ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาคต่อ Terminator: Genisys ถูกระงับสร้างไม่มีกำหนด

terminator Genisys cap 01ข่าวบางข่าว เรามองเห็นเค้าลางว่าจะเกิดขึ้น และเมื่อเป็นข่าวจริงๆ ก็ไม่ใช่ข่าวน่าแปลกใจนัก เหมือนกับข่าวนี้ ภาคต่อ Terminator: Genisys ถูกระงับสร้างไม่มีกำหนดครับ

ในรายงานของเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ที่พูดถึงการที่นักลงทุนอยากลองสร้างหนังเหมือนคนในวงการฮอลลีวู้ด และนักลงทุนเหล่านั้นก็คิดว่าจะประสบความสำเร็จได้ง่ายๆ กลายเป็นว่าไม่เป็นเช่นนั้น และ Terminator: Genisys ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่าง

เดวิด เอลลิสัน นักลงทุนวัย 32 เจ้าของสกายแดนซ์ โปรดักชั่น เข้าสู่งานภาพยนตร์เมื่อ 5 ปี ด้วยการลงทุนกับบริษัทสร้างและจัดจำหน่ายหนัง พาราเมาท์ พิคเจอร์ส และประสบความสำเร็จอย่างดีกับ Mission: Impossible — Ghost Protocol และ True Grit ได้ลองอำนวยการสร้างหนังเองเรื่องแรกคือ Terminator: Genisys ที่เขาคาดหวังให้กลายเป็นหนังภาคต่อแบบมาร์เวล ปรากฏว่าหนังทำเงินในบ้านไปเพียง 89 ล้านเหรียญสหรัฐ และแม้ว่าจะทำเงินในจีนถึง 112 ล้านเหรียญ โดยมีรายได้รวมทั่วโลก 440 ล้านเหรียญ แต่ด้วยการที่หนังใช้ทุนสร้าง 150 ล้านเหรียญสหรัฐ ยังไม่รวมค่าการตลาดกับค่าจัดจำหน่ายที่มักสูงพอๆ กับทุนสร้าง หนังก็ยังอยู่ในเกณฑ์”ขาดทุน” และการขยายภาคต่อก็ “ถูกระงับอย่างไม่มีกำหนด

เอลลิสันจะได้รับบทเรียนสำคัญจาก Terminator: Genisys ตามที่ในบทความบอกครับว่า “การจ่ายเงินเพื่อสร้างหนังก็เรื่องหนึ่ง แต่การบังคับทิศทางในเชิงสร้างสรรค์เป็นอีกเรื่อง

1 ความเห็น »

  1. ทุนสร้าง 155+ 100 เท่ากับ 255 ล้าน ต้องทำเงิน 510 ล้านถึงมีกำไร เเต่หนังทำเงินไป 440 ล้านทั่วโลก ในอเมริกา ทำเงินน้อยมาก 89 ล้านเหรียญ

  2. อย่างนี้ Mad Max จะถูกระงับสร้างด้วยมั๊ยครับ เพราะทุนสร้าง 150 ล้าน แต่ทำเงินรวมทั่วโลกน้อยกว่าคนเหล็กอีก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.