ข้ามไปยังเนื้อหา

คลิปเบื้องหลังงานสร้าง Star Wars: The Force Awakens เผยหลากสิ่งมีชีวิตประหลาด และเซอร์ไพรส์

star wars behind the scene clip cap 03เจ.เจ. เอบรามส์ และทีมนักแสดง Star Wars: The Force Awakens ได้นำหนังไปนำเสนอในงานคอมมิคคอนที่ซานดิเอโกครับ และแม้ไม่มีตัวอย่างหนังใหม่ แต่ก็เผยคลิปเบื้องหลังงานสร้างซึ่งเผยให้เราเห็นว่าหลากสิ่งมีชีวิตประหลาดทั้งหลายในนั้นถูกสร้างขึ้นโดยเทคนิคเชิงปฏิบัติ หรือ practical effects เกือบทั้งหมด เช่นพวกหุ่นยนต์ หรือการสวมชุด การแต่งหน้าเทคนิค การสร้างฉาก มีการใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกในการสร้างน้อยที่สุดเท่าที่ทำได้ ซึ่งทำแบบเดียวกับไตรภาคต้นฉบับ เป็นงานทำมือที่เต็มไปด้วยความรัก และมีเสน่ห์มากๆ

บางช็อตให้ตัวเอย่างหนังให้เราเห็นไซมอน เพ็กก์ ในชุดเอเลี่ยนตอนที่ถอดหน้ากากออก, เบื้องหลังฉากแอ็คชั่นที่ใช้สลิงและบลูสกรีน, โฉมแรกของแครี่ ฟิสเชอร์ ในบทเลอา และยังมีช็อตใหม่ของแฮริสัน ฟอร์ด ในบท ฮัน โซโล ด้วย

Star Wars: The Force Awakens  นำแสดงโดยจอห์น บอเยกา, เดซี่ ริดลี่ย์, ออสการ์ ไอแซ็ค, แอนดี้ เซอร์กีส, อดัม ไดรเวอร์, ดอมห์เเนลล์ กลีสัน และ แม็กซ์ ฟอน ซิโดว์, ลูปิตา ยองโก และ เกวนเดอลีน คริสตี้ พร้อมการกลับมารของนักแสดงชุดเก่าจากไตรภาคคลาสสิค  ได้แก่ แฮริสัน ฟอร์ด, แครี่ ฟิสเชอร์, มาร์ค แฮมิลล์, แอนโธนี แดเนียลส์, ปีเตอร์ เมย์ฮิว และเคนนี เบเกอร์

หนังใช้ชื่อไทยว่า “สตาร์ วอร์ส: อุบัติการณ์แห่งพลัง” กำกับโดยเจ.เจ. เอบรามส์ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในบ้านเรา 17 ธันวาคม 2558

(อัพเดทซับไทย)

star wars behind the scene clip cap 01

star wars behind the scene clip cap 03

star wars behind the scene clip cap 02

star wars behind the scene clip cap 04

1 ความเห็น »

  1. ถูกต้องที่สุด คือส่งที่รอที่สุด ทั้งหมดถ่ายด้วยฟิล์ม ใช้เทคนิคแบบเก่า(คล้ายแบบที่ madmax ทำ)อยากให้มีโมเดลยานอวกาศด้วย เสน่ห์ของสตาร์วอร์สอยู่ตรงที่เหนือกาลเวลา ไม่ล้าสมัย มีขนบที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจังหวะการตัด ดนตรีประกอบ การแสดงและบททีเล่นทีจริง ความสัมพันธ์และเสน่ห์ของตัวละคร และความเหนือกาลเวลามาจากธรรมชาติที่จับต้องได้ ^_^

  2. ใช่ครับ สตาร์วอร์สจริงๆมันต้องแบบนี้ (แต่เราจะไม่ต่อว่าภาค 123 เพราะตอนนั้นต้องตามเทรนด์ซีจี)
    ฝั่งญี่ปุ่นบอกหนังตัวประหลาดชุดยางกำลังจะตาย… จริงๆมันไม่เกี่ยวอะไรกับชุดยางเลยครับ มันอยู่ที่กึ๋นในการทำหนังล้วนๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.