ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างซับไทยของ Gerontophilia รักต่างวัยของหนุ่มน้อยกับชายชรา เข้าฉาย 10 กันยายน

Gerontophilia headerคำว่า Gerontophilia ที่เป็นชื่อของหนังเรื่องนี้แปลว่า”การมีความต้องการทางเพศกับผู้สูงอายุ” และผู้กำกับชาวแคนาดา บรูซ ลาบรูซ ที่ชอบทำหนังประเด็นแรงๆ ก็ได้เอาเรื่องนี้มาสร้างเป็นหนังโรแมนติกปนตลกว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มน้อยวัย 18 ที่มีความรักกับชายชราคนหนึ่งครับ หนังจะเข้าฉายที่ลิโดวันที่ 10 กันยายนนี้ และได้มีตัวอย่างฉบับซับไตเติ้ลไทยมายั่วน้ำลาย

หนังเป็นเรื่องราวของเลค (ปิเอร์-กาเบรียล ลาจัวย์) เด็กหนุ่มรูปหล่ออายุ 18 ปีที่ค้นพบว่าตนเองมีความสนใจและหลงใหลในตัวผู้ชายสูงวัย ช่วงปิดเทอมซัมเมอร์เขาจึงพาตัวเองเข้าไปทำงานใน ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ จนได้สานสัมพันธ์รักกับคุณพีบอดี้ (วอลเทอร์ บอร์เดน) ชายชราที่พักอยู่ในศูนย์ฯ ก่อนจะนำไปสู่การผจญภัยแบบโรดทริปของสองหนุ่มต่างวัยแต่ใจตรงกันในหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่แหวกแนวที่สุด

ฐปนัฬศ์ วิจิตรรัฐกานต์ จาก Doo Nang Took Wan (ดูหวังทุกวัน) ผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ที่เคยนำหนังจากบราซิล The Way He Looks เข้ามาฉาย พูดถึงตัวหนังให้ฟังว่า “พล็อตของ Gerontophilia อาจจะฟังดูแปลกอยู่สักหน่อย แต่ความสนุกของหนังเรื่องนี้อยู่ที่การติดตามเรื่องราวความรักของ 2 คาแรกเตอร์ที่มันต่างกันมากแต่ต้องมาอยู่ด้วยกันว่ามันจะเป็นยังไงต่อ ความเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ของหนังเรื่องนี้ชัดเจนว่าอยู่ในบริบทที่แตกต่างไปจากหนังฮอลลีวู้ดที่หลายคนเคยดู แต่ถามว่าดูจบแล้วรู้สึกยังไง ก็ตอบได้ว่ารู้สึกว่าเป็นหนังที่น่ารัก ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่เคยคิดเลยว่าจะได้เห็นในหนังของคนที่ทำแต่หนังแรงๆ อย่างบรูซ ลาบรูซ อยากให้ทุกคนดูกันครับ

หนังเรื่องนี้ยังได้รางวัล Grand Jury Award จากเทศกาลภาพยนตร์ Milan International Lesbian and Gay Film Festival 2014 มาแล้วด้วยครับ คลิกชมตัวอย่างด้านใน

Gerontophilia 01

Gerontophilia 02

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.