Skip to content

ตัวอย่างทางทีวีตัวใหม่ และคลิปเบื้องหลัง Star Wars: The Force Awakens

force awakens cap 02ดูเหมือนว่า Star Wars: The Force Awakens ปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาเกือบทุกวันครับ และล่าสุดก็มีตัวอย่างใหม่ออกมาอีกตัว ไม่ได้ให้รายละเอียดเนื้อเรื่องอะไร แต่ใส่ฉากแอ็คชั่นที่น่าสนใจเข้ามา รวมถึงคลิปเบื้องหลังแนะนำหนังที่ฉายทางช่องดิสนี่ย์ ก็เป็นการแนะนำ 3 ตัวละครหลัก โดยเน้นไปที่ฉากขับยานมินเลนเนียมฟัลคอนของเรย์, ฟิน และบีบี8

ผมคิดว่าดิสนี่ย์น่าจะลดตัวอย่างพวกนี้ลงได้แล้ว และเน้นประชาสัมพันธ์ผ่านพวกใบปิด หรือเบื้องหลังแทน

Star Wars: The Force Awakens  นำแสดงโดยจอห์น บอเยกา, เดซี่ ริดลี่ย์, ออสการ์ ไอแซ็ค, แอนดี้ เซอร์กีส, อดัม ไดรเวอร์, ดอมห์เเนลล์ กลีสัน และ แม็กซ์ ฟอน ซิโดว์, ลูปิตา ยองโก และ เกวนเดอลีน คริสตี้ พร้อมการกลับมารของนักแสดงชุดเก่าจากไตรภาคคลาสสิค  ได้แก่ แฮริสัน ฟอร์ด, แครี่ ฟิสเชอร์, มาร์ค แฮมิลล์, แอนโธนี แดเนียลส์, ปีเตอร์ เมย์ฮิว และเคนนี เบเกอร์

หนังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในบ้านเรา 17 ธันวาคม 2558 คลิกชมด้านใน

 

8 Comments »

 1. ผมมีข้อสังเกตเล็กๆเกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์หนัง ก็คือ ถ้าหนังเรื่องไหน มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่แล้ว แต่พยายามโหมประชาสัมพันธ์อย่างบ้าคลั่ง หนังเรื่องนั้นมักจะออกมาไม่ดี และ ทางสตูดิโอรู้อยู่แล้ว ก็เลยต้องเร่งให้คนมาดูในตอนแรกๆให้ได้มากที่สุด ตีหัวคนเข้าบ้านให้ได้มากที่สุด ก่อนที่บทวิจารณ์หนังจะออกมา แล้วเบรคหรือลดสถิติคนดูในสัปดาห์ถัดไป หนังที่เข้าข่ายก็ได้แก่ Terminator ภาคล่าสุด และ Avenger : Age of Ultron

  ผมเป็นแฟนหนังสตาร์วอร์ ไม่ถึงขั้นแฟนพันธ์แท้ แต่ก็ตามดูทุกภาคและก็ตามดูทุกครั้งที่มีการรีรัน การโหมประชาสัมพันธ์แบบนี้ ทำให้ผมกลัวว่า หนังจะเข้าข่ายในย่อหน้าข้างต้นหรือไม่ ผมเสียวจริงๆครับ

  • เห็นต่างครับ ผมว่า เรื่องนี้ไม่ได้โหมประชาสัมพันธ์เกินเลยครับ ผมว่าเป็นปกติของยุคนี้ครับที่จะมีทีวีสปอตเยอะ สำหรับหนังฟอร์มใหญ่ๆ การประชาสัมพันธ์เป็นเรื่องปกติครับ

   • เห็นด้วยครับ เป็นเรื่องปกติของหนังฟอร์มใหญ่ครับ งบใหญ่ ช่องทางเยอะ กล้าลงทุนมาก เพราะมั่นใจมากครับ

  • ผมว่าหนังค่อนข้างโปรโมทอย่างฉลาดนะครับ น่าจะมาอย่างวิสัยทัศน์ของตาแว่นแกด้วย คือการพยายามไม่เผิดเผยเนื้อสำคัญอะไรของหนังมาก …ซึ่งจนถึงบัดนี้ แม้จะมี Spot ออกมาให้ดูเยอะแยะ แต่เราก็ไม่ได้รู้อะไรเกี่ยวกับหนังเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด …จนบัดนี้เรายังไม่รู้เนื้อหาจริงๆของหนังภาคนี้แม้แต่เรื่องย่อเลยด้วยซ้ำ เรารู้แค่ตัวละครว่าใครชื่ออะไรหน้าตายังไง แต่ลึกกว่่านั้น หนังยังปิดแบบมิดมาก

