ข้ามไปยังเนื้อหา

โคลอี้ เกรซ มอเรทซ์ จับปืนกระบอกโตพร้อมลุยในบทปิด The 5th Wave

5th wave poster headerThe 5th Wave ฉบับนิยายได้คำวิจารณ์ว่าเป็น The Hunger Games ผสม The Road และเป็น Twilight ฉบับเอเลี่ยน แต่ฉบับหนังจะประสบความสำเร็จเท่าทั้ง The Hunger Games กับ The Twilight Saga หรือไม่ และจะช่วยให้ค่ายโซนี่มีหนังที่ดัดแปลงจากนิยายวัยรุ่นที่ทำเงินเหมือนค่ายอื่นหรือไม่ เราคงต้องรอดูกันต่อไป แต่ตอนนี้หนังได้ปล่อยใบปิดใหม่สำหรับประชาสัมพันธ์ในต่างประเทศเพื่อให้หนังได้ไปถึงจุดนั้นครับ

ใบปิดใช้จุดขายสองอย่างก็คือนักแสดงนำหญิง นักแสดงวัยรุ่นที่เป็นขวัญใจผู้ชมในท่าจับปืนที่บอกว่านี่น่าจะเป็นหนังบู๊ กับฉากคลื่นยักษณ์ถล่มเมืองที่จะเอาใจคอหนังหายนะ สองจุดเด่นที่ขายได้ดีในตลาดโลก

ดัดแปลงจากนิยายขายดีของริค แยนซี ว่าเรื่องราวในอนาคตอันใกล้ที่เอเลี่ยนที่เรียกว่า The Others ได้เข้ามารุกรานโลก และรุกรานเป็นระลอก เริ่มจากทำลายพลังงาน, สร้างแผนดินไหว, ปล่อยไวรัส และจนถึงเข้ามาแอบแฝงอยู่ในร่างมนุษย์ที่ทำให้เกิดความไม่เชื่อใจกันของมนุษย์กันเองขึ้นมา

มอเร็ทซ์รับบทเป็นเด็กสาวที่อยู่ในกลุ่มผู้รอดชีวิตและเข้าร่วมกับกองกำลังทหารเพื่อต่อสู้กับเอเลี่ยน เมื่อน้องชายถูกจับตัวไป เธอจึงออกเดินทางไปช่วยเหลือ เธอจำใจต้องร่วมมือกับหนุ่มแปลกหน้าที่เป็นความหวังสุดท้ายโดยไม่แน่ใจว่าจะเชื่อใจเขาได้หรือไม่

หนังกำกับโดยเจ เบลคสัน จาก The Disappearance of Alice Creed ด้วยบทดัดแปลงของซูแซนนา แกรนท์ จาก Erin Brockovich หนังยังมีลิฟ ชไรเบอร์, รอน ลิฟวิงสตัน, แม็กกี้ ซิฟฟ์, มาเรีย เบลโล, นิค โรบินสัน และ อเล็กซ์ โร ร่วมรับบท จะเข้าฉายมกราคมปีหน้าครับ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

5th wave poster

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.