ข้ามไปยังเนื้อหา

Godzilla จะปะทะ King Kong หลังจาก Godzilla 2

godzilla vs king kongตอนที่ลีเจนดารี พิคเจอร์ส แยกทางจากวอร์เนอร์ บราเธอร์ส เมื่อปี 2013 โครงการหนังบางเรื่องยังอยู่กับวอร์เนอร์ เช่น Godzilla ที่ออกฉายปี 2014 แต่อีกหลายเรื่องก็ตามไปอยู่กับยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ที่เป็นหุ้นส่วนใหม่ เช่น Seventh Son ที่ออกฉายปีนี้ ลีเจนดารีได้ประกาศในงานคอมมิคคอนปี 2014 ด้วยว่าได้วางแผนสร้างหนังอสุรกายยักษ์ 2 เรื่อง ก็คือ Godzilla 2 ออกฉายปี 2018 และ Kong: Skull Island หนังต้นกำเนิด King Kong ที่จะเล่าเรื่องราวการสำรวจเกาะหัวกะโหลกที่เต็มไปด้วยสัตว์ยักษ์ของคิงคอง โดยวางแผนออกฉายปี 2017 ครับ ล่าสุดมีรายงานจากเดดไลน์ว่าลีเจนดารีอยากย้ายโครงการหนัง Kong: Skull Island จากยูนิเวอร์แซลฯ ไปอยู่กับวอร์เนอร์ฯ เพื่อที่จะให้อสุรกายยักษ์ในหนังทั้งสองเรื่องมาพบกันใน Godzilla vs King Kong

ในรายงานอ้างอีกว่า หลังจาก Godzilla 2 ออกฉายในปี 2018 วอร์เนอร์ฯ กับลีเจนดารีจะสร้างหนังให้ก็อดซิลลามาปะทะคิงคองต่อ และกำลังมีการเตรียมข้อตกลงอย่างรวดเร็วในตอนนี้ด้วยเพราะโตโฮ บริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์ Godzilla เข้ามาร่วมวงในโครงการหนังเรื่องนี้ด้วย การให้โครงการหนังทั้งสองเรื่องมาอยู่ภายใต้บริษัทจัดจำหน่ายเดียวกันจะทำให้ง่ายแก่การจัดการมากขึ้นเมื่อจะสร้างให้ทั้งสองตัวละครมาปะทะกัน

Godzilla 2 น่าจะเริ่มเปิดกล้องได้ราวปี 2017 หลังจากผู้กำกับกาเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส์ ทำ Rogue One : A Star War Story เสร็จ ส่วน Kong: Skull Island อยู่ในขั้นตอนคัดเลือกนักแสดงอยู่ในตอนนี้ โดยได้ทอม ฮิดเดิลสตัน, บรี ลาร์สัน, แซมมวล แอล. แจ็คสัน และ ทอม วิลกินสัน มาร่วมรับบท ภายใต้การกำกับของจอร์แดน วอกท์-โรเบิร์ตส์ จาก The Kings of Summer และมีจอห์น แกตินส์ จาก Real Steel มาเขียนบทให้

ยังไม่รู้ในตอนนี้ว่าสองผู้กำกับของหนังทั้งสองเรื่องนี้จะมีส่วนยังไงกับ Godzilla vs King Kong รึเปล่า หรือเห็นด้วยกับโครงการหนังไหม หรือวอร์เนอร์ฯ จะเปลี่ยนผู้กำกับไหม แต่หาก Kong: Skull Island ออกฉายปี 2017 และ Godzilla 2 ออกฉาย 2018 คาดว่า Godzilla vs King Kong จะออกฉายราวปี 2019 ครับ

1 ความเห็น »

  1. ปะทะกันในภาค 3 เหมือนกันซะด้วย สงสัยคราวนี้กะยิงยาว หรือว่าเทรนด์หนังตลาดที่จะมาแทนหนังซุปเปอร์ฮีโร่ จะเป็นหนังสัตว์ประหลาด?

    อันดับ 1,3 box office ตอนนี้ก็เป็นหนังสัตว์ประหลาด…

  2. สมัยนี้จะสร้างอสุกายขึ้นมาใหม่มันยากขนาดนั้นเรยเรอะ รัยกันนัก กินของเก่ากันให้เอียนไปเลย แหวะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.