ข้ามไปยังเนื้อหา

Fantastic Four พังกว่าที่คิด ถูกยกเลิกให้พบ X-Men และผู้กำกับพูดถึงต้นเหตุที่หนังพลาด

fantastic four damageด้วยตัวอย่างหนังที่เผยออกมา ด้วยข่าวลือปัญหาเบื้องหลังงานสร้าง ส่งกลิ่นแรงว่า Fantastic Four จะพัง แม้ว่าหลายคนจะลุ้นให้ออกมาดี แต่เมื่อหนังฉายจริงๆ แล้วก็พบว่า หนังมีปัญหามากจนคะแนนวิจารณ์ย่อยยับ หนังมีนักวิจารณ์ชอบเพียง 9% และได้คะแนนแค่ 3.4/10 ในตอนนี้จากการประเมินของ Rotten Tomatoes ซึ่งสองภาคก่อนหน้านี้ที่ว่าได้คำวิจารณ์แย่แล้ว (ภาคแรกปี 2005 ได้ 27% ส่วน Rise of Silver Surfer ได้ 37%) ฉบับใหม่ล่าสุดนี้แย่หนักกว่าอีก

นักวิจารณ์ส่วนใหญ่ชอบส่วนที่คล้ายหนังไซไฟในช่วงครึ่งแรกของหนัง แต่สับเละในส่วนที่เป็นเหมือนหนังซูเปอร์ฮีโร่ทั่วไปใน 45 นาทีสุดท้าย ซึ่งอดทำให้คิดไม่ได้ว่าเหมือนมาจากวิสัยทัศน์ของคนละคนกัน ซึ่งข้อความบนทวิตเตอร์ของผู้กำกับจอช แทรงก์ ยิ่งยืนยันเรื่องนี้

ตามรายงานจาก Zap2it แทรงก์เขียนข้อความลงวันที่ 6 สิงหาคมว่า “ปีก่อน ผมมีวิสัยทัศน์ที่แฟนตาสติกเกี่ยวกับเรื่องนี้ และมันน่าจะได้รับคำวิจารณ์ที่ยอดเยี่ยม คุณคงไม่ได้เห็นมัน แต่นั่นคือความเป็นจริง” ซึ่งแทรงก์ทวีตไว้ราว 20 นาที ก็ลบออกไป

วิสัยทัศน์ของแทรงก์เป็นยังไง แมทธิว วอห์น ที่อำนวยการสร้างหนังเคยบอกไว้ว่า ถ้าผู้ชมชอบ Chronicle ก็น่าจะชอบ Fantastic Four ของแทรงก์ เป็นการบอกกลายๆ ว่า โทนของหนังจะไปในทางนั้น สอดคล้องกับรายงานของ Badass Digest เมื่อมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งโทนนั้นเป็นโทนที่ผู้บริหารของฟ็อกซ์ไม่ต้องการ หลังจากได้ดูฉบับตัดต่อแบบหยาบๆ แล้ว เพราะต้องการให้เป็นหนังที่พร้อมมีภาคต่อในสไตล์เดียวกับ Avengers ทำให้มีการสั่งรื้อถ่ายทำครึ่งหลังของหนังใหม่ โดยแทรงก์ยังรับหน้าที่กำกับต่อในตอนนั้น

หายนะของ Fantastic Four ฉบับนี้ ยังทำลายแผนการให้ X-Men กับ Fantastic Four มาพบกันบนจอใหญ่ด้วย ไซมอน คินเบิร์ก ผู้อำนวยการสร้างของหนังบอกแก่ NY Daily News ว่า หนังทั้งสองชุดอยู่กันคนละจักรวาล “พวกเขาอยู่กันคนละจักรวาลคู่ขนาน Fantastic Four อยู่ในโลกที่ไม่มีมนุษย์กลายพันธุ์ และ X-Men อยู่ในโลกที่ไม่มีสี่กยสิทธิ์

สิ่งที่น่าติดตามต่อไปก็คือ ฟ็อกซ์จะทำยังไงกับหนังชุด Fantastic Four จะปล่อยให้ลิขสิทธิ์หมดอายุแล้วคืนกลับสู่มาร์เวลแบบ Dardevil หรือจะยกเครื่องใหม่ในอีก 4-5 ปีข้างหน้า หรือจะสร้างภาคต่อไปอีกด้วยนักแสดงชุดนี้

1 ความเห็น »

  1. ถ้าเป็นแบบนี้จริงๆสงสารแทรงค์มากเลยครับ เขาทำ Chronicle ออกมาได้ดีเลยทีเดียว ตอนที่เห็นชื่อผกก.ก็ลุ้น อยากติดตาม แต่พอเห็นคะแนนออกมาละใจเสีย ยังไงคงจะต้องไปดูด้วยตาตัวเองก่อนครับก่อนที่จะตัดสินผลงานเรื่องนี้ ตอนนี้ต้องเป็นกำลังใจให้แทรงค์กับผลงานต่อไปอย่างสตาร์วอร์ภาคแยกแทนแล้วหล่ะครับ

