ข้ามไปยังเนื้อหา

โฉมแรกของวู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน ในบทประธานาธิบดีจากหนังชีวประวัติ LBJ

lbj firstlookวู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน ได้เข้าชิงออสการ์ครั้งล่าสุดในปี 2009 จาก The Messenger และอาจมีโอกาสใหม่อีกครั้งในหนังชีวประวัติ LBJ ของผู้กำกับร็อบ ไรเนอร์ ที่เพิ่งเผยภาพนิ่งแรกออกมาที่ EW ครับ

ในภาพมีฮาร์เรลสันที่ผ่านการแต่งหน้าและแต่งชุดสูทแบบอนุรักษ์นิยมนั่งอยู่ในที่ประชุมเพื่อสวมบทเป็นลินดอน เบนส์ จอห์นสัน ประธานาธิบดีคนที่ 36 ของสหรัฐ โดยเรื่องราวของหนังจากบทของโจอี้ ฮาร์ทสโตน จะบอกเล่าช่วงเวลาชีวิตด้านการเมืองของ LBJ ตั้งแต่ 1959-1964 ที่เขาได้เป็นวุฒิสมาชิกของสหรัฐ, ได้เป็นรองประธานาธิบดีในสมัยของจอห์น เอฟ. เคนเนดี้ และการได้ขึ้นสู่อำนาจอย่างปุบปับเมื่อเคนเนดี้ถูกลอบสังหารจนเสียชีวิต

ไรเนอร์พูดถึงแรงบันดาลใจในการทำหนังเรื่องนี้ว่า “ระหว่างยุค 60 ผมเป็นฮิปปี้ และลินดอน เบนส์ จอห์นสัน เป็นประธานาธิบดีของผม…และเป็นเป้าหมายของความโกรธแค้นต่อสงครามเวียดนามของคนในรุ่นผมเป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความเข้าใจในความเป็นจริงเรื่องการเมืองของผมเติบโตมากขึ้น ผมก็กลับมอง LBJ อีกแบบ เขาเป็นคนที่มีความซับซ้อน มีส่วนผสมของสัญชาตญาณทางการเมืองอันชาญฉลาด ความเข้มแข็งที่ดิบ, ความทะเยอทะยาน และความไม่มั่นคงอยู่ลึกๆ

นอกจากฮาร์เรลสันแล้ว หนังยังมีบิล พูลแมน, ริชาร์ด เจนกินส์, เจฟฟรี่ โดโนแวน, คิม อัลเลน และ เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์ ร่วมรับบท จะเข้าฉายในปี 2016 ครับ

lbj firstlook

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.