ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างฉบับไทยของ Lady of the Dynasty “หยางกุ้ยเฟย สนมเอกสะท้านแผ่นดิน”

lady of the dynasty trailerLady of the Dynasty หรือ “หยางกุ้ยเฟย สนมเอกสะท้านแผ่นดิน” ถือเป็นโครงการหนังจีนที่ลงทุนสร้างมหาศาลเรื่องหนึ่ง และการลงทุนอันมหาศาลได้เผยให้เราเห็นผ่านงานสร้างกับเทคนิคพิเศษที่เราจะได้เห็นในตัวอย่างฉบับไทยของหนังครับ

ในหนังเรื่องนี้ ฟ่านปิงปิงรับบทเป็นสนมเอกผู้เลอโฉมแห่งราชวงศ์ถัง และถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ว่ามีความงามจนทำให้บ้านเมืองระส่ำระสายเลยทีเดียว ด้วยความที่กลายเป็นที่รักของทั้งฮ่องเต้และอ๋องโซ่ว โอรสของฮ่องเต้ ตัวอย่างหนังยังเผยฉากรักอันเร่าร้อนที่เป็นที่กล่าวขวัญด้วย

โครงการหนังเรื่องนี้มีการเปลี่ยนผู้กำกับถึง 3 คน ซึ่งคนสุดท้ายที่มากำกับก็คือจาวอวี้โหมวครับ หนังยังมีมีหลีหมิง, อู๋จุน และ โจน เชง ร่วมรับบท จะเข้าฉายทั่วไปในบ้านเรา 23 ตุลาคมนี้ จัดจำหน่ายโดยโกลเดน เอ ครับ

คลิกชมตัวอย่างด้านใน

เรื่องย่อ

สาวน้อยหยางยู่หวนร่ายรำในงานไว้ทุกข์แห่งชาติ ลีลา และความงดงามของนางทำให้ฮ่องเต้ถังหมิงประทับใจเป็นอย่างมาก สนมเอกอู่ฮุ้ยรู้สึกถึงภัยคุกคามที่แอบแฝง จึงทูลความเท็จว่า หยางยู่หวนเป็นลูกสะใภ้ที่ตนหมายปลองไว้ให้อ๋องโซ่ว ลูกชายของนาง

หยางยู่หวนกลายเป็นภรรยาของอ๋องโซ่ว ลูกสะใภ้ของฮ่องเต้ แม้ว่าหญิงสาวผู้อ่อนโยน เต็มไปด้วยอารมณ์ศิลปินผู้นี้ ไม่เคยสนใจในเรื่องการเมืองมาก่อน แต่แล้วนางก็ต้องถูกอ้อมล้อมด้วยเรื่องราวเหล่านี้ สนมอู่ฮุ่ยวางแผนใส่ร้ายองค์ชายว่าก่อกบฏ จนองค์ชายทั้งสามถูกลงโทษให้หลอมเป็นรูปปั้น แต่แล้วไม่นาน แผนของสนมอู่ฮุ่ยถูกเปิดโปง นางจึงฆ่าตัวตายในที่สุด อ๋องโซ่วไม่อาจยอมรับความรักที่บิดามีต่อหยางยู่หวน จึงวางยาให้ยู่หวนต้องแท้งลูก หยางยู่หวนที่ใจสลายถูกส่งไปชีพราหมณ์ในที่สุด

ฮ่องเต้ถังหมิงถูกหยางยู่หวนปฏิเสธ ด้วยความโทสะจึงประกาศว่าบังคับให้หยางยู่หวนอภิเษกกับตน แต่แล้ว ในคืนอภิเษก ฮ่องเต้ไม่ได้ฝืนใจยู่หวน ความสัมพันธ์ของทั้งสองพัฒนาเพิ่มขึ้นจากแรงกดดันทางการเมืองและปัญหาความขัดแย้งรอบตัว จนกระทั่งหยางยู่หวนตกหลุมรักฮ่องเต้ในที่สุด

ภายหลังเกิดกบฏอันสื่อ อันเป็นศึกที่ทำให้สามีทั้งสองของสนมเอกหยาง อ๋องโซ่วและฮ่องเต้ถังหมิงกลับมาคืนดีกัน อ๋องโซ่วตายในสนมรบ ส่วนหยางยู่หวนผู้ไม่สนใจการเมืองกลายเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดในประเทศ ท่ามกลางสมรภูมิการเมือง หยางยู่หวนปกป้องราชวังต้าถังและสามีของนาง ด้วยวิธีการเสียสละในแบบฉบับของนางเอง

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.