ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกชวนตะลึงจาก The Jungle Book เมาคลีลูกหมาป่าของดิสนี่ย์ กำกับโดยจอน เฟฟโร

Jungle Book first shotที่งาน D23 เมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมา จอน เฟฟโร นำหนัง The Jungle Book หรือ “เมาคลีลูกหมาป่า” ฉบับคนแสดง ไปนำเสนอและฉายตัวอย่างหนังให้ชมกัน กลายเป็นหนังที่ได้รับการปรบมือยาวนานที่สุดของงานนั้นมากกว่าหนังซูเปอร์ฮีโร่ในเครือของดิสนี่ย์ และถูกเก็งกันว่าน่าจะได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาเทคนิคภาพแน่ๆ ซึ่งตัวอย่างแรกของหนังได้เผยออกมาแล้วว่าทำไมหนังถึงได้คำยกย่องขนาดนั้น

ตัวอย่างแรกที่ออกมาใช้เสียงของสการ์เลต โจแฮนสัน ในบทของงูเหลือมคามาช่วยดำเนิน และเป็นเสียงที่มีเสน่ห์มาก ขณะที่ภาพงามๆ ทั้งหมดทั้งป่าในอินเดีย และตัวละครทั้งหมดที่มีเมาคลีเพียงอย่างเดียวที่เป็นคนจริงๆ แสดง ที่เหลือเป็นงานเทคนิคพิเศษทั้งหมดที่สร้างสรรค์โดยบริษัท MPC ที่ใช้การผสมผสานกันระหว่างงานเทคนิคพิเศษใน Life of Pi ของอังลี และ Avatar ของเจมส์ คาเมรอน ให้ภาพที่เหมือนจริงจนชวนตะลึง และเป็นวิวัฒนาการขั้นใหม่ของงานเทคนิคพิเศษเลย

นักแสดงที่มารับบทเป็นเมาคลีเป็นนักแสดงเด็กหน้าใหม่ ชื่อนีล เศรษฐี (Neel Sethi) ส่วนนักแสดงที่มารับบทเป็นสิงสาราสัตว์ในเรื่องก็เป็นการแสดงผ่านโมชั่นแคปเชอร์ครับ ประกอบด้วยบิล เมอเรย์ ในบทหมีบาลู, ไอดริส เอลบา เป็นเสือแชร์ข่าน, สการ์เลต โจแฮนสัน เป็นงูเหลือคา, เบน คิงสลี่ เป็นเสือดำบักกีลา, ลูปิตา ยองโก เป็นหมาป่ารัคชา และคริสโตเฟอร์ วอลเคน เป็นลิงอุรังอุตังคิงก์ลูอี้

หนังกำกับโดยจอน เฟฟโร จาก Iron Man จะเข้าฉายในบ้านเราเมษายน ปี 2016 ครับ ชมตัวอย่างด้านใน

Jungle Book first shot

1 ความเห็น »

  1. โอ้วววว!!! แม่เจ้าาา แค่รายชื่อ นักแสดงสมทบ นี่ก็ทำให้น่าสนใจมากพอละ พอดูทีเซอร์จบ อึ้งอยู่ 2 วิ แล้วรีเพลดูซ้ำอีกรอบๆๆๆๆ … ไม่รู้จะบรรยายยังไง แต่เรื่องราวของเมาคลี ชอบมาก ชอบตั้งแต่ตอนเรียนลูกเสือแล้ว มีเวอร์ชั่นที่เป็นหนังก่อนหน้านี้ ที่ เจสัน สก็อต ลี แสดง เวอร์ชั่นนั้นก็ชอบ แล้วยิ่งได้มาเป็นเวอร์ชั่นนี้ ที่เรื่องราวที่เราชอบมากๆ ตั้งแต่เด็ก กลายเป็นงานที่วิจิตรและงดงามขนาดนี้ ก็เรียกได้ว่า ความสนใจที่มีกับหนังซุปเปอร์ฮีโร่ลดลงไปมากโขเลยทีเดียว

  2. ฉากลำธารเหมือนภาพวาดสีน้ำมันเลยครับ สวยมาก ถ้ารายได้ดีอาจมีภาคต่อปะทะทาร์ซาน ภาคสามเจอมดแดงอเมซอน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.