  2. ตัวผมยังไม่อยากจะเชื่อเลยว่า ผู้กำกัยที่เคยทำ Chronicle จะทำ Fantastic 4 ให้ออกมา Doom ได้ถึงเพียงนี้ = =” จากเดิมก่อนหนังจะฉาย ผมค่อนข้างจะเชียร์หนัง เพราะชอบ Chronicle มาก แต่พอได้ดูจริงๆหนังมันแย่มากกว่าผมคิดซะอีก ถ้าโดน Fox บีบจริงๆนี่ถือว่าแย่มากนะครับ ต่อไปจะหมดทางทำกินในวงการมั๊ยเนี่ย

  3. รู้สึกแหม่งๆ ตั้งแต่เห็นคะแนนครั้งแรก ตกใจ ทั้งๆ ที่เป็น จอช แทรงค์ แต่ทำไมคะแนนน้อยขนาดนั้น เหมือนไม่ใช่เขา คะแนนมันตกฮวบเกินไป จนผิดปรกติ ถ้าฟ็อกซ์ทำแบบนั้นจริงๆ ก็สงสาร แทรงค์มากครับ

  4. ธุรกิจทำลายทุกอย่างสินะ ไม่ชอบเลยจริงๆการแทรงแซงผลงานศิลป์โดยธุรกิจนี้ ในเมื่อเชื่อใจที่จะให้มาทำแล้ว ควรจะปล่อยให้งานออกมาในรูปแบบและวิสัยทัศน์ของเค้าเอง ธุรกิจเข้ามายุ่งเยอะไปก็เน่าแบบนี้ตลอดแล้วก็ไม่มีใครเลยจำ อยากทำภาคต่อก็ใช้ฉากเสริมช่วงฉากจบเอาก็ได้ จักรวาลหรือแฟนหนังมันยังไม่กว้างหรือเหนียวแน่นพอที่จะทำชุ่ยๆออกมาแล้วจะขายได้ สุดท้ายก็มีแต่คนที่เสียทั้งค่ายหนัง เฟรนไชส์หนัง ผกก และทีมนักแสดง

    ผมไม่ได้อคติที่ FF หรือ X-Men อยู่กับ Fox แต่ไม่ชอบการแทรกแซงแบบนี้เลยจริงๆ เหมือนที่ Marvel เองทำกับหนัง Ant-Man ของ Edgar Wright ก็ยังทำให้ผมอดรู้สึกอคติกับมันไม่ได้ ถึงหนังจะออกมาใช้ได้แต่ก็ไม่เปิดใจที่จะรับมันแบบเต็มที่

  5. ผมสงสัย ก่อนหน้านี้ มีข่าวว่า Fox จ้าง Mark Millar นักเขียนลูกหม้อมาร์เวล กับเจ้าของเรื่อง Kick -Ass , Secret Service มาเป็นที่ปรึกษาให้หนังฟ๊อกซ์ที่สร้างจากการ์ตูนมาร์เวลทุกเรื่อง และเตรียมเส้นเรื่อง ที่จะ Cross Over ระหว่าง แฟนตาสติกโฟร์ กับ เอ๊กซเม็น ไว้แล้ว

    แล้วไหง สี่กายสิทธ์รีบู้ท ถึงออกมาอีหรอบนี้ไปได้? หรือ เค้าจ้างเฮีย แก มาแต่ไม่เอาคำปรึกษา คำแนะนำเขามาใช้? ท่าเป็นแบบนั้นแย่นะครับ เนี่ย น่าจะคืน สี่กายสิทธ์ ให้ มาร์เวลไป แล้วตัวเองมาทำ จักรวาล X-Men ให้แน่นๆไปเลยดีกว่า…….

  6. แทรงก์ ต้องฝึกดื้อ+กะล่อนแล้วครับ คนขายไอเดีย บางทีก็วู่วามเกิน การที่ยอมเปลี่ยนเนื้อเรื่องแบบว่าง่ายแล้วมาทวีตตัดพ้อค่ายเป็นเอฟเฟคที่เกิดจากอีโก้ ส่วนที่ควรจะสนใจจริงๆคือรายได้หนัง รายได้ตัวเอง ไม่ใช่เอาคืนจากความสะใจที่หนังเจ๊งเพราะมาเปลี่ยนของตู บางอย่างยอมได้ก็ยอม ถ้ายอมไม่ได้ก็ต้องรู้จักหลอก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.