ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับพูดถึงการนำเสนอโคลอสซัส และการเปลี่ยนตัวนักแสดง ใน Deadpool

deadpool cap 05คำถามหนึ่งที่หลายคนอยากรู้กันมากหลังจากตัวอย่างหนัง Deadpool ปล่อยออกมา ทำไมโคลอสซัสจึงมีลักษณะที่เปลี่ยนไป และทำไมใช้นักแสดงคนใหม่ต่างจากหนังชุด X-Men ผู้กำกับทิม มิลเลอร์ ได้อธิบายเรื่องนี้ในการพูดคุยกับนิตยสารเอ็มไพร์ครับ

สิ่งแรกที่มิลเลอร์อธิบายก็คือเบื้องหลังการใช้ตัวละครในหนัง “เราไม่อาจเก็บโคลอสซัสให้เป็นความลับไว้ได้ เขาอยู่ในบทหนังที่หลุดออกไปเผยแพร่ เราไม่แน่ใจจนกระทั่งเราออกไปถ่ายทำแล้วที่จุดหนึ่งฟ็อกซ์บอกว่า เดี๋ยวสิ เราใส่โคลอสซัสจากหนังชุด X-Men ที่มีค่าลงในหนังเรื่องนี้ เพื่อให้เอามาล้อไม่ได้ แต่พวกเขาก็ยอม และไม่เพียงแค่นั้น พวกเขายอมให้ผมเปลี่ยนรูปร่างด้วยได้ ในฐานะแฟนบอย ผมมักรู้สึกว่าไอ้หนุ่มที่มีผิวแวววาวนั่นไม่ใช่โคลอสซัส เขาควรเป็นชายร่างอสุรกายนี้ต่างหาก และพวกเขายอมให้ผมสร้างหมอนี่ให้สูงเจ็ดฟุตครึ่ง

ส่วนเรื่องการเปลี่ยนนักแสดง มิลเลอร์เล่าว่า “ผมได้ติดต่อแดเนียล คัดมอร์ และถามเขาว่าอยากรับบทนี้ไหม แม้ว่าเขาจะต้องกลายเป็นตัวละครซีจีตลอดทั้งเรื่อง เขาก็ดีมากๆ ตอบว่าผมซาบซึ้งใจที่ยื่นข้อเสนอมา แต่ไม่ดีกว่า

Deadpool จะออกฉายกุมภาพันธ์ 2016 ครับ

ที่มา: Empire

1 ความเห็น »

 1. แอบหงุดหงิดจังค่ะ คือดิชั้นชอบ Daniel Cudmore มาก ทีมงานก็เปิดทางชวนให้กลับมาแล้วด้วย
  สรุปเป็นที่ตาแดเนียลนี่เองที่ไม่กลับมารับบทต่อ หล่อเลือกได้? คือเสียดายมาก
  ขอบคุณสำหรับข่าวนี้มากๆๆๆเลยค่ะคุณJediyuth

  • ใจเย็นๆครับ คือมันเป็น CG ตลอดเรื่อง ออกมาก็คงไม่ได้เยอะแยะไรมากมาย ผมเองก็ยังคิดว่าเลยก็ไม่จำเป็นต้องใช้คนเดิมเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหนัก X-Men ภาคต่อติดต่อไปแล้วไม่รับเองก็ค่อยด่าอีกทีนะครับ 55+

   • lol แต่ Deadpool ก็ถือว่าเป็นภาคแยกของX-Men นี่คะ?
    แล้วColossusอุตส่าห์มามีบทในนี้ด้วย ก็แอบหวังว่าจะได้มีบทมากขึ้นมากกว่าในX-Menหลายๆภาคที่ผ่านมา นิดนุงก็ยังดี
    แต่การที่ต้องมี CG แทนหนังหน้าพี่เค้าตลอดทั้งเรื่องแล้วพี่แกเลยไม่รับเล่นเนี่ย ตรงนี้แหละที่ขัดใจเมียค่ะ!
    ใจจริงไม่ได้อยากเหวี่ยงพี่แดเนียลเค้าหรอก น้องรักพี่เค้ามานานตั้งแต่นางโผล่มาใน X2 แล้วไงคะ ก็อยากให้พี่เค้ามีงานต่อเนื่อง

    โดยส่วนตัวจะเป็นอะไรที่ไม่ได้ดั่งใจกับหนังภาคต่อที่เอานักแสดงใหม่มาเล่นบทเดิม จะตัวเอกหรือแค่ตัวประกอบ ก็จะไม่อยากให้เปลี่ยนอ่ะค่ะ (Gambit อีกเรื่องอยากให้เอาTaylor Kitschคนเดิมกลับมาเล่น ให้โอกาสพี่แกอีกรอบเถอะ อุตส่าห์แอบดีใจกับข่าวที่ Channing Tatumจะไม่เล่นอยู่แป๊บนึง สุดท้ายก็ขัดใจเจ๊จนได้)

 2. เหมือนหุ่นยนต์มาก ออกแบบตัวละครคล้ายๆ Destroyer ใน Thor ภาคแรกเลย ส่วนตัวชอบแบบเดิม เพราะดูเป็นมนุษย์มากกว่า

  • ผู้กำกับแกเป็น Geek ครับ เลยอยากทำให้มันเหมือนในคอมิคเป๊ะๆ เท่านั้นแหละ 555555
   ก็เหมือนกับชุดของ Deadpool ที่เหมือนในคอมิคอย่างกับแกะไม่มีผิดเพี้ยน

   สมัยนี้คนดูในวงกว้างคงรับได้แล้วที่ตัวละครในหนังจะเหมือนในคอมิคมาก สังเกตจากภาพใน Deadpool และ X-Men Apocalypse ที่ดูคอมิคจ๋าหนักกว่าหนัง X-Men ทุกภาคเลย

 3. จริงๆมันเหมือนในคอมิกมากกว่าเวอร์ชั่นใน X-Men นะ แต่ผมชอบของเวอร์ชั่น X-men DOTFP มากกว่าล่ะ ตรงลายกล้ามเนื้อมันดูเหมือนกล้ามเนื้อคนจริงๆที่กลายเป็นเหล็ก ตรงใบหน้าก็เรียบๆเพราะไม่ได้มีกล้ามเนื้อชัดเท่าช่วงแขน แต่ของใน Deadpool นี่เส้นสายลายเหล็กมันดูเป็นหุ่นยนต์ที่สร้างขึ้นเลยอ่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.