ข้ามไปยังเนื้อหา

เซบาสเตียน สแตน สวนกลับแซ็ค สไนเดอร์ ว่ามาร์เวลพยายามสร้างหนังที่มีแนวคิดดั้งเดิม

captain america 202ผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์ แย็บใส่มาร์เวลก่อนในการให้สัมภาษณ์ที่ยกตัวอย่างว่า Ant-Man เป็น “the flavor of the week” (รสชาติเด่นประจำสัปดาห์) ซึ่งเป็นคำเปรียบเทียบหมายถึงสิ่งที่เป็นที่นิยมเพียงชั่วคราวเมื่อเทียบกับ Batman และ Superman ของดีซี ทีนี้ก็ถึงคราวต้องรับการตอบโต้จากฝั่งมาร์เวลบ้างครับ

ระหว่างให้สัมภาษณ์แก่ Collider ในการประชาสัมพันธ์หนัง The Martian เซบาสเตียน สแตน นักแสดงผู้รับบทเป็นวินเทอร์โซลเยอร์ในหนังชุด Captain America ออกมาปกป้องมาร์เวลว่า “ผมนั่งอยู่นี่ และก็ฟังคุณ และก็คิด ผมอยากที่จะยิงสวนใส่ดีซีตอนนี้ไหม ใส่แซ็ค สไนเดอร์ ตอนนี้ไหม” เมื่อถูกถามว่า Captain America: Civil War จะเป็นการเล่นกับแนวหนังแบบไหนเมื่อภาค The Winter Soldier เป็นการเอากัปตันอเมริกาไปใส่ในหนังสไตล์เขย่าขวัญการเมืองยุค 70

บางอย่างเกี่ยวกับ ‘มันจะไม่ใช่ Ant-Man ที่เป็นความนิยมชั่วคราวแน่ๆ’ แล้วผมก็รู้สึกว่า โอ้ ขอบใจนะ แซ็ค เยี่ยมไปเลย ช่างเป็นการทำอะไรที่แนวคิดดั้งเดิมซะเหลือเกิน แต่ผมคงบอกว่าเรายังพยายามทำบางอย่างที่เป็นแนวคิดดั้งเดิมในแบบของเรา พี่น้องรุสโซ่(ผู้กำกับ)ได้นำบางสิ่งบางอย่างที่ผู้คนคุ้นเคยแล้วสร้างมันและเปลี่ยนมันให้ออกมาแตกต่างมากๆ พวกเขาไม่ได้พยายามเลียนแบบหนังของคริสโตเฟอร์ โนแลน ที่ดีกว่า หรืออะไรแบบนั้น

สังกรณ์ใจว่าเมื่อ Batman v Superman: Dawn of Justice ออกฉาย หรือ Captain America: Civil War ออกฉาย น่าจะมีการเปิดศึกกันแบบจัดหนักแน่ๆ

Batman v Superman: Dawn of Justice ออกฉาย 25 มีนาคม 2016 ส่วน Captain America: Civil War ออกฉาย 6 พฤษภาคม 2016 ทั้งคู่เคยวางแผนที่จะฉายชนกันมาก่อน

1 ความเห็น »

  1. ชอบฮีโร่สายเน้นสนุก มัน ฮา แถไปเรื่อยจนรู้สึกเกินๆ ก็มาเวล ส่วนฮีโร่แนวดราม่า มีปมด้อย เก็บกด เน้นบีบอารมณ์ ความรู้สึกคนดู แต่บางทีอยู่ดีๆ ก็อารมณ์ประมาณว่า ทำไมถึงทำกับฉันได้ ก็ค่ายดีซี

  2. ผมมองว่าลึกๆ อาจเป็นการสร้างกระแสของหนังก็ได้ครับ การโจมตีกันไปมา ทำให้ผู้ชมสนใจตัวหนังทั้งสองค่ายมากขึ้น (^^)/ เว้นแต่ค่ายได้ค่ายนึ่งโกรธจิง!!!

  3. ชอบ Captain America : The Winter Soldier รวมทั้งไม่ได้รู้สึกว่า Man of Steel แย่มากขนาดนั้น แต่นี่มันสงครามน้ำลาย หรือการตลาด ??

  4. ผมกลับชอบนะเวลาเขามีสงครามน้ำลายกันแบบนี้ มันทำให้เห็นแนวคิดของผู้กำกับ นักแสดง หรือผู้บริหารว่าเขาคิดกันยังไง เพราะอะไรเขาถึงมองอีกค่ายเป็นศัตรูกัน? (ก็นะ.. เป็นคำถามที่รู้คำตอบอยู่แล้ว “เงิน” ไง)

    มาร์เวลพยายามขยายฐานหนังให้หลุดไปจากเดิม โดยไม่หักดิบ ให้มันค่อยๆพัฒนาไปในหลายๆทาง จนตอนนี้ก็งอกออกมาหลายแบบ หนังทริลเลอร์การเมืองแบบ Cap2 ซีรีย์แนวฟิล์มนัวร์มืดๆหม่นๆแบบ Daredevil หรือ Jessica Jones ที่กำลังจะฉาย

    แต่ DC เพิ่งจะเริ่มตั้งไข่จาก Man of Steel โดยมีผลพวลมาจากความสำเร็จของไตรภาค The Dark Knight ตอนนี้เรายังไม่เห็นเลยนะครับว่า DC จะพัฒนาให้หนังไปในทางที่สดใสได้มั๊ย? ได้ข่าวว่า DC จะทำ Booster Gold & Blue Beetle กับ Zhasam ซึ่งมีธีมที่สดใสพอๆกับ Ant-Man เด๊ะ …คำถามคือ แฟนบอย DC อยากจะเห็นไอ้หนูบิลลีออกมาดาร์กจริงๆหรือ?

    (มองในฐานะคนกลางเลยครับ)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.