ข้ามไปยังเนื้อหา

Star Wars ภาคเดี่ยว ฮัน โซโล วัยหนุ่ม ได้ผู้กำกับจาก The LEGO Movie

the force awakens cap 17ลูคัสฟิล์มได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการครับว่าหนัง Star Wars ภาคเดี่ยวเรื่องที่ 2 ที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ จะเล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของฮัน โซโล โดยได้ตกลงให้คริส มิลเลอร์ กับ ฟิล ลอร์ด จากหนัง The LEGO Movie ให้มารับหน้าที่กำกับครับ

ทางลูคัสฟิล์มเรียกหนังสตาร์วอร์สภาคเดี่ยวที่เนื้อเรื่องไม่เกี่ยวข้องกับภาคหลัก แต่อยู่ในจักรวาลเดียวกันนี้ว่า Star Wars Anthology (ชุมนุมเรื่องสั้นสตาร์วอร์ส) ซึ่งเรื่องราววัยหนุ่มของฮัน โซโล ตัวละครที่โด่งดังจากการสวมบทของแฮริสัน ฟอร์ด เป็นหนึ่งในหนังภาคเดี่ยวที่ทางพวกเขาตั้งใจสร้างเป็นเรื่องแรกๆ แต่มีการสับเปลี่ยนให้ Star Wars: Rogue One ของผู้กำกับกาเร็ธ เอ็ดเวิร์ด ภาคเดี่ยวอีกเรื่อง ได้รับการสร้างและออกฉายก่อนในปี 2016 ส่วนฉบับของมิลเลอร์กับลอร์ดนี้จะออกฉายในสหรัฐ 25 พฤษภาคม 2018 ครับ และยังเป็นละโครงการกลับหนังสตาร์วอร์สภาคเดี่ยวของผู้กำกับจอช แทรงก์ ที่ถูกประกาศสร้างก่อนหน้านี้ ซึ่งแทรงก์ถอนตัวในทีหลัง

หนังจะเขียนบทโดยลอว์เรนซ์ แคสแดน จาก Empire Strikes Back, Return of the Jedi, The Force Awakens,  และ Raiders of the Lost Ark กับ โจ แคสแดน ลูกชายของเขา ซึ่งจะบอกเล่าว่าฮัน โซโล มีความเป็นมายังไงถึงได้มาเป็นโจรอวกาศ ก่อนที่จะมาเจอกับลุค สกายวอล์คเกอร์ และ โอบีวัน เคโนบี ในภาค New Hope

ทั้งมิลเลอร์และลอร์ดตื่นเต้นกับโครงการหนังเรื่องนี้มาก บอกความเห็นในแถลงทางการว่า “นี่เป็นหนังเรื่องแรกที่เราได้ทำงานด้วยซึ่งดูเหมือนเป็นความคิดที่ดีที่จะเริ่มต้นทำ เราสัญญาว่าจะเสี่ยง จะให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ที่สดใหม่ เราสัญญาต่อตัวเองว่าจะซื่อตรงต่อตัวละครเหล่านี้ที่มีความสำคัญต่อเรา นี่เป็นฝันที่เป็นจริงสำหรับเรา เป็นฝันที่เราได้สร้างหนังที่มีตัวละครยิ่งใหญ่ที่สุดในหนังภาคต่อที่เรารักก่อนที่เราจะจำได้ว่าเรามีความฝัน

ทั้งสองผู้กำกับมีโครงการหนังอยู่ในมือหลายเรื่อง ทั้งอนิเมชั่น Spider-Man กับ 23 Jump Street ของโซนี่ พิคเจอร์ส และ The Flash กับภาคต่อ The LEGO Movie ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ซึ่งด้วยกำหนดฉายที่ใกล้กันแบบนี้ อาจจะส่งผลกระทบต่อเรื่องใดเรื่องหนึ่งได้

สิ่งที่น่าติดตามต่อไปอีกอย่างก็คือ ใครจะมาสวมบทเป็นฮัน โซโล วัยหนุ่ม และจะทำให้ประทับใจได้เท่าแฮริสัน ฟอร์ด หรือไม่

ที่มา: วาไรตี้

1 ความเห็น »

    • แคสติ้งดาราที่หน้าคล้ายๆลุงฟอร์ดวัยหนุ่มเอาก็ได้ครับ สงสารลุงแกเถอะครับ อายุอานามไม่ใช่จะมาวิ่งๆกระโดดๆแล้ว…

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.