Star Wars

ยลฟุตเตจใหม่ในตัวอย่างฉบับเต็มของ Star Wars: The Force Awakens ฉบับญี่ปุ่น

the force awakens int cap 01ผู้กำกับเจ.เจ. เอบรามส์ บอกเมื่อเร็วๆ นี้ว่าคงไม่มีตัวอย่างใหม่ของ Star Wars: The Force Awakens (ยกเว้นพวกโฆษณาทางทีวี) แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าฝ่ายการตลาดของดิสนี่ย์ในต่างประเทศจะไม่ตัดตัวอย่างใหม่ออกมาครับ และฝ่ายการตลาดของญี่ปุ่นที่มักมีตัวอย่างหนังเฉพาะในแบบของตัวเองก็เพิ่งปล่อยตัวอย่างฉบับเต็มตัวใหม่ออกมา มีฉากใหม่น่าสนใจอีกหลายฉาก

สิ่งที่เด่นมากในตัวอย่างฉบับนี้ก็คือเรย์ หญิงสาวจากดาวทะเลทรายอันแห้งแล้งที่ดูเหมือนว่าเธอได้กลายเป็นบุคคลที่ไม่คาดคิดว่าจะได้ทำสิ่งที่ไม่คาดฝันขึ้นมา ต่างจากฉบับทางการที่เหมือนจะให้น้ำหนักที่ฟินกับเรย์ใกล้เคียงกัน และเหมือนกับว่าบีบี8 ยังจะเด่นกว่าฟินในฉบับนี้ด้วย

Star Wars: The Force Awakens  นำแสดงโดยจอห์น บอเยกา, เดซี่ ริดลี่ย์, ออสการ์ ไอแซ็ค, แอนดี้ เซอร์กีส, อดัม ไดรเวอร์, ดอมห์เเนลล์ กลีสัน และ แม็กซ์ ฟอน ซิโดว์, ลูปิตา ยองโก และ เกวนเดอลีน คริสตี้ พร้อมการกลับมารของนักแสดงชุดเก่าจากไตรภาคคลาสสิค  ได้แก่ แฮริสัน ฟอร์ด, แครี่ ฟิสเชอร์, มาร์ค แฮมิลล์, แอนโธนี แดเนียลส์, ปีเตอร์ เมย์ฮิว และเคนนี เบเกอร์

หนังใช้ชื่อไทยว่า “สตาร์ วอร์ส: อุบัติการณ์แห่งพลัง” กำกับโดยเจ.เจ. เอบรามส์ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในบ้านเรา 17 ธันวาคม 2558 คลิกชมตัวอย่างด้านใน

13 replies »

 1. ผมเดาว่าตอนนี้ เจ.เจ. เอบรามส์ คงแอบเคืองนิดๆครับ เพราะพี่แกชอบเก็บงำหนังตัวเองให้ลับที่สุด เพื่อให้คนดูไปเซอร์ไพร์เองในโรงฯ

 2. เป็นฟุตเตจที่เหมาะกะญี่ปุ่นมากครับ
  font ด้วยแหละมั้ง

  คือ คลาสสิคแบบญี่ปุ่นๆด้วยอะผมว่า อิอิ ชอบๆ

 3. เอาจริงๆรำคาญ เจเจ แอบราม มากเรื่องความลับนู้นนี้ซึ่งบางทีเปิดมาเพื่อให้คนที่เค้าไม่ใช่แฟนบอยรู้มาก่อนบ้างก็ได้ ไม่ใช่ว่าทุกคนจะตามข่าวแบบพวกเราทั้งหมด ให้ไปตามในโรงทั้งหมดหนังรายละเอียดเยอะๆก็ไม่ไหวนะ คนพาลจะเกลียดหนังเอาเปล่าๆ หนังสร้างจากเรื่องจริงเยอะแยะที่คนรู้เรื่องตอนจบเค้ายังสร้างออกมาสนุกได้ บางที่มันอยู่ที่ฝีมือนะครับ เจเจ ไม่ใช่ความลับ ปล. บ่นขำๆนะครับอย่าซีเรียส

 4. ในใจของผม หนังจะคารวะไตรภาค ๔ ๕ ๖ แน่นอนครับ ลีลาการเดินเรื่องจะไล่กันฉากต่อฉาก แต่ไม่ทั้งหมดเปลี่ยนสถานที่ สลับตัวละคร เปลี่ยนมุมกล้อง สลับซ้ายขวา ฉากในความทรงจำบางฉากจากของเดิม จะนำมาเล่าใหม่ในแบบเรียกคืนความทรงจำในลิ้นชักซึ่งจะทำให้สาวกจะตื้นตัน พาลน้ำตาซึม

  บทหนังจะนำตัวละครเก่าทั้งที่เห็นในฟุตเทจและที่ไม่ได้เห็นกลับมา(ดีไม่ดีอาจมีอีวอร์คร่วมแจมให้หายคิดถึง) เหมือนงานคืนเหย้า เลี้ยงรุ่น เพื่อนเก่าที่ไม่ได้จเอกันมานานหลายสิบปี

  อนาคิน ลุค เรย์ ถนัดเรื่องกลไก การซ่อม และการขับยาน
  เรย์อาจได้ขับยานมิเลนเนียมฟอลคอน ช่วยฮันยิงยานศัตรูแบบที่ลุคเคยทำ
  ลีลาการบินของยานมิลเลนเนียมฟอลคอนผ่านซากยานพิฆาตดารา
  ที่เหมือนองก์ที่๕ตอนที่หลบดาวเคราะห์น้อย เพียงแต่สลับด้านกัน

  หลายๆอย่างที่ชวนให้นึกถึงไตรภาคเดิมที่แสนคลาสสิค
  ชอบดนตรีประกอบมาก ถ้าเป็นดนตรีที่ใช้ในหนังจริง ปู่จอห์น วิลเลี่ยมของผมสุดยอดในความทรงจำ

  ขอพลังสถิตย์กับทีมงานและทุกท่าน ^_^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.