ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างฉบับเต็มพร้อมซับไทยของ Steve Jobs จากผู้กำกับ Slumdog Millionaire

steve jobs trailerยูนิเวอร์แซลพิคเจอร์ส และ ยูไอพี ประเทศไทย ได้ปล่อยตัวอย่างฉบับเต็มของ Steve Jobs หนังประวัติผู้ร่วมก่อตั้ง Apple และหัวหอกสำคัญในการบุกเบิกการปฏิวัติคอมพิวเตอร์ส่วนตัวในยุค 70-80 ออกมาครับ และตัดต่อได้ทรงพลังและน่าดึงดูดกว่าหนัง Jobs ฉบับของแอชตัน คุทเชอร์ มากๆ

หนังฉบับนี้ได้แดนนี่ บอยล์ ผู้กำกับรางวัลออสการ์จาก Slumdog Millionaire มากำกับ จากบทหนังของแอรอน ซอร์กิน ผู้เขียนบทรางวัลออสการ์จาก The Social Networks ดัดแปลงจากหนังสือชีวประวัติฉบับทางการของวอลเตอร์ ไอแซ็คสัน โดยบอกเล่าผ่านเบื้องหลังการนำเสนอนวัตกรรม 3 ชิ้นสำคัญอันได้แก่ Mac (1984), NeXT (1990) และ iPod เครื่องแรก (2001) โดยมีไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ มารับบทเป็นสตีฟ จ็อบส์ แทน คริสเตียน เบล และ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ที่เคยถูกทาบทามก่อน แต่ถอนตัวออกไป

จากตัวอย่างหนัง เผยให้เห็นทั้งด้านบวกและด้านลบของจ็อบส์ ทั้งด้านเป็นผู้มีวิสัยทัศน์ และด้านอารมณ์ร้ายๆ ของเขา รวมถึงด้านชีวิตครอบครัวด้วย

หนังยังมีนักแสดงเทพๆ มาร่วมสมทบ ทั้งเซ็ธ โรเกน รับบท สตีฟ วอซเนียก ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple, เคต วินสเลต เป็นโจแฮนนา ฮอฟแมน หัวหน้าฝ่ายการตลาดของแม็คอินทอช, เจฟฟ์ แดเนียลส์ เป็น จอห์น สกัลลี่ อดีตซีอีโอของ Apple ที่ปะทะกับสตีฟ จ็อบส์ อยู่ประจำ และแคทเธอรีน วอเตอร์สตัน เป็น คริสแอน เบรนแนน ภรรยาของสตีฟ จ็อบส์

ดูทรงแล้วน่าจะเป็นหนึ่งในหนังที่เข้าทางออสการ์ครับ หนังจะเข้าฉายตุลาคมในสหรัฐ ส่วนบ้านเราเข้าฉาย 21 มกราคมครับ คลิกดูตัวอย่างทั้งฉบับดั้งเดิมและฉบับซับไทยด้านใน

1 ความเห็น »

  1. เสียดาย ไม่ได้คริสเตียน เบล ที่ดูโทนหน้าแล้วเหมือนกว่า หนังแบบนี้ตัวแสดงต้องมีส่วนคล้ายตัวจริงด้วย อย่างลูอิสเป็นลินคอร์น หรือฮอบกิ้นเป็นฮิชค๊อก เนี่ยใช่เลย ไม่ใช่ว่าฟาสเบนเดอร์ไม่ดีนะ คือดูหน้าแล้วมันไม่ได้คิดถึงจ๊อบน่ะ นึกว่าเป็นแม็กนีโตมากกว่า

  2. ตอนที่ทุกคนในห้องประชุมยกมือ กลิ่นฉากเอาคืนในโซเชียลเน็ทเวิร์คลอยออกมาเลยครับ เสียดายอยากเห็นฉากที่สตีฟจ็อบส์ยื่นขวดน้ำให้บิลเกตส์ ภาวนาให้ลมบนของยูนิเวอร์แซลทำให้หนังมีภาคต่อ

  3. เห็นด้วยกับคุณ Dave มากๆเลย ตอนแผนแรก ได้ตัว คริสเตียน เบล นี่ ผมว่า แคสได้โดนนะ มีส่วนคล้าย แล้วการแสดงของเบลก็ทรงพลังพอที่จะสื่อถึงคนดูได้ แต่ไม่ใช่ว่าไมเคิลไม่เก่งนะ เก่ง แต่ทำให้คนดูอินว่าเป็นจ๊อบส์ไม่ได้ เพราะดูยังไงก็ไม่คล้ายเลย ผมยังอิน Ver ของแอชตัน คุชเชอร์ มากกว่านะ เพราะหน้าเหมือนมาก
    แต่โดยทั้งหมดทั้งมวล ก็คงต้องไปตัดสินกันในโรงหนัง แค่ตัวอย่าง คงจะมาตัดสินกันไม่ได้

    แต่ผมไม่อินว่าไมเคิลเป็น จ๊อบส์ จริงๆนั่นแหละ 55

  4. อยากได้ David Fincher นึกถึงความเป๊ะ จังหวะ โทน ดราม่า เหมาะกับหนังชีวประวัติมาก ส่วน Danny Boyle ได้พลังงานแทน แต่ก็ดูโอเคอยู่
    ปล. แอบเห็น ซาร่า สนุ๊กกกก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.