ข้ามไปยังเนื้อหา

เจาะตำนานของสามารถ พยัคฆ์อรุณ ในหนัง “มาดพยัคฆ์” เข้าฉายแล้วในเครือ SF

mard payak 01เด็กรุ่นใหม่อาจรู้จักสามารถ พยัคฆ์อรุณ ในความเห็นนักแสดงเจ้าบทบาทมากกว่า และอาจรู้แค่ว่าเคยเป็นนักมวยมาก่อน แต่นักมวยผู้นี้คือตำนานคนหนึ่งของวงการมวยบ้านเราเลยล่ะ สำหรับผมแล้วเป็นนักมวยคนเดียวที่ผมจำการชกได้ติดตาจนถึงทุกวันนี้ ในนัดหนึ่งที่เคยดูตอนเด็กๆ สามารถ พยัคฆ์อรุณ ใช้ลีลาหลบหลีกหมัดคู่ต่อสู้ที่รัวใส่นับสิบๆ หมัด ที่ชกไม่ยั้งใส่เขา แต่เขาโยกหลบได้หมดแบบเหลือเชื่อมาก ก่อนที่เขาจะชกใส่เข้าที่หน้าคู่ต่อสู้หนึ่งหมัดจนลงไปกองบนพื้น เป็นลีลาการชกที่เหมือนได้ชมฉากเด็ดในหนังของเฉินหลง หรือจา พนม ที่ไม่เคยลืมเลย และตอนนี้ก็มีหนังสารคดีชีวิตในชื่อ “มาดพยัคฆ์” เข้าฉายสุดสัปดาห์นี้ที่จะพาเราไปรู้จักตำนานผู้นี้มากขึ้น

หนังจะเป็นการสัมภาษณ์ผสมการแสดงของนักแสดงที่มารับบทเป็นสามารถ 3 คนครับ (สันสกฤต คงถาวร, ทวีเกียรติ เพชรโต และ พิทัต ผลทวี) พาเราไปรู้จักตั้งแต่ต้นกำเนิดว่าเข้าสู่วงการมวยได้ยังไง จนไปถึงช่วงที่เฟื่องฟูที่สุด และลำบากที่สุดตอนที่ถูกกล่าวหาว่าล้มมวย เป็นเรื่องราวการต่อสู้ของลูกผู้ชายคนหนึ่งที่คู่ปรับไม่ได้อยู่เพียงบนสังเวียนผ้าใบ แต่ยังมีอุปสรรคมากมายให้ผ่านด่าน และน่าจะให้แรงบันดาลใจที่ดีได้ครับ

หนังกำกับโดยนรชาย กัจฉปานนท์ จากบทของสิปปภาส ตรังคสันต์ สร้างโดยโลคอล คัลเลอ ฟิล์ม, ค่ายภพธีรธรรม และ NOW STUDIO เข้าฉายแล้วในเครือ SF ครับ ชมตัวอย่างและเบื้องหลังได้ที่ด้านใน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.