ข้ามไปยังเนื้อหา

สตีเวน สปีลเบิร์ก ยืนยันกำกับหนังไซไฟผจญภัย Ready Player One ฉายธันวาคม 2017

steven spielberg ready player oneสตีเวน สปีลเบิร์ก มีชื่ออยู่ในโครงการหนังหลายเรื่อง แต่เรื่องที่พร้อมก่อนมาให้กำกับก็คือ Ready Player One หนังไซไฟผจญภัยที่เป็นการร่วมกันสร้างของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส, วิลเลจ โร้ดโชว์ พิคเจอร์ส และดรีมเวิร์คส์ครับ

รายงานจากเดดไลน์บอกว่าสปีลเบิร์กได้ตกลงกำกับหนังเรื่องนี้ที่มีการวางกำหนดฉายไว้แล้วด้วยพร้อมกับการประกาศข่าวนี้ก็คือ 15 ธันวาคม 2017 ครับ จะเป็นการกลับมาสู่งานไซไฟของสปีลเบิร์กอีกครั้งหลังจาก Minority Report และ A.I. โดยได้ แซ็ค เพนน์ จาก The Incredible Hulk และ X-Men: The Last Stand มารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนัง

หนังดัดแปลงจากนิยายรางวัลของเออร์เนสต์ ไคลน์ ที่ตีพิมพ์ในปี 2011 และติดอันดับหนังสือขายดีของนิวยอร์กไทม์ ว่าด้วยเรื่องราวของเวด วัตต์ เด็กชายกำพร้าวัย 18 ที่อาศัยอยู่ในโลกอนาคตปี 2044 ผู้คนหาความสุขเพื่อให้ลืมโลกความจริงอันยากลำบากอยู่ในโลกเสมือนจริงที่ชื่อว่าโอเอซีส เมื่อผู้สร้างโลกเสมือนจริงแห่งนี้เสียชีวิตไป ได้ประกาศที่จะยกโอเอซีสให้แก่ผู้ใดก็ตามที่ค้นพบกุญแจที่ซ่อนอยู่ในโอเอซีส แต่ก่อนอื่นก็ต้องเสาะหาผ่านคำใบ้ที่ใช้สิ่งต่างๆ ที่เป็นที่นิยมในยุค 80 มาเป็นปริศนาก่อนครับ

เวดซึ่งเชี่ยวชาญเกี่ยวกับยุค 80 ดี จึงออกตามล่ากุญแจ แต่ก็ทำให้เขามีอันตรายในโลกความเป็นจริง เมื่อมีบริษัทยักษ์ใหญ่ตัวร้ายต้องการเป็นเจ้าของโอเอซีสเช่นกัน

แต่ก่อนจะได้ชม Ready Player One สปีลเบิร์กมีหนังสายลับเขย่าขวัญ Bridge of Spies ออกฉายปลายปีนี้ และ BFG ที่จะออกฉายปีหน้ามาให้ชมก่อนครับ

ที่มา: deadline

1 ความเห็น »

  1. เนื้อเรื่องน่าสนใจดี นึกถึง SAO ขึ้นมาเลย
    ///โอ้ววว ได้ดูหนังของสปิลเบิร์ก 3 ปีซ้อนน ฟินนนนนน!!!!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.