน่าจะใช้วิธีการเดียวกันนี้มาช่วยในการคิดบทหนังจากของเล่นที่จะร่วมกันสร้างเรื่องต่อไปก็คือภาคต่อ G.I. Joe และ Micronauts ครับ จึงได้ว่าจ้างให้โกลด์แมนตั้งทีมนักเขียนบทขึ้นมาอีกชุดในการระดมความคิดเพื่อวางโครงเรื่องให้

ภาระหน้าที่ใหม่ของโกลด์แมนทำให้เขาอดที่จะได้เขียนบทหนัง Transformers 5 แต่เขาก็จะยังคอยเป็นพี่เลี้ยงและควบคุมงานเขียนบทอยู่เบื้องหลังครับ ตอนนี้พาราเมาท์ได้ทาบทามอาร์ท มาร์คัม กับ แมต โฮโลเวย์ จาก Iron Man และ เคน โนแลน จาก Black Hawk Down ให้มารับหน้าที่เขียนบทหนัง Transformers 5 แทน ซึ่งทั้ง 3 คน ก็อยู่ในทีมนักเขียนบทที่มาช่วยกันระดมสมองสร้างโครงเรื่องภาคต่อให้ Transformers

สำหรับ G.I. Joe นั้น มีการสร้างเป็นหนังมาแล้ว 2 ภาค คือ G.I. Joe: Rise of the Cobra และ G.I. Joe: Retaliation สร้างจากหุ่นของเล่นแนวทหาร เราคงไม่ต้องแนะนำอะไรมาก แต่คงต้องรอดูต่อไปว่าบทหนังที่ได้จากการระดมความคิดจะเป็นการยกเครื่องใหม่ให้หนังชุดนี้เลย หรือจะเป็นภาคต่อ

ส่วน Micronauts เป็นของเล่นที่กำเนิดในญี่ปุ่น ที่ลิขสิทธิ์ในปัจจุบันตกมาอยู่กับแฮสโบร และเคยเป็นแรงบันดาลใจให้งานคอมมิคของมาร์เวลอยู่ช่วงหนึ่ง เป็นตัวละครที่มาจากดินแดนชื่อไมโครเวิร์ส ที่มีทั้งสัตว์ประหลาด หุ่นยนต์ มนุษย์ที่มีพลังพิเศษ แต่ทุกตัวจะสูงราว 3 นิ้วขึ้นไป แต่ไม่เกิน 1 ฟุต เป็นฮีโร่ประเภททีมที่มีส่วนผสมจากหลากหลายเผ่าพันธุ์คล้าย Guardians if the Galaxy แต่มีขนาดย่อส่วนแบบ Ant-Man พาราเมาท์กับแบด โรบ็อท พยายามพัฒนาเป็นโครงการหนังมา 6 ปีแล้วครับ

นอกจาก A Beautiful Mind แล้ว โกลด์แมนยังเขียนบทให้ Batman Forever, I Am Legend และ The Da Vinci Code ด้วย

ที่มา: deadline

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.