ข้ามไปยังเนื้อหา

แชนนิ่ง เททัม ตกลงเซ็นสัญญารับบทนำใน Gambit ภาคแยก X-Men แล้ว

gambit xmenมีคำพูดหนึ่งในวงการธุรกิจของฮอลลีวู้ดก็คือ “การเจรจาผ่านสื่อ” ซึ่งข่าวกรณีของแชนนนิ่ง เททัม กับทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ ในโครงการหนัง Gambit อาจเข้าข่ายนั้น ทั้งนี้มีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นการปล่อยข่าวความขัดแย้งด้านข้อตกลงเพื่อให้เกิดกระแสช่วยในการเจรจา เพราะตามรายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่า ข้อตกลงระหว่างเททัมกับฟ็อกซ์ไม่ได้ขัดแย้งรุนแรงตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้จนถึงขี่นที่เททัมอาจถอนตัว เพราะที่จริงแล้ว เททัมได้ลงทุนตัวเองไปกับโครงการหนังเรื่องนี้มากแล้ว ทั้งในแง่หน้าที่นักแสดงและผู้อำนวยการสร้างของหนัง ซึ่งข่าวปัญหาที่ออกมาอาจได้ช่วยให้ทั้งสองฝ่ายได้เจรจาหาข้อยุติกันได้จนล่าสุดเททัมได้ตกลงเซ็นสัญญญาเป็นที่เรียบร้อย

ในรายงานบอกว่าจุดอ่อนไหวที่ทำให้เกิดการติดขัดในการเจรจาก็คือ “backend compensation” หรือเงินที่จะจ่ายให้หลังจากงานเสร็จสมบูรณ์แล้ว ซึ่งบางครั้งนักแสดงใหญ่ๆ เช่นโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ ก็ได้รับเงินส่วนนี้จากงานหนังของมาร์เวลเช่นกัน ที่จะเป็นเงินเปอร์เซ็นต์จากรายได้ภาพยนตร์หลังจากหนังทำเงินได้เท่าทุนสร้างแล้ว อันเป็นการเจรจาปกติทั่วไปที่นักแสดงใหญ่ๆ กับค่ายหนังใหญ่ๆ จะทำกัน ไม่ได้มีอะไรรุนแรง อาจเป็นเรื่องของข้อตกลงว่าเททัมควรจะได้เงินส่วนนี้เท่าไหร่ เพราะแม้เขาจะเป็นนักแสดงใหญ่ก็จริง แต่ Magic Mike XXL ก็พิสูจน์ว่าเขาอาจไม่ใช่ตัวเรียกผู้ชมได้มากมายขนาดนั้น

อีกกรณีหนึ่งที่ต้องพิจารณาก็คือ ตัวละคร Gambit ของเททัมจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับจักรวาล X-Men ในฉบับภาพยนตร์ขนาดไหน เพราะฟ็อกซ์อาจใช้ตัวละครนี้มีบทบาทสำคัญในหนังเรื่องอื่นๆ แบบเดียวกับ Wolverine ของฮิวจ์ แจ็คแมน และอาจใช้แทนหลังจากแจ็คแมนเลิกรับบทแล้ว

Gambit กำกับโดยรูเพิร์ต ไวแอ็ต จาก Rise of the Planet of the Apes ครับ

1 ความเห็น »

  1. สตูดิโอต้องพึ่งนักแสดง นักแสดงก็ต้องพึ่งสตูดิโอ เหมือนกับที่ ironman ต้องเป็น robert downey jr เท่านั้น แต่ชื่อของ robert downey jr ก็ยังไม่พอที่จะทำให้ the judge ขายได้

  2. ส่วนตัวผมว่า นักแสดงก็เป็นส่วนหนึงที่จะเรียกเงินได้เยอะ แต่หลักๆน่าจะขึ้นอยู่กับบทหนังและแนวของเรื่องมากกว่านะครับ ยกตัวอย่างเช่น โรเบิร์ตที่เล่น iron man ถ้าไม่ใช่เรื่องนี้ก็ทำรายได้ไม่ถึงพันล้าน หรืออย่างทอม ครูส ที่เล่นหนังบางเรื่องรายได้ก็ไม่ได้มากเช่นกัน (ยกเว้นหนังใหญ่ๆจริงๆ) ทั้งนี้ไม่ได้ติที่นักแสดงครับ เพราะแต่ละคนจริงๆก็เล่นได้ดีทั้งนั้น แต่อย่างแนวของ magic mike มันไม่ได้เจาะกลุ่มคนดูได้เยอะ เมื่อเทียบกับหนังแอ็คชั่น หรือหนังสายลับ หรือหนังซุปเปอร์ฮีโร่ และถ้าเนื้อเรื่องดี เช่นเมื่อเทียบAvengers ทั้งสองภาค คนก็ชื่นชมภาคแรกมากกว่า

    เพราะฉะนั้นผมว่าทางค่ายหนังควรพิจารณาตัวเองมากกว่าครับ 555
    ถ้าทางค่ายมีเนือเรื่องที่ดี ทีมงานดี รับรองว่านักแสดงนำเรื่องนั้นก็เรียกเรตติ้งได้มากเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.