 2. แต่ผมรู้สปอยเกือบทั้งเรื่องแล้วนะครับ ภาคนี้ กลับไปใช้โครงเรื่องของภาค 4 แต่เปลี่ยนตัวละครกับสถานที่แต่แนวทางมาแนวเดียวกันครับ ไปดูภาค 4 เป็นยังไง ภาค 7 ก็ตามนั้นเลยครับ เปิดเรื่องมาตัวละครนึงโดนฝั่งปฐมภาคีจับไปพร้อมดรอย BB8ที่มีของซ่อนไว้ข้างใน (แบบเลอาโดนเวเดอรืจับ แล้ว ซ่อนผังดาวมรณะในตัว R2) จากนั้น ตัวละครหลักทีว่า กับตัวละครอีกตัว ทำให้หนีออกมาได้ พร้อมดรอย และตกมาลงที่ดาวจาคู (ทะเลทราย) มาเจอตัวละครอีกตัวที่อาศัยบนดาวนั้น แบบลุคสกายวอกเกอร์ ทั้งหมดผจญภัยไปด้วยกันจบจบเรื่อง และนำของที่ซ่อนในตัว BB8 ไปให้ฝ่ายต่อต้านได้ในที่สุด เนื้อเรื่องแค่นี้เองครับ เหมือนภาค 4หมดเลย ตัวแทนดาร์ทเวเดอร์ ในภาค7 คือไคโลเรน ผู้ทรยศ ตัวแทนข้าหลวง ทาร์กิน คือนายพลฮักซ์ ฝั่งปฐมภาคีครับ

 3. หนังน่าจะรายได้ดี เพราะเป็นบุญเก่าที่ภาคก่อนๆสร้างชื่อเสียงและแฟนคลับไว้มาก

  ด้านเนื้อเรื่อง หวังไว้สูง ยังคงรอดู

  แต่เรื่อง CG แอคชั่น ความมันส์ มันธรรมดามากๆ ถ้าไม่ได้ใช้ชื่อ Star Wars คงเป็นหนังง่อยๆเลยทีเดียว

  หนังมันมีแต่อะไรเดิม เช่น ฉากวิ่งหนี ยิงปืน ระเบิด ฟันดาบ วนไปวนมา เดิมๆ น่าเบื่อ ไม่มีจุดขายอะไรเลย หรือไม่แน่ก็อาจเก็บเป็นเซอไพรส์ในโรง แต่หนังใหญ่ขนาดนี้ใครมันจะเอาจุดขายไปเก็บเป็นเซอไพรส์ ??? ก็แปลว่าที่เห็นในตัวอย่างนี่แหละ น่าจะเป็นฉากที่เรียกเอาความมันส์ทั้งหมดแล้ว ผิดหวังไงไม่รู้แฮะ..

  อันที่จริงผิดหวังตั้งแต่ trailer แรกๆแล้ว

  แต่ก็อย่างว่า หนังยังไม่เข้า รอดูในโรงกันต่อไป

  • หนังตัวอย่างบอกอะไรเราไม่ได้เลย เท่ารู้ว่าใครคือทีมงานเบื้องหลัง

   เสน่ห์ของ star wars ที่จริงคือ การสร้างความรู้สึกผูกพันธ์ระหว่างคนดูกับตัวละคร ตัวละครที่มีเสน่ห์ บทที่สนุกครบรสครับ ภาพยนตร์ที่ทำให้เราสนุก น่าติดตามได้ ไม่ได้มีเพียงหนังแฟนตาซี(CG) บู๊ล้างผลาญ แอ็คชั่น แต่หนังดราม่า หนังผจญภัย หนังตลก หนังสายรางวัล หรือหนังแนวอื่นๆก็ทำให้เราสนุก ตื่นเต้นได้ด้วย ดูอย่าง whiplash นั่นประไร ไม่ต้องวิ่ง ไม่ต้อง CG แต่สนุกยิ่งหว่าหนังพวกนั้นหลายๆเรื่อง

   ผมก็เห็นเหมือนว่าในฟุตมีอะไรเดิมๆ ไม่มีอะไรใหม่ๆ แต่นั่นแหละ อาจเป็นสิ่งที่ทีมงานอาจกำลังปกปิดบางอย่างอยู่ หรือหนังอาจมีแค่นั้นจริงๆ แต่แค่นั้นก็อาจเพียงพอแล้วที่ทำให้เราสนุก ตื่นเต้น ชวนติดตามได้ ดังที่ได้กล่าวมาครับ

   น่าสังเกตนะครับว่า ในยุคที่มีแต่อะไรใหม่ๆ ซูปเปอร์ฮีโร่แทบเดินชนกัน CG ทำได้แทบทุกอย่าง แต่หนังที่ทำให้เราประทับใจจริงๆ ไม่ลืมมะนเมื่อเวลาผ่านไปสักอาทิตย์นึง หรือ ชนิดที่ดูแล้วอีก10ปี อยากกลับมาดูอีก กลับน้อยลงเรื่อยๆ…

   และหนังตัวอย่างหลายๆเรื่องที่ดูธรรมดาๆมาก(ไม่ใช่แค่แนว แอ็คชั่น CG แฟนตาซีแนวเดียว) ก็ทำออกมาสนุก ดีงาม ตรึงตา ประทับใจ หลายเรื่องเชียวครับ

   ของพลังสถิตย์กับทีมงานและทุกๆท่าน ^^

Leave a Reply

%d bloggers like this: