ข้ามไปยังเนื้อหา

ใบปิดตัวละคร “ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” หนังจากประสบการณ์ส่วนตัวของผู้กำกับ

freelance postwe headerจีทีเอชได้เผยโฉมใบปิดตัวละคร “ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” ของผู้กำกับเต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ออกมาแล้วครับ และคาดว่าตัวอย่างแรกของหนังก็น่าจะตามออกมาในไม่กี่วันนนี้

ใบปิดใช้รูปของสองนักแสดงนำซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ในบทยุ่น หนุ่มฟรีแลนซ์นักรีทรัชรูป และ ดาวิกา โฮร์เน่ ใบบทของหมออิมคนสวย ที่ชีวิตของทั้งคู่มีแต่ยุ่งเหยิงอยู่กับงานจนไม่มีเวลาพัก โดยภาพของยุ่นคล้ายอยู่บนวอลเปเปอร์บนหน้าจอคอมพ์ที่เต็มไปด้วยงาน งาน งาน และงาน ส่วนใบหน้าของหมออิมอยู่บนตารางคิวส่งงานของยุ่นคนไข้

ในแง่ที่มาของหนัง ผู้อำนวยการสร้าง จิระ มะลิกุล ได้เล่าผ่านทางเว็บไซต์ทางการของจีทีเอชครับว่า เป็นงานหนังที่มาจากแนวคิดของผู้กำกับเองที่เอาเรื่องราวไปนำเสนอ ซึ่งที่มาก็มาจากที่ผู้กำกับเคยไปหาหมอแล้วเกิดเขินหมอ และด้วยความที่อยากร่วมงานกันมานานแล้วนับตั้งแต่สมัยที่นวพลเคยฝึกงานกับจีทีเอชและร่วมเขียนบทให้หนังหลายเรื่องให้มาก่อน จึงเห็นเป็นความคิดที่ดี “ผมกับวรรณฤดี (พงศ์สิทธิศักดิ์) อยากทำงานกับเต๋อ-นวพล มานานแล้วนะครับ ตั้งแต่มาฝึกงานตัดต่อ ร่วมเขียนบทให้หนัง รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ เขียนบทหนัง Topsecret..วัยรุ่นพันล้าน, รัก7ปี ดี 7 หน ตอน 14 เป็นน้องที่ค่อยๆ เติบโตจากการเขียนบทจนมากำกับหนัง แล้ววันหนึ่งเต๋อก็นำไอเดียเรื่องฟรีแลนซ์ ซึ่งเป็นเรื่องราวตัวตนชีวิตของเขาที่ทำงานหนักจนวันหนึ่งต้องไปหาหมอที่โรงพยาบาลรัฐแล้วเจอหมอผู้หญิงรุ่นราวคราวเดียวกันแล้วเต๋อรู้สึกเขินหมอ ผมชอบความรู้สึกตรงนี้ แล้วก็รู้สึกว่าฟรีแลนซ์คือเทรนด์ใหม่ของหนุ่มสาวยุคนี้ ซึ่งพอผมได้คุยกับเต๋อเราจะสัมผัสความเป็นฟรีแลนซ์ในตัวของเขาได้ เขาจะรู้เลยว่านั่งทำงานร้านกาแฟร้านไหนถึงดึกได้ราคาก็ถูก ร้านไหนนั่งแล้ววางกระเป๋าไปเข้าห้องน้ำได้ เขามีหัวใจของคนทำงานฟรีแลนซ์จริงๆ ซึ่งในปฏิทินของทุกวันจะลงตารางงานไว้ หนังเรื่องนี้คือก้าวใหม่ของจีทีเอชในวาระครบรอบ 11ปีจริงๆ หนังเรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวของคนทำงานหนัก ที่อยากทำงานให้ออกมาดี และวิถีฟรีแลนซ์ในตอนนี้คือสิ่งที่ทุกคนโหยหา มันมีความรู้สึกร่วมสมัยของคนยุคนี้ในสังคมที่โหยหาความอิสระ ความเป็นเจ้านายตัวเอง สมัยนี้เรามียูทูป มีอินเตอร์เนต เราสามารถอยู่ได้ด้วยตัวคนเดียว ผมว่า นวพล เป็นผู้กำกับที่มีความอินเทรนด์และมีความน่าทึ่งมากๆครับ”

หนังจะเข้าฉาย 3 กันยายนนี้ครับ ชมรูปด้านใน

ที่มา: GTH

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.