ข้ามไปยังเนื้อหา

โอลิเวีย คุก รับบทนำหญิงใน Ready Player One หนังไซไฟเรื่องใหม่ของสปีลเบิร์ก

ready player one olivia cookeขณะที่เตรียมงานสร้าง BFG หรือ “ยักษ์ใหญ่ใจดี” ผู้กำกับสตีเวน สปีลเบิร์ก ก็คัดเลือกนักแสดงสำหรับ Ready Player One หนังไซไฟเรื่องใหม่ที่จะกำกับต่อจากนั้นไปพร้อมๆ กันครับ และก็ได้นักแสดงนำหญิงของหนังแล้ว

รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่า โอลิเวีย คุก นักแสดงสาวจาก Me and Earl and the Dying Girl, The Quiet Ones และ Ouija คือนักแสดงที่ได้รับบทนำหญิงในหนังที่ดัดแปลงจากนิยายไซไฟขายดีของเออร์นี่ ไคลน์ เรื่องนี้ครับ

หนังเป็นเรื่องราวของเวด วัตต์ เด็กชายกำพร้าวัย 18 ที่อาศัยอยู่ในโลกอนาคตปี 2044 ผู้คนหาความสุขเพื่อให้ลืมโลกความจริงอันยากลำบากอยู่ในโลกเสมือนจริงที่ชื่อว่าโอเอซีส เมื่อผู้สร้างโลกเสมือนจริงแห่งนี้เสียชีวิตไป ได้ประกาศที่จะยกโอเอซีสให้แก่ผู้ใดก็ตามที่ค้นพบกุญแจที่ซ่อนอยู่ในโอเอซีส แต่ก่อนอื่นก็ต้องเสาะหาผ่านคำใบ้ที่ใช้สิ่งต่างๆ ที่เป็นที่นิยมในยุค 80 มาเป็นปริศนาก่อนครับ

เวดซึ่งเชี่ยวชาญเกี่ยวกับยุค 80 ดี จึงออกตามล่ากุญแจ แต่ก็ทำให้เขามีอันตรายในโลกความเป็นจริง เมื่อมีบริษัทยักษ์ใหญ่ตัวร้ายต้องการเป็นเจ้าของโอเอซีสเช่นกัน

สปีลเบิร์กได้เรียกตัวนักแสดงทั้งชายและหญิงมาทดสอบอ่านบทไปพร้อมๆ กัน โดยหวังว่าจะได้ทั้งคู่ในเวลาเดียวกัน แต่กลายเป็นว่าได้แต่นักแสดงนำหญิง ส่วนตัวนักแสดงที่จะมารับบทเป็นเวด วัตต์ นั้น ก็ยังต้องหาต่อไป

คุกจะรับบทเป็นทั้งคู่แข่งและคนรักของวัตต์ เด็กสาวที่มีชื่อจริงว่าแซม แต่ใช้ชื่อว่า Art3mis ครับ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.