ข้ามไปยังเนื้อหา

ข่าวลือ: Star Wars: Episode IX จะได้ผู้กำกับจาก Jurassic World

Colin Trevorrow jurassicHeroic Hollywood ซึ่งเป็นหนึ่งในเว็บไซต์ที่รายงานข่าวที่ค่อนข้างน่าเชื่อทราบมาว่า คอลิน เทรโวโรว์ จาก Jurassic World จะเป็นผู้มากำกับ Star Wars: Episode IX ครับ และจะมีการประกาศข่าวนี้ระหว่างช่วงการนำเสนอหนัง Star Wars: The Force Awakens ในงานซานดิเอโก คอมมิคคอน สุดสัปดาห์นี้ครับ

ถ้าจริงตามข่าวนี้ก็จะถือว่าไตรภาคชุดนี้เปลี่ยนการใช้บริการผู้กำกับทุกภาคเลยครับ นับจาก Star Wars: The Force Awakens ที่กำกับโดยเจ.เจ. เอบรามส์ ตามด้วย Star Wars: Episode VIII ที่กำกับโดยไรอัน จอห์นสัน ที่ดูเหมือนเป็นผู้กำกับรุ่นใหม่ที่ได้รับคำชื่นชมกันทุกคน

แต่ก่อนที่เทรโวโรว์จะกำกับ Star Wars: Episode IX เขายังมีหนังไซไฟเรื่อง Intelligent Life ให้ดรีมเวิร์คส์ก่อน เป็นหนังเขย่าขวัญที่เขาร่วมเขียนบทกับเดเร็ก คอนเนลลี ว่าด้วยเรื่องราวของเจ้าหน้าที่สหประชาชาติที่ได้เป็นตัวแทนมนุษย์ในการทำหน้าที่ทูตในการติดต่อสัมพันธ์เมื่อมนุษย์ต่างดาวได้ติดต่อโลกมาครั้งแรก เขาเกิดหลงรักหญิงลึกลับผู้หนึ่งซึ่งต่อมาเฉลยว่าเธอเป็นมนุษย์ต่างดาว

1 ความเห็น »

 1. ถ้าเป็นตัวเลือกนี้สำหรับผมก็ค่อนข้างเฟลครับ

  Jurassic World ส่วนที่ไม่สนุกที่สุดสำหรับผมคือฉากแอ็คชัน

 2. ใจจริงอยากได้ Brad Bird มากกว่า แต่ Colin Trevorrow ก็ถือเป็นตัวเลือกที่โอเคทีเดียว โดยเฉพาะถ้าเค้าสรุปทิ้งท้ายไตรภาคได้ถึงระดับความประทับใจเดียวกันกับตอนจบผลงานสร้างชื่อของตัวเองเรื่อง Safety Not Guaranteed จะรอดูครับ (ถ้าข่าวลือนี้เป็นจริงน่ะนะ)

 3. คนนี้ผมว่ามือไม่ถึง วิสัยทัศน์ในจูราสสิกเวิลด์ถือว่าธรรมดามาก

  ที่รายได้หนังดีเพราะหน้าหนังมันขายตัวเองได้ก็แค่นั้น แกไม่เหมาะกับหนังที่ซับซ้อนกว่าแบบสตาร์วอร์สหรอก

 4. ผมมองว่า หากเจเจ(ในฐานะแฟนตัวยงของ สตาร์วอร์ส) ลงมาเป็นผู้อำนวยการสร้าง ควบคุมการผลิตในภาค๘,๙ เองที่เหลือให้ใครกำกับก็คงไม่ใช่ปัญหา(เท่าใดนัก…) เพราะเหมือนกับ เจเจ ได้คุมโทน สร้างบ้านแปลงเมืองทุกอย่างไว้แล้วในภาค ๗แล้วส่งไม้ต่อในภาคถัดไป (คล้ายกับพี่ลูคัส ทำกับ ภาค ๕ ๖) หนังระดับนี้ ผู้สร้างมักจะมองหลายๆสิ่งไว้ล่วงหน้า รอบคอบ หลายชั้น และล้ำลึกกว่าคนดู(เราๆ)เสมอ

  แต่มีข้อแม้ว่า เจเจ ต้องทำออกมาเวิร์คพอและ’ถึง’จริงๆ(ซึ่งยากมากกกกก สำหรับเรื่องรักที่สุดเรื่องนี้ของผม เพราะมันเต็มไปด้วยความคาดหวังต่างๆนานา…) แต่เจเจ ก็เก่งมากและเหมาะสมแล้วที่ได้วางแผนในใตรภาคแรกในความคิดของผม (จากการดูซีรีย์ lost ,star trek, MI3 )คือการสร้างความน่าติดตามของเรื่องได้ตั้งแต่นาทีแรกๆ ,การกระจายบทและสร้าง’เสน่ห์’ของตัวละคร ได้อย่างฉมัง กระตุ้น’ความผูกพันธ์’ระหว่างคนดูกับตัวละครได้เก่งและแนบแน่นในเวลาอัน’รวดเร็ว'(ตรงนี้เป็นเรื่องที่โดนเด่นที่สุดใน star wars ๔ ๕ ๖) จังหวะเล่าเร้าอารมณ์คนดูแบบมีกึ๋น มาถูกที่ถูกเวลา ประกอบกับจุดเด่นในการสร้างฉากแอ็คชั่นที่มาพร้อม’ปริมาณ’ และ’คุณภาพ’ ที่สำคัญหนังของเจเจมักจะ ‘ครบรส’ มีอารมณ์ขันที่ลงตัว เร้าใจ ดราม่า อบอุ่น บีบคั้น ซ่อนปม… และมักอยู่ในโทนสว่าง(มีจิตสำนึกของมโนธรรมอยู่สูง)

  นอกจากนั้นผมให้ความสำคัญกับ ‘บท'(จริงๆน่าจะเป็นสิ่งแรกด้วยซ้ำ) เพราะภาค ๑ ๒ ๓ เป็นบทเรียน เหมือนจะมีปัญหาตรงนี้ ประกอบกับตัวละครใหม่ๆยังไม่สามารถสานต่อความผูกพันธ์กับคนดูได้มากพอ… ขอพลังทั้งมวลที่มี ให้เจเจและทีมงาน ทำในสิ่งที่พวกเค้ารักให้ดีที่สุดครับ ^_^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.