ข้ามไปยังเนื้อหา

ข่าวลือ: วอร์เนอร์ฯ สร้างไตรภาค Akira และคริสโตเฟอร์ โนแลน อาจเกี่ยวข้องด้วย

nolan akiraจัดข่าวนี้อยู่ในหมวดข่าวลือไว้ก่อนครับ อย่าเพิ่งจริงจังมาก แต่ก็ถือเป็นข่าวลือที่น่าสนใจ มีรายงานจากเว็บไซต์ข่าวหนัง Den of Greek บอกว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ยังคงสนใจที่จะสร้างหนังดัดแปลงจากอนิเมะเลื่องชื่อ Akira ที่ออกฉายปี 1988 อยู่ และวางแผนที่จะสร้างเป็นไตรภาคเลย โดยมอบให้มาร์โค เจ. รามิเรซ ผู้ควบคุมการผลิตซีรี่ส์ Daredevil ซีซั่นที่ 2 มารับหน้าที่เขียนบทให้

สิ่งที่น่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีกของข่าวลือนี้ก็คือ คริสโตเฟอร์ โนแลน อาจมาเกี่ยวข้องกับโครงการหนังไตรภาคเรื่องนี้ด้วย มีรายงานว่าโนแลนได้”นัดพบ”กับนักสร้างหนังที่เคยทำโครงการหนังเรื่องนี้ในอดีตในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา เพื่อหารือเกี่ยวกับการสร้างหนังเรื่องนี้

แล้วโนแลนจะเกี่ยวข้องยังไงกับหนัง Akira การคาดเดาส่วนใหญ่บอกว่าน่าจะในระดับเป็นผู้อำนวยการสร้างแบบที่เขาเคยทำกับ Man of Steel มากกว่า เพราะโนแลนมีโครงการหนังใหม่ที่จะออกฉายปี 2017 อยู่แล้ว ซึ่งไม่น่าจะเป็นเรื่อง Akira ครับ

Akira เป็นโครงการหนังที่มีการประกาศสร้างตั้งแต่ 15 ปีก่อน แต่ผู้ที่มาทำโครงการหนังเรื่องนี้ไม่อาจเข็นโครงการไปต่อจนถึงขั้นเปิดกล้องได้สักคน ผู้กำกับหนังที่เข้ามาจับโครงการ (ที่อาจเป็นคนที่โนแลนไปคุยด้วย) ก็เช่นอัลเบิร์ต ฮิวจ์, รอรี โรบินสัน และ จาอูม คอลเลต-เซียรา ครั้งหนึ่งเคยถึงขั้นได้คัดเลือกนักแสดงแล้ว ซึ่งมีชื่อของกาเร็ตต์ เฮดลันด์, เคน วาตานาเบ้, คริสเทน สจ๊วร์ต, โทบี้ เค็บเบล และ เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ อยู่ในชื่อนักแสดงนำของหนังครับ

1 ความเห็น »

   • โอ้ คอเดียวกันเลยค่ะ เรื่องหลังนี่รอจนลืมไปแล้ว…
    ที่จริง 2 เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ฮอลิวู้ดน่าเอาไปสร้างแล้วไม่แป๊ก เพราะเนื้อเรื่องเป็นสากล และไม่แฟนตาซีมากนัก (?) แต่ไม่รู้ทำไมชอบเข็นแนวแฟนตาซีสุดๆ แบบที่น่าจะเก็บไว้ทำอนิเมชั่นเท่านั้นออกมา แล้วก็แป๊กสนิท

   • GUNNM นี่ผมเห็นนางเอกของ Attack on Titan แล้วฉากตอนเทอบินนี่ผมเห็นภาพกัลลี่ลอยมาเลยครับ เหมือนมาก ตา จมูก ปาก เห็นแล้วนึกถึงเลย ถ้าได้เธอมาเล่นจะฟินมาก

 1. อนิเมบางเรื่องอย่าง akira หรือ ghost in the shell มันไม่น่าจะเอามาทำเป็นหนังแล้วเพราะถูกหนังhollywoodทั้งดูดทั้งแทะไปสร้างเรื่องอื่นๆจนต้นฉบับเหลือแต่ก้างแล้วมั้ง

 2. ที่แรกก้กะไว้อยู่ ไม่สองพี่น้องที่กำกับ เดอะ แมททริกซ์ ก็ คริสโตเฟอรื โนแลน เนี่ยแหละ ข่าวลือเริ่มมีเค้าที่ละหน่อยแล้ว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.