ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างและเอ็มวีของหนังตลกวัยรุ่นผสมอนิเมชั่น “เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ” จากจีทีเอช

maynhai cap 02ปีนี้ถือเป็นปีที่หาญกล้าของค่ายจีทีเอชที่ได้ลองแนวทางใหม่ๆ ของการนำเสนอภาพยนตร์ เริ่มจากการให้โอกาสนวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ผู้มีสไตล์เฉพาะตัวมากำกับ “ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” และอีกเรื่องก็คือ “เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ” ที่จะเป็นหนังตลกวัยรุ่นผสมการเล่าเรื่องด้วยอนิเมชั่นของผู้กำกับชยนพ บุญประกอบ (SuckSeed ห่วยขั้นเทพ) แบบที่เรายังไม่เคยเห็นจีทีเอชใช้การนำเสนอแบบนี้มาก่อน และหากทั้งสองเรื่องนี้ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ เราคงจะได้เห็นจีทีเอชพยายามฉีกแนวตัวเองมากขึ้นๆ เพื่อความหลากหลายในการชมภาพยนตร์ครับ

จีทีเอชได้ปล่อยตัวอย่างแรกของ “เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ” ออกมาก่อนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ดูเหมือนว่าเพียงใช้แนะนำเรื่องราวของหนังเท่านั้น แต่ไม้เด็ดจริงๆ ของหนังซ่อนอยู่ในเอ็มวีเพลง “ไหน ไหน” ที่ประกอบหนังเรื่องนี้ ซึ่งเพิ่งปล่อยออกมาล่าสุดครับ ที่ดูแล้วน่าสนใจและเพิ่มความอาร์ตให้แก่หนังให้มีอะไรมากกว่าเป็นหนังวัยรุ่นเรื่องหนึ่ง เหลือเพียงรอดูว่าจะผสมการเป็นหนังคนแสดงเข้ากับหนังอนิเมชั่นให้กลมกลืนกันแค่ไหน

หนังนำแสดงโดย ธิติ มหาโยธารักษ์, สุทัตตา อุดมศิลป์, ธนภพ ลีรัตนขจร และ นรีกุล เกตุประภากร จะเข้าฉาย 1 ตุลาคมนี้ครับ คลิกชมตัวอย่างหนังกับเอ็มวี พร้อมเรื่องย่อได้ที่ด้านใน

เรื่องย่อ

ป๋อง (แบงค์-ธิติ) เป็นนักเรียนชั้นม.5 ที่มีทฤษฎีว่า “ไม่ว่าโรงเรียนไหนๆ นักเรียนในโรงเรียนจะถูกแบ่งออกเป็นฐานันด­รต่างๆ”โดยจะสังเกตได้ง่ายมากเวลามีกีฬาสี ไล่ตั้งแต่ ประธานสีสุดป๊อป เชียร์ลีดเดอร์หน้าตาดี นักกีฬาหุ่นแซ่บ อันธพาลที่คอยแต่แกล้งคนอื่น กองเชียร์บนแสตนด์ จนถึงฐานันดรต่ำที่สุดคือ พวกไร้ตัวตน ซึ่งเป็นฐานันดรที่ป๋องสังกัดอยู่ คำอธิบายง่ายๆ สำหรับฐานันดรนี้ก็คือ ไม่ขึ้นแสตนด์ยังไม่มีใครรู้เลย

แต่แล้วป๋องดันไปแอบชอบ มิ้ง (ฟรัง-นรีกุล) สาวห้องคิงว่าที่ประธานสีคนต่อไป ป๋องได้แต่แอบมองมิ้ง แล้วเก็บเอามาวาดมโนเรื่องราวเอาเองว่าได้­เป็นแฟนกับมิ้งลงในการ์ตูนที่เขาหมกมุ่นวา­ดแทนไดอารีอยู่ทุกวัน

ในโรงเรียนนี้ไม่ได้มีแค่ป๋องเท่านั้นที่ไ­ร้ตัวตน ยังมีเด็กผู้หญิงที่มีชื่อเล่นโหลสุดๆ ว่า เมย์ อยู่อีกคน เมย์คนนี้ เป็นคนหน้านิ่งไม่มีเพื่อน ไม่ทำกิจกรรมใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อมีคนพูดถึงเธอ ทุกคนจะพร้อมใจกันขมวดคิ้วพร้อมถามกลับว่า “เมย์ไหนวะ?” เมย์ไหน (ปันปัน-สุทัตตา) มีความลับบางอย่าง นั่นก็คือ เมื่อไหร่ที่เธอเหนื่อย ตกใจ หรือตื่นเต้นจนหัวใจเต้นถึง 120 ครั้งต่อนาที ร่างกายของเธอจะปล่อยกระแสไฟฟ้าออกมาเหมือ­นกับปลาไหลไฟฟ้า!

ด้วยเหตุนี้ เมย์ไหนจึงตั้งใจที่จะทำตัวให้เงียบเชียบท­ี่สุด เมย์ไหนแอบชอบ พี่เฟม (ต่อ-ธนภพ) รุ่นพี่ม.6 ที่เป็นทั้งประธานสีและนักกีฬาสุดยอดฐานัน­ดรของโรงเรียนมานาน แต่เธอก็รู้ตัวดีว่าความรักของเธอมันเป็นไ­ปไม่ได้ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เมย์ไหนเข้าใกล้พี่­เฟม เธอจะต้องใจเต้นรัวๆ จนเผลอปล่อยไฟฟ้าออกมาทุกที

แต่แล้วเมย์ไหนดันเกิดไปช็อตป๋อง จนป๋องรู้ทั้งความลับและความรักของเธอเข้า ป๋องสัญญาจะเก็บรักษาความลับของเมย์ไหนไว้ แลกกับการที่เมย์ไหนต้องร่วมมือกับเขาเพื่­อช่วยกันเอาชนะใจทั้งมิ้งและพี่เฟมให้ได้

ความรักระดับไร้ตัวตนของทั้งเมย์ไหนและป๋อ­งจึงเกิดความหวังมลังเมลืองขึ้นมาอย่างไม่­น่าเชื่อ!

ที่มา: GTH

1 ความเห็น »

  1. เริ่มจะมาถูกทาง ที่หวังจะหั้ยมี แอคชั่น ทริลเลอร์ ออกมาลองตลาดบ้าง แม้เรื่องนี้จะแถ ออกไปเปน ไซไฟ มนุษย์ กลายพันธ์ ผสม ไดเวอรเจ้น ซีรี่ย์…ก้อตามครับ…..(สังหรณ์ ว่า เรื่องนี้น่าจะแป็ก สุดแล้ว…)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.