ข้ามไปยังเนื้อหา

ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ เป็นฆาตกรต่อเนื่อง ใน The Devil in the White City ของมาร์ติน สกอร์เซซี

Director Martin Scorsese (left) and Leonardo DiCaprio (right) on the set of the thriller ?Shutter Island.?ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และมาร์ติน สกอร์เซซี กลายเป็นนักแสดงและผู้กำกับที่ร่วมงานกันประจำไปแล้ว และทั้งคู่จะกลับมาร่วมงานกันอีกหลังจาก The Wolf of Wall Street ในหนังเขย่าขวัญ The Devil in the White City ครับ ตามรายงานจากวาไรตี้

โครงการหนังเรื่องนี้มีการพัฒนามาร่วมสิบปีได้ ลิขสิทธิ์เปลี่ยนผ่านมือมาหลายค่าย ทั้งวอร์เนอร์ บราเธอส์, พาราเมาท์ และครูส/แวกเนอร์ ของทอม ครูส แต่ได้มาอยู่ในมือของแอมเปียนเวย์ของดิคาปริโอเมื่อปี 2010 ซึ่งเริ่มแรกก็จะทำกับวอร์เนอร์ฯ แต่ภายหลัง ลิขสิทธิ์ก็เปลี่ยนมือมาอยู่กับพาราเมาท์อีกครั้ง

หนังสร้างจากหนังสือของเอริก ลาร์สัน ชื่อ The Devil in the White City: Murder, Magic and Madness at the Fair That Changed America ที่บอกเล่าเรื่องราวจากเหตุการณ์จริงที่สะเทือนขวัญอเมริกาในปี 1893 บอกเล่าเรื่องราวของแดเนียล เอช. เบิร์นแฮม ผู้จัดงานชิคาโก เวิร์ล แฟร์ ที่เกี่ยวข้องกับเอช. เอช. โฮล์มส์ (ดิคาปริโอ) ฆาตกรโรคจิตที่มีเสน่ห์ซึ่งสร้างโรงแรมอยู่ใกล้ๆ งานเวิร์ลแฟร์ และล่อลวงเหยื่อที่ไปเที่ยวงานมาฆ่าในห้องรมแก๊งและจับใส่เตาเผา เหยื่อส่วนใหญ่เป็นหญิงโสด แล้วโฮล์มส์ก็ลอกเอากระดูกไปขายเพื่องานวิจัยทางการแพทย์หรือวิทยาศาสตร์ มีหลักฐานว่าเขาฆ่าไปอย่างน้อย 27 คน แต่เชื่อกันว่าน่าจะมีเหยื่อถึงราว 200 คน

หนังจะได้บิลลี่ เรย์ จาก Shattered Glass, The Hunger Games และ Captain Phillips มารับหน้าที่เขียนบทให้ครับ

ที่มา: Variety

 

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.