ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของหนังสิทธิเกย์ Stonewall จากผู้กำกับหนังหายนะ โรแลนด์ เอ็มเมอริค

stonewall image 02โรแลนด์ เอ็มเมอริค ขึ้นชื่อเรื่องหนังหายนะฟอร์มยักษ์ เป็นต้นว่า 2012, Day After Tomorrow และ Independence Day แต่จะสามารถสร้างชื่อให้ตัวเองด้วยหนังเล็กๆ เนื้อหาเกี่ยวกับการต่อสู้ของมนุษย์ได้หรือไม่ เราคงต้องมารอดูกันครับ และตัวอย่างแรกของ Stonewall ที่เป็นหนังว่าด้วยการต่อสู้ของสิทธิรักร่วมเพศในสหรัฐของเอ็มเมอริคก็เผยออกมาแล้ว

หนังมีเจเรมี เออร์วีน จาก War Horse รับบทเป็นตัวละครสมมติชื่อแดนนี่ วินเทอร์ส เด็กหนุ่มที่ถูกไล่ออกจากบ้านเพราะเป็นรักร่วมเพศ จึงเดินทางไปตายดาบหน้าในนิวยอร์กในช่วงปี 1969 แล้วไปอาศัยอยู่กับเด็กข้างถนนในย่านกรินนิช วิลเลจ ที่ต่อมาได้พาเขาไปรู้จักกับแหล่งมั่วสุมของชาวรักร่วมเพศชื่อ Stonewall Inn ที่มีมาเฟียเป็นเจ้าของกิจการ

แดนนี่ได้พบเห็นการถูกคุกคามและทำร้ายของพวกตำรวจที่มีต่อรักร่วมเพศที่มาใช้โรงแรมแห่งนั้นเป็นที่สังสรรค์ จนวันหนึ่งพวกเขาเหลืออดและนำไปสู่การจลาจลและการลุกฮือต่อต้านที่ได้รับคำนิยามว่าเป็นก้าวแรกของการต่อสู้เพื่อสิทธิของชาวรักร่วมเพศในสหรัฐ

หนังเขียนบทโดยจอน โรบิน เบทซ์ จาก Brothers & Sisters และยังมีเคเล็บ แลนดรี โจนส์, รอน เพิร์ลแมน, โจนาธาน ไรส์ เมเยอร์ และ โจอี้ คิงก์ ร่วมแสดง จะออกฉายในสหรัฐกันยายนนี้

คลิกดูตัวอย่างข้างใน

stonewall teaser poster

